Phó Tổng Kiểm toán nước Cộng hòa Sierra Leone (Tây Phi) Aiah Gbondo-Tugbawa mới đây đã công bố Báo cáo kiểm toán thường niên cho năm tài khóa 2015. Báo cáo đặc biệt chỉ trích tình trạng quản lý ngân sách lỏng lẻo tại Quỹ Bảo trì đường bộ quốc gia (RMFA) khiến gần 6,16 tỷ Sierra Leonean Leone (SLL), tương đương 700.000 USD bị thất thoát. ​
Cơ quan Kiểm toán quốc gia Pháp đã tuýt còi Bộ Xây dựng nước này khi phát hiện tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của hơn 800 cây cầu có nguy cơ bị sập trên khắp nước Pháp.
  Sở Quản lý xe cơ giới Tiểu bang California (DMV) vừa qua đã bị Cơ quan Kiểm toán Tiểu bang cáo buộc gian lận trong việc cấp bằng lái và bị chỉ trích về những yếu kém trong hoạch định, thực thi các tiêu chuẩn an toàn giao thông liên bang. Cục Điều tra liên bang Hoa Kỳ (FBI) hiện đã vào cuộc để làm rõ những gian lận xảy ra tại cơ quan chuyên trách cấp bằng lái này.
Chất lượng kiểm toán luôn là yếu tố quan trọng, có ý nghĩa quyết định trong việc khẳng định uy tín, hiệu lực, hiệu quả hoạt động KTNN. Để đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ, KTNN phải bảo đảm kết quả kiểm toán tin cậy và được kiểm soát chất lượng đầy đủ, thích hợp. Việc thực hiện kiểm soát chất lượng kiểm toán được thực hiện ở nhiều cấp độ khác nhau, từ bản thân mỗi tổ kiểm toán, đoàn kiểm toán, đến các Kiểm toán trưởng và Tổng Kiểm toán nhà nước (thông qua Vụ Chế độ và kiểm soát chất lượng kiểm toán)... Đặc biệt, việc hoàn thiện hoạt động kiểm soát chất lượng kiểm toán của Kiểm toán trưởng tại KTNN là thực sự cấp thiết có ý nghĩa cả về lý luận và thực tiễn nhằm bổ sung, hoàn thiện hoạt động kiểm soát chất lượng kiểm toán của Kiểm toán trưởng góp phần nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả của hoạt động kiểm toán của KTNN.
Thực tế những năm qua, tiền sử dụng đất đã trở thành một nguồn thu quan trọng của NSNN, được điều tiết 100% cho ngân sách địa phương để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ cho việc phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, kết quả kiểm toán của KTNN cho thấy, tại nhiều địa phương, công tác quản lý, sử dụng đất vẫn còn tình trạng sai sót, lãng phí, thất thoát ngân sách, đặc biệt là trong vấn đề áp dụng các phương pháp xác định giá đất.