427 tỷ Shilling (khoảng 115 triệu USD) là con số thống kê các khoản chi trả cho các nhà cung cấp “ma” mà các Bộ, ban ngành và cơ quan thuộc Chính phủ của Uganda đã thực hiện trong năm tài chính 2018. Đây là thông tin nổi bật trong Báo cáo kiểm toán của EY vừa được công bố.  
   Hãng kiểm toán KPMG đã phát hiện ra nhiều giao dịch bất thường tại Công ty May mặc hàng đầu Ấn Độ Reid & Taylor với giá trị tổng cộng 3.524 vạn Rupee (495 triệu USD) trong cuộc kiểm toán pháp lý đặc biệt cho giai đoạn tài chính 2014-2018.
Trong một thông điệp gửi đến công chúng hôm 04/01, Tổng thống Ecuador Lenin Moreno cho biết, theo kết quả cuộc kiểm toán đặc biệt của Chính phủ Ecuador đối với công tác đầu tư cơ sở hạ tầng ngành dầu khí với giá trị 4,9 tỷ USD trong 10 năm qua, khoảng một nửa trong số đó đã bị thất thoát nghiêm trọng do tham nhũng.
Vừa qua, Hội đồng Báo cáo tài chính (FRC) Vương quốc Anh đã công bố Báo cáo thường niên 2017 kết thúc vào ngày 31/3/2018. Báo cáo chỉ ra rằng, chất lượng dịch vụ của các hãng kiểm toán lớn nhất toàn cầu đang có xu hướng suy giảm. Vấn đề này đòi hỏi các hãng cần khẩn trương củng cố hoạt động dịch vụ của mình.
Hội đồng thị trấn Corozal, quận Corozal, Belize (Trung Mỹ) mới đây đã tiến hành một cuộc kiểm toán nội bộ sau khi chính quyền mới lên nhậm chức. Báo cáo kiểm toán dài 9 trang, tập trung xem xét các khoản chi tiêu của Hội đồng dưới thời cựu Thị trưởng Hilberto Campos.
Tòa Kiểm toán Thổ Nhĩ Kỳ (TCA) vừa qua đã công bố những phát hiện từ cuộc kiểm toán đặc biệt đối với nguồn động vật hoang dã và hoạt động của Cơ quan Quản lý động vật hoang dã (NWTF) nước này trong giai đoạn tài chính 2015-2017. Theo đó, TCA đã chỉ ra 11 phát hiện liên quan đến sai phạm trong sử dụng tài chính công, đồng thời đưa ra một loạt các khuyến nghị cho Ban Lãnh đạo NWTF nhằm nâng cao tính minh bạch và trách nhiệm giải trình của Tổ chức.  
Tháng 12 vừa qua, Văn phòng Tổng Thanh tra (OIG) Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Hoa Kỳ đã công bố một báo cáo và chỉ ra rằng, trong 5 năm (từ 2010-2015), Chương trình Y tế công Medicaid của Chính phủ đã chi trả trái quy định 2,6 tỷ USD, trong đó, 1,6 tỷ USD cho đến nay vẫn chưa được thu hồi.