Mới đây, Hãng kiểm toán Grant Thornton đã công bố một Báo cáo cho biết, Cơ quan Quản lý đường bộ quốc gia Zimbabwe (ZINARA) đang ngập chìm trong một loạt bê bối. Theo kết quả kiểm toán, Ban Lãnh đạo ZINARA đã nhiều lần chi những khoản tiền khổng lồ từ ngân sách cho công tác mua sắm một cách lãng phí, bừa bãi. Dù được giao nhiệm vụ quản lý, giám sát các dự án đặc biệt, ZINARA đã không tuân thủ các nguyên tắc đấu thầu, gây lãng phí ngân sách nghiêm trọng.
Bộ Giáo dục Liên bang Nigeria mới đây đã tiến hành cuộc kiểm toán nguồn nhân lực trên quy mô quốc gia tại các trường công lập và tư thục ở nước này. Kết quả cho thấy, Nigeria có khoảng 10,2 triệu trẻ em đang ở độ tuổi đi học nhưng không được đến trường.
Tập đoàn Kumho Asiana đã chính thức công bố thông tin ông Park Sam-koo - Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Hãng hàng không lớn thứ hai Hàn Quốc Asiana Airlines - đã từ chức khỏi các vị trí quản lý chủ chốt và nhận trách nhiệm liên quan đến những tranh cãi, chỉ trích xoay quanh Báo cáo kiểm toán thường niên mới nhất của Hãng này.
Tập đoàn kinh doanh nông nghiệp hàng đầu châu Á Wilmar International Limited mới đây đã hoàn thành một cuộc kiểm toán nội bộ xem xét hoạt động của các công ty thành viên. Cuộc kiểm toán phát hiện Công ty TNHH Dầu cọ Uganda (OPUL) - DN có vốn nhà nước - đã để thất thoát tới 5,3 tỷ Uganda Shilling (UGX), tương đương 1,5 triệu USD.
  Trong bản Báo cáo công bố gần đây, Tổng Kiểm toán Nhà nước Kenya Edward Ouko đã chỉ trích gay gắt những sai phạm tài chính của Chính quyền hạt Mombasa, trong đó cho rằng 548 triệu Shilling (5,5 triệu USD) được phân bổ trong năm tài chính 2017-2018 đã không được sử dụng đúng quy định pháp luật.
Tòa Kiểm toán Hà Lan (COA) vừa qua đã lên tiếng xác nhận nhiều lỗ hổng trong các kế hoạch phòng vệ tấn công an ninh mạng cho các công trình cơ sở hạ tầng ngăn lũ và thoát nước, trong đó đặc biệt chỉ trích Bộ Quản lý Công trình thủy quốc gia Rijkswaterstaat (RWS) đã không thực thi các biện pháp an ninh phù hợp.
Văn phòng Kiểm toán quốc gia Anh (NAO) vừa qua đã lên tiếng chỉ trích nặng nề Sáng kiến Tài chính tư nhân của Chính phủ Anh, vì cho rằng Chính phủ đã không đưa ra biện pháp khả thi trong thực tế, không dự trù kinh phí dài hạn phù hợp, cũng như các cơ chế tài chính áp dụng còn thiếu và bất cập.