Trong nhiều năm qua, Chính phủ Pakistan đã nỗ lực thực hiện các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng các nguồn lực tài chính quốc gia và thúc đẩy công tác quản trị tốt hơn. Tuy nhiên, việc 2 DNNN gây ra khoản thất thoát 552 tỷ Rupi Pakistan (PKR), tương đương với 4,1 tỷ USD, vừa được Tổng Kiểm toán Pakistan công bố trong một Báo cáo kiểm toán mới đây đã cho thấy vẫn còn những lỗ hổng trong công tác quản lý ngân sách quốc gia của Chính phủ...
Tập đoàn Sản xuất ô tô Nissan của Nhật Bản ngày 19/11/2018 đã chính thức tuyên bố sa thải Chủ tịch Carlos Ghosn do những nghi vấn liên quan đến gian lận tài chính trong thời gian ông điều hành Nissan. Vụ việc hiện đang gây chấn động giới kinh doanh ô tô toàn cầu và trở thành tâm điểm của báo giới hiện nay.
Ngày 20/11, Tổng Kiểm toán Nhà nước Canada Michael Ferguson đã đệ trình lên Quốc hội nước này bản Báo cáo của cuộc kiểm toán an ninh tại các cơ quan ngoại giao của Canada ở nước ngoài, trong đó chỉ trích nhiều lỗ hổng an ninh nghiêm trọng tại những nơi được coi là cần sự quan tâm đặc biệt này.
  Trong báo cáo của Tòa Thẩm kế châu Âu (ECA) phát hành hôm 15/11/2018, các kiểm toán viên của ECA đặc biệt chỉ trích sự thiếu minh bạch của Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ trong các chương trình nhân đạo được Liên minh châu Âu (EU) hỗ trợ ngân sách nhằm giải quyết vấn đề người tị nạn Syria tại nước này.
Tổng Kiểm toán Kenya Edward Ouko mới đây đã công bố Báo cáo kiểm toán cho năm tài chính 2016-2017, trong đó nhấn mạnh tình trạng các quỹ công đang bị nhiều hội đồng quận, huyện tiêu xài lãng phí, gây thất thoát lớn cho ngân sách quốc gia Kenya. Một trong những nguyên nhân của tình trạng này xuất phát từ sự yếu kém trong quản lý cũng như thiếu vai trò giám sát của cơ quan chức năng.  
Cơ quan Tổng Kiểm toán Cộng hòa Maldives được thành lập nhằm mục đích thực thi các trọng trách của mình trong công tác giám sát việc tổ chức sử dụng, quản lý tài sản công, tài chính công theo Hiến pháp và pháp luật. Theo quy định, Tổng Kiểm toán Nhà nước Maldives sẽ báo cáo và chịu trách nhiệm trực tiếp trước Quốc hội và công khai trước người dân về các phát hiện kiểm toán. Nhiệm kỳ của Tổng Kiểm toán là 7 năm và có thể được tái bổ nhiệm với nhiệm kỳ mới không quá 5 năm.
  Báo cáo của Ủy ban Kiểm toán môi trường (EAC) Anh vừa công bố cho thấy, mức độ ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại quốc gia này do việc sản xuất, tiêu thụ sản phẩm may mặc gia tăng, trong khi các giải pháp phòng ngừa ô nhiễm chưa được thực thi.