vừa qua, BreakFreeFromPlastic (BFFP) - Tổ chức toàn cầu hoạt động nhằm đạt được mục tiêu xây dựng một tương lai không ô nhiễm nhựa - đã hoàn thành cuộc kiểm toán thương hiệu năm 2022 và lên án những công ty, tập đoàn gây ô nhiễm nặng nề nhất thế giới, BFFP cũng kêu gọi các doanh nghiệp toàn cầu chung tay để đẩy lùi tình trạng ô nhiễm này.  
Vừa qua, Kiểm toán nhà nước bang Kansas đã công bố một báo cáo và cho biết, chính quyền bang đã nhận được 48,5 triệu USD Chính phủ liên bang giải ngân cho 66 dự án băng thông rộng trên toàn tiểu bang giúp người dân tại mọi địa phương có thể tiếp cận dịch vụ internet tốc độ cao thời kỳ hậu Covid-19. Gần 2/3 số tiền này được chi cho dự án mở rộng dịch vụ băng thông rộng, nâng cấp kết nối internet tới các hộ gia đình và doanh nghiệp của bang Kansas.
Cơ quan An toàn dầu mỏ Na Uy (PSA) mới đây đã tiến hành một cuộc kiểm toán đối với Công ty Dầu khí Equinor nhằm đánh giá các hoạt động, đặc biệt việc thực hiện công tác quản lý bảo trì tại đây.
Theo Văn phòng Tổng Kiểm toán Rwanda (OAG), việc quản lý tài chính công lỏng lẻo tại nhiều cơ quan, tổ chức đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế của đất nước, khiến phúc lợi của người dân không được cải thiện. OAG đã phát hiện nhiều trường hợp tham ô công quỹ, chậm trễ thực hiện và quản lý kém các dự án trong nhiều lĩnh vực như: cơ sở hạ tầng, giáo dục, y tế, nông nghiệp... tại nhiều Bộ, ban ngành.
Nhiều vấn đề nổi cộm trong thời gian gần đây thể hiện những thiếu sót trong quá trình thực hiện các Chương trình chống rửa tiền và tài trợ khủng bố (AML/CTF) khiến Văn phòng Tổng Kiểm toán bang Tây Australia đã phải thực hiện ngay một cuộc kiểm toán đánh giá việc tuân thủ AML/CTF của các tổ chức công tại bang.
Văn phòng Tổng Kiểm toán Nam Phi (OAG) đã tiến hành kiểm tra các hoạt động của Ủy ban Xổ số quốc gia (NLC) và mới công bố một báo cáo chỉ ra hàng loạt khoản chi tiêu bất thường cùng nhiều sai sót kế toán khác tại đây.