Oceana là một tổ chức phi lợi nhuận toàn cầu có trụ sở chính tại Hoa Kỳ, tập trung nghiên cứu các tác động, chính sách ở mỗi quốc gia để bảo tồn và phục hồi đại dương. Đây là tổ chức quốc tế lớn nhất được thành lập với mục tiêu bảo tồn đại dương bằng cách thực hiện nghiên cứu độc lập, đưa ra các khuyến nghị, vận động thực hiện luật, nộp đơn và khởi kiện các vụ việc có liên quan đến hành vi phá hoại môi trường biển. Oceana Canada được thành lập năm 2015, hoạt động với sự hợp tác của Oceana và là thành viên của Oceana. Đến nay, tổ chức mẹ và các tổ chức thành viên đã thực hiện nhiều chiến dịch kêu gọi việc đánh bắt thủy hải sản có trách nhiệm, chống lại tình trạng ô nhiễm nhựa, kêu gọi minh bạch trong khai thác, chế biến thủy sản vì sức khỏe con người, bảo vệ đại dương trước nhiều mối đe dọa…
Vừa qua, Tổng Kiểm toán Nhà nước Scotland đã công bố một báo cáo và cho biết, Chính phủ nước này đã đạt được những kết quả tích cực và thành công trong việc thực hiện kế hoạch tiêm chủng vắc-xin Covid-19 cho người dân, ước tính kế hoạch có chi phí thực hiện lên đến 223 triệu Bảng Anh.
Những thiếu sót, yếu kém của các cán bộ tại Bang đã dẫn đến việc hệ thống hỗ trợ công tác thất nghiệp duyệt các giao dịch thanh toán hơn 475 triệu USD cho các đối tượng tội phạm, 3,3 tỷ USD khác đã bị chi cao quá mức quy định. Theo cuộc kiểm toán, hơn 25% các khoản thanh toán hỗ trợ người dân thất nghiệp trong năm tài chính 2020 là gian lận hoặc bị chi trả cao quá mức quy định, trong khi trước năm 2020, con số này chỉ là 3,5%.  
  Mới đây, Ủy ban Giáo dục cơ bản phổ cập Nigeria đã thực hiện một cuộc kiểm toán và chỉ ra nhiều khó khăn mà ngành giáo dục nước này đang phải đối mặt. Trong đó, tình trạng thiếu giáo viên có trình độ ở cả hệ thống trường công và trường tư trên toàn liên bang là một trong những vấn đề nan giải từ nhiều năm qua.
Vừa qua, Tổng Kiểm toán Rwanda đã công bố một báo cáo chỉ ra hàng loạt sai phạm và thiếu sót tại những dự án lớn gây lãng phí, thất thoát ngân sách công trong những năm qua. Trong đó, một số dự án đã để tồn đọng những sai phạm rất nghiêm trọng, sử dụng không hiệu quả nhiều khoản tài trợ, cho vay từ các tổ chức quốc tế.
Theo kinh nghiệm của Cơ quan Kiểm toán tối cao (SAI) Myanmar, cuộc kiểm toán việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) phải tập trung đánh giá xem các chương trình hành động của Chính phủ có phù hợp với mục tiêu phát triển bền vững hay không. Việc đánh giá này cần dựa trên cách tiếp cận toàn Chính phủ để đảm bảo mục tiêu “không bỏ lại ai phía sau”…