(ABC Australia) - Trang thông tin điện tử của Úc ngày 26/6/2021 đăng bài viết “Báo cáo của Tổng Kiểm toán bang Victoria cho thấy thất bại của Dịch vụ Y tế Ballarat”, theo đó cho biết, bệnh viện khu vực lớn nhất phía Tây Victoria đã không điều tra kịp thời các sự cố nghiêm trọng hoặc không thực hiện đầy đủ các biện pháp vì sự an toàn của người bệnh.
(ABC Australia) - Trang thông tin điện tử của Úc ngày 26/6/2021 đăng bài viết “Báo cáo của Tổng Kiểm toán bang Victoria cho thấy thất bại của Dịch vụ Y tế Ballarat”, theo đó cho biết, bệnh viện khu vực lớn nhất phía Tây Victoria đã không điều tra kịp thời các sự cố nghiêm trọng hoặc không thực hiện đầy đủ các biện pháp vì sự an toàn của người bệnh.
(Centre for Policy Research) - Ngày 14/6/2021 đưa tin về nghiên cứu đối với “Chính phủ mở về giáo dục: kinh nghiệm từ Kiểm toán xã hội ở Ấn Độ” đã được công bố. Nghiên cứu xem xét cuộc kiểm toán xã hội (kiểm toán có sự tham gia của người dân) đầu tiên về giáo dục được thực hiện ở Ấn Độ, dưới sự bảo trợ của Ủy ban Quốc gia Bảo vệ Quyền Trẻ em (NCPCR). Cuộc kiểm toán được xem là một dự án thử nghiệm thực hiện tại 10 bang của Ấn Độ.
(KTNN Vương quốc Anh - UK NAO) - Ngày 17/6/2021 đã phát hành Chiến lược đa dạng và hội nhập của NAO giai đoạn 2021 – 2025, nhằm đề ra cách Cơ quan này tiếp tục cải thiện tính đa dạng của lực lượng lao động. Chiến lược được xây dựng trên cơ sở tham vọng của NAO mong muốn trở thành một hình mẫu về Đa dạng & Hòa nhập (D&I), nơi mà các nhân viên cảm thấy được trân trọng, được khuyến khích để tự tin vào bản thân và coi NAO là một nơi tuyệt vời để phát triển sự nghiệp của họ.
(Tòa thẩm kế Hà Lan – NCA) - Ngày 17/6/2021 đã phát hành Báo cáo kiểm toán với kết luận “Chính phủ đã không thực hiện các biện pháp bảo vệ đầy đủ các tầng chứa nước uống để có thể chống lại các rủi ro địa nhiệt”. NCA cho rằng, đã không có sự điều phối các hoạt động dưới lòng đất nhằm khai thác nước uống và sản xuất năng lượng địa nhiệt khiến các hoạt động này có thể gây tác động, rủi ro trái ngược nhau.
(KTNN Bang New South Wales Úc) - Ngày 17/6/2021 cho biết, Chính phủ Bang New South Wales (NSW) đã xác định thấp hơn chi phí thực của đường cao tốc WestConnex bằng cách loại trừ chi phí xây dựng trị giá hơn 4 tỷ USD từ dự án đường bộ lớn nhất của Úc. Báo cáo của Tổng Kiểm toán NSW cho biết, Chính phủ đã loại bỏ “mà không giải thích” đoạn đường Sydney Gateway nối WestConnex với Sân bay Sydney và hàng tỷ đô la chi phí tích hợp mạng khác, điều này làm giảm tính minh bạch và trách nhiệm giải trình của các bên liên quan về dự án.
(Toà thẩm kế châu Âu - ECA) - Ngày 24/6/2021 đã ra thông cáo báo chí “Hỗ trợ của Liên minh châu Âu đối với các nhà sản xuất sữa sau khi có lệnh cấm nhập khẩu của Nga”. Liên minh châu Âu (EU) đã thực hiện nhiều biện pháp trên diện rộng để hỗ trợ nông dân trong thời điểm biến động thị trường sữa giai đoạn 2014-2016. EU đã phản ứng rất nhanh chóng trước lệnh cấm nhập khẩu với các sản phẩm sữa từ EU của Nga. Tuy nhiên, theo một báo cáo của ECA, nhu cầu thực tế của các nhà sản xuất không được đánh giá đầy đủ và viện trợ được cấp không đủ theo mục tiêu.
(Accounting Today) - Ngày 21/6/2021 đưa tin, Công ty kiểm toán Big Four KPMG UK Ltd phải đối mặt với khoản tiền phạt 15 triệu Bảng Anh (21 triệu USD) vì có “hành vi sai trái” do xung đột lợi ích khi tư vấn cho nhà sản xuất giường Silentnight và Công ty cổ phần tư nhân HIG Capital khi mua nó vào năm 2011. Cơ quan quản lý kiểm toán của Vương quốc Anh cho biết xung đột với HIG Capital LLC là rất “rõ ràng” trong các tài liệu chuẩn bị cho phiên điều trần. Hội đồng Kiểm soát Báo cáo Tài chính (FRC) cho biết KPMG đã “đánh mất tính khách quan và trung thực, đưa ra những tuyên bố gây hiểu lầm”, với những thông tin sai lệch được lặp lại 8 lần khác nhau.
(sav.gov.vn) - Khi đại dịch Covid-19 bùng phát ở nước Mỹ, nhiều người được yêu cầu làm việc từ xa, nhưng đối với Kiểm toán viên, một số hoạt động kiểm toán quan trọng như kiểm kê hàng tồn kho sẽ khó thực hiện nếu không thể đến tận nơi đơn vị được kiểm toán. Trước thực tế đó, Công ty kiểm toán KPMG, một trong 4 công ty Big Four đã khám phá một giải pháp tiềm năng, đó là “Kính thông minh” nhằm tiết kiệm thời gian, nguồn lực và nâng cao chất lượng kiểm toán.
(KTNN Thuỵ Điển - SNAO) - Ngày 7/6/2021 cho biết, Quốc hội Thụy Điển đã quyết định rằng các công ty Nhà nước phải là những ví dụ điển hình về kinh doanh bền vững. Cuộc kiểm toán của SNAO cho thấy Chính phủ cần làm rõ, củng cố và theo dõi hoạt động quản trị của mình nếu muốn đạt được những tham vọng này. Nhà nước sở hữu toàn bộ hoặc một phần 46 công ty trách nhiệm hữu hạn với tổng giá trị khoảng 640 tỷ SEK (năm 2019).