(sav.gov.vn) - Sáng 19/9/2018, Đại hội Các cơ quan Kiểm toán tối cao Châu Á (ASOSAI) lần thứ 14 đã được khai mạc trọng thể tại Hà Nội. Đây là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức sự kiện có quy mô lớn trong lĩnh vực kiểm toán công với sự tham gia của các Đoàn đại biểu quốc tế đại diện cho các cơ quan Kiểm toán tối cao đến từ 46 quốc gia thuộc khu vực châu Á.
(sav.gov.vn) - Bên lề Đại hội Tổ chức các cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á lần thứ 14 (ASOSAI 14), chiều ngày 19/9/2018 Trưởng đoàn của các SAI thành viên ASOSAI đã đến thăm quan trụ sở chính của Kiểm toán nhà nước (KTNN) Việt Nam – SAI chủ nhà Đại hội ASOSAI 14 tại 116 – Nguyễn Chánh – Hà Nội.
Để đạt mục tiêu đến năm 2020 trở thành cơ quan kiểm tra tài chính công có trách nhiệm và uy tín, đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa đất nước, phù hợp với các thông lệ và chuẩn mực quốc tế, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước HỒ ĐỨC PHỚC cho biết, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) sẽ tiếp tục hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, chuẩn mực, quy trình và phương pháp chuyên môn, nghiệp vụ; chủ động hội nhập quốc tế, đặc biệt là hoàn thành tốt vai trò Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018 - 2021.
(sav.gov.vn) - Trong khuôn khổ Đại hội Các cơ quan kiểm toán tối cao Châu Á lần thứ 14 (ASOSAI 14) đang diễn ra tại Hà Nội, sáng 20/9/2018, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Tổng Kiểm toán nhà nước Việt Nam Hồ Đức Phớc đã có buổi hội đàm với Chủ tịch Ủy ban Kiểm toán và Thanh tra Hàn Quốc (BAI) Choe Jaehyeong.
“Chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp tích cực để kiểm toán môi trường, đổi mới kỹ thuật và đẩy mạnh hợp tác nhằm đóng góp liên tục vào sự phát triển bền vững của châu Á, vì một châu Á tươi đẹp”, Chủ tịch Nhóm công tác về Kiểm toán môi trường của ASOSAI nhấn mạnh trong phiên họp toàn thể đầu tiên của Đại hội các cơ quan kiểm toán tối cao châu Á lần thứ 14 (ASOSAI 14).
(sav.gov.vn) - Trong các hoạt động bên lề của Đại hội Tổ chức các cơ quan kiểm toán tối cai Châu Á (ASOSAI) lần thứ 14, chiều 19/9/2018, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Kiểm toán nhà nước Việt Nam Hồ Đức Phớc đã cùng Trưởng đoàn các SAI tham dự Đại hội tới chào xã giao Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang.
(sav.gov.vn) - Sáng 19/9/2018, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Việt Nam Nguyễn Tuấn Anh có buổi tiếp song phương ông Talgat Zhakan - Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Cộng hoà Kazakhstan trong khuôn khổ chương trình Đại hội Tổ chức các cơ qua kiểm toán tối cao Châu Á (ASOSAI) lần thứ 14 được tổ chức tại Việt Nam.
(sav.gov.vn) - Ngày 19/9/2018, trong khuôn khổ Đại hội Tổ chức các Cơ quan kiểm toán tối cao châu Á (ASOSAI) lần thứ 14, Phiên họp toàn thể lần thứ nhất đã diễn ra. Nhiều nội dung quan trọng được thông qua như Báo cáo tài chính ASOSAI giai đoạn 2015-2017, Kế hoạch tài chính ASOSAI giai đoạn 2018 - 2021, phát triển kiểm toán công nghệ thông tin, xây dựng Dữ liệu lớn (Bigdata)… Tuy nhiên, chủ đề được nhiều đại biểu quan tâm nhất vẫn là kiểm toán môi trường. Đây cũng là chủ đề được Kiểm toán nhà nước Việt Nam đề xuất xuyên suốt Đại hội.