Năm 2022, Kiểm toán nhà nước (KTNN) đã tham gia tích cực và có trách nhiệm trong việc cung cấp kịp thời các thông tin, kết quả kiểm toán cũng như cử Lãnh đạo KTNN tham gia các Đoàn giám sát nhằm phục vụ công tác giám sát tối cao của Quốc hội. Trước thềm Xuân mới Quý Mão, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Hà Thị Mỹ Dung đã có những chia sẻ với báo giới về những kết quả hoạt động của KTNN trong năm 2022 cũng như nhiều bài học kinh nghiệm và giải pháp quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của KTNN trong năm 2023.
(sav.gov.vn) - Thực hiện Quyết định số 1115/QĐ-KTNN ngày 16/8/2022 của Tổng Kiểm toán nhà nước về kiểm toán Báo cáo tài chính, các hoạt động liên quan đến quản lý, sử dụng vốn, tài sản Nhà nước năm 2021 của Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) một thành viên (MTV) Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, Đoàn Kiểm toán nhà nước chuyên ngành Ia thuộc Kiểm toán nhà nước (KTNN) đã tiến hành kiểm toán Báo cáo tài chính, các hoạt động liên quan đến quản lý, sử dụng vốn, tài sản Nhà nước năm 2021 của Công ty TNHH MTV Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn từ ngày 17/8/2022 đến 15/10/2022. Qua Kiểm toán, Đoàn Kiểm toán đã chỉ ra nhiều kết quả quan trọng, góp phần giúp đơn vị thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.
(sav.gov.vn) – Nhân dịp chuẩn bị bước sang năm mới 2023, trong 02 ngày 15 và 16/1/2023, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán nhà nước Ngô Văn Tuấn đã tham gia đoàn công tác của Quốc hội do Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu đến thăm và chúc tết đồng bào, chiến sĩ tại tỉnh Lào Cai.
Năm 2022 khép lại, bằng sự chủ động và linh hoạt, công tác kế hoạch của Vụ Hợp tác quốc tế (HTQT) đã góp phần hoàn thành mục tiêu của hoạt động hội nhập và HTQT của Kiểm toán nhà nước (KTNN); đó là tiếp tục duy trì và nâng cao hình ảnh KTNN trong cộng đồng các cơ quan kiểm toán tối cao CỦA khu vực và thế giới; chuyển dần từ “quan sát, tham gia” sang “chủ trì, điều hành, ra quyết định”; là cầu nối, mang kiến thức, kinh nghiệm và các thông lệ quốc tế tốt, phù hợp ĐỂ áp dụng vào thực tế hoạt động của KTNN.
Trong suốt chặng đường 28 năm hình thành và phát triển, Kiểm toán nhà nước (KTNN) Việt Nam luôn theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững và nỗ lực đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và nền tài chính quốc gia nói riêng. Chặng đường phát triển đó có những mốc son quan trọng