Cơ quan Kiểm toán quốc gia Philippines (COA) cho biết, COA đã chấp thuận đề xuất tiến hành một cuộc kiểm toán đặc biệt đối với ngân sách của Tổng công ty Bảo hiểm y tế Philippines (PhilHealth). Trước đó, ông Ricardo Morales - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành PhilHealth - đã từng có kế hoạch thuê một nhóm chuyên gia kiểm toán quốc tế để tiến hành xem xét sổ sách kế toán của Cơ quan này, song ý kiến này không nhận được sự ủng hộ từ các nhà làm luật. Bày tỏ quan điểm của mình, Nghị sĩ Quốc hội Franklin Drilon cho rằng: “COA phải là cơ quan đứng ra kiểm soát. Họ có thể thuê ngoài các chuyên gia kỹ thuật, song COA phải là cơ quan có tiếng nói cuối cùng”.
Văn phòng KTNN bang Chuuk (OCPA) thuộc Liên bang Micronesia (đảo quốc ở Thái Bình Dương) vừa qua đã công bố Báo cáo kiểm toán “Dự án Nghiên cứu và phát triển giáo dục Faichuk (FedRP): Các vấn đề về chi tiêu, quá trình thực hiện và những kết quả trong năm tài chính 2016, 2017”, trong đó chỉ ra nhiều sai phạm trong quản lý tài chính của cơ quan thực hiện Dự án.
Ủy ban Phát triển cơ sở hạ tầng Australia (IAB) mới đây đã công bố kết quả một cuộc kiểm toán trong đó nhấn mạnh rằng, việc giá năng lượng (điện và gas) tăng cao thời gian qua đã và đang trở thành vấn đề nóng, có ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân.
  Tổng Kiểm toán Nhà nước Kenya mới đây cho biết, KTNN Kenya đã hoàn thành cuộc kiểm toán đặc biệt đối với 2 Dự án Đập thủy lợi của nước này là Arror và Kamwarer. Đây là 2 đập thủy lợi lớn bị nghi ngờ gây thất thoát NSNN trong quá trình đấu thầu mua sắm và thi công.
Earthsight là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Anh, được thành lập vào năm 2007, với sứ mệnh thực hiện các cuộc nghiên cứu, điều tra và báo cáo về các vấn đề bất cập, cấp bách, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến môi trường và nhân quyền.