Mới đây, Văn phòng Tổng Kiểm toán Canada (OAG) đã công bố kết quả kiểm toán đối với Cơ quan tài trợ xuất khẩu của Canada (EDC). Theo đó, OAG đã chỉ ra nhiều điểm yếu trong công tác quản lý rủi ro và cảnh báo rằng EDC đã không có biện pháp sàng lọc, ngăn ngừa tham nhũng hiệu quả. EDC là cơ quan tài trợ và hỗ trợ các giao dịch kinh doanh quốc tế của Canada, có vai trò như một tổ chức bảo hiểm tín dụng xuất khẩu của nước này. EDC cung cấp thông tin thị trường, năng lực và tình trạng tài chính của người mua, giúp nhà xuất khẩu thực hiện các giao dịch kinh doanh an toàn và hiệu quả, đồng thời giúp Chính phủ Canada thúc đẩy hoạt động xuất khẩu hàng hóa, đảm bảo mục tiêu tăng trưởng kinh tế, tạo công ăn việc làm và tăng thu ngoại hối, cải thiện cán cân thanh toán quốc gia.
Cơ quan Tổng Kiểm toán và kiểm soát Ấn Độ (CAG) được thành lập theo Điều 148, Hiến pháp Ấn Độ, hiện có hơn 58.000 nhân viên trên toàn quốc. CAG xác định tầm nhìn trở thành một trong những cơ quan lãnh đạo toàn cầu và tiên phong khởi xướng các phương pháp thực hành tốt nhất trong lĩnh vực kiểm toán, kế toán khu vực công.
Ủy ban Kiểm toán và Thanh tra Hàn Quốc (BAI) được thành lập vào ngày 20/3/1963 theo Đạo luật Ủy ban Kiểm toán và Thanh tra 1963. BAI là một trong những SAI thành viên của ASOSAI, có nhiều hoạt động hiệu quả và đóng góp tích cực cho sự phát triển của cộng đồng kiểm toán khu vực.
Tháng 4 vừa qua, Trường Đại học East Carolina (ECU), bang North Carolina đã công bố kết quả cuộc kiểm toán nội bộ xem xét tình hình tài chính của Khoa Thể dục thể thao. Báo cáo tiết lộ, Khoa đang gánh một khoản nợ hơn 2,3 triệu USD sau khi thực hiện một chương trình thể thao, tuy nhiên, những cán bộ của Khoa không hề bận tâm đến khoản nợ này cũng như tình hình tài chính chung đang rối ren.
Báo cáo kiểm toán do Văn phòng Tổng Thanh tra Hoa Kỳ (OIG) công bố ngày 07/3/2018 dưới tiêu đề: "Đánh giá Chương trình an ninh thông tin của Bộ An ninh nội địa Hoa Kỳ (DHS) cho năm tài khóa 2017" đưa ra cảnh báo, hệ thống an ninh thông tin của DHS đang có những lỗ hổng bảo mật lớn cần sớm được khắc phục, đồng thời, khuyến nghị DHS áp dụng ngay những biện pháp cần thiết để tránh rủi ro đối với an toàn dữ liệu.
Vừa qua, hãng Badawi & Associates đã tiến hành kiểm toán tình hình tài chính năm 2016-2017 của TP. Guadalupe (Nam Mexico). Kết quả cho thấy, mức thâm hụt của Thành phố trong năm qua lên đến 1,5 triệu USD.
Mới đây, Tập đoàn Apple đã công bố Báo cáo kiểm toán thường niên, trong đó chỉ ra các vi phạm nghiêm trọng về chính sách lao động của một số nhà cung cấp. Những kết quả trên được phát hiện sau khi Tập đoàn mở rộng phạm vi kiểm tra hằng năm nhằm xem xét điều kiện lao động và chất lượng các sản phẩm điện thoại Iphone.
Một cuộc kiểm toán mới đây của Cơ quan Tổng kiểm toán và kiểm soát Ấn Độ (CAG) đã cảnh báo, chỉ có 6 trong số 59 sân bay thuộc quyền kiểm soát của Lực lượng An ninh Công nghiệp T.Ư Ấn Độ (CISF) là có các đội rà soát bom mìn. Điều này làm dấy lên mối lo ngại về các biện pháp an toàn, an ninh hàng không trong bối cảnh leo thang các cuộc khủng bố tại sân bay ở quốc gia Nam Á này.
Trong bản báo cáo gần đây nhất, Ủy ban Kiểm toán Philippines (COA) đã lên tiếng cảnh báo về tình trạng quá tải đáng báo động tại các nhà tù của nước này với tỷ lệ trung bình khoảng 511%, do số lượng tù nhân tăng lên nhanh chóng. Tại các nhà tù, phạm nhân nằm chen chúc, la liệt trong những không gian chật hẹp, nhơ bẩn, điều kiện sinh hoạt vô cùng thiếu thốn và phải đối mặt với nhiều tình trạng tồi tệ khác.