Một cuộc kiểm toán mới đây bước đầu đã phát hiện ra nhiều sai phạm tài chính tại Ngân hàng T.Ư Malawi (RBM), đặc biệt đã phát hiện khoản tiền trị giá 340 triệu Kawacha Malawi (MWK), tương đương 450.000 USD, do một trong những người quản lý của Ngân hàng đánh cắp.
Vừa qua, chính quyền TP. Portland (bang Oregon) đã công bố một Báo cáo kiểm toán trong đó chỉ ra rằng, Hội đồng Các khu vực vùng Tây Nam (SWNI) Thành phố thường xuyên để xảy ra nhiều vi phạm tài chính, tuy nhiên lại không báo cáo lên Ban Lãnh đạo để kịp thời tìm ra giải pháp tháo gỡ.
 Bất chấp sự suy thoái nghiêm trọng của nền kinh tế toàn cầu do đại dịch Covid-19 gây ra, 4 hãng kiểm toán lớn thuộc nhóm Big Four tại Australia gồm: Deloitte, EY, KPMG và PwC đã nỗ lực tìm giải pháp khắc phục khó khăn, cố gắng tiếp tục tăng trưởng.
Vừa qua, Ban Lãnh đạo Công ty TNHH Quỹ phân phối ngân sách Delta (DPF), Nam Phi đã công bố những kết quả của cuộc kiểm toán đối với các cựu giám đốc điều hành cấp cao. Cuộc kiểm toán đã phát hiện nhiều trường hợp thanh toán gian lận, bất thường, đặc biệt trong công tác mua sắm công và các giao dịch khác với tổng trị giá khoảng 46 triệu Rand Nam Phi (ZAR), tương đương 3,1 triệu USD.
Năm 2020, đại dịch Covid-19 đã tạo ra cuộc khủng hoảng khiến các DN toàn cầu gặp phải vô vàn khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, nhờ vạch ra chiến lược cụ thể và sớm bắt tay vào quá trình phục hồi kinh doanh, hãng kiểm toán BDO đã đạt được mục tiêu tăng trưởng cân bằng trên toàn thế giới, với doanh thu toàn cầu đạt trên 10 tỷ USD.
Mới đây, Sở Tài chính quận King William, bang Virginia, Hoa Kỳ đã yêu cầu tiến hành một cuộc kiểm toán chuyên sâu để xem xét kỹ hơn tình hình tài chính của một số cơ quan thuộc quận, sau khi một cuộc kiểm toán khác tiết lộ rằng, Văn phòng Kho bạc Nhà nước quận (TO) đã trả cho khu học chính những khoản tiền lớn bất thường và một số khoản chi mờ ám khác.
Vừa qua, Cơ quan Quản lý tội phạm có tổ chức đặc biệt (SOCU) Guyana (Nam Mỹ) đã hoàn thành một cuộc kiểm toán nhằm kiểm tra cơ sở vật chất của Lực lượng Cảnh sát Guyana (GPF). Cuộc kiểm toán tiết lộ, hơn 150 vũ khí đã biến mất khỏi kho vũ khí của GPF từ nhiều năm nay. Cuộc kiểm toán cũng phát hiện hơn 150 triệu USD ngân sách của GPF đã bị biển thủ, sử dụng sai mục đích.
Một cuộc kiểm toán đặc biệt mới đây đã chỉ ra những sai phạm nghiêm trọng trong việc sử dụng ngân sách tài trợ cho 5 trường cao đẳng trực thuộc Đại học Delhi. Những phát hiện kiểm toán này được cho là vi phạm nghiêm trọng các quy chế tài chính của Ủy ban Tài trợ đại học Ấn Độ (UGC).