KTNN Canada - OAG Canada) - Gần đây công bố kết quả kiểm toán về cơ sở hạ tầng Canada cho biết, Bộ Cơ sở hạ tầng Canada không báo cáo đầy đủ và công khai về việc Kế hoạch Đầu tư vào Canada có đáp ứng các mục tiêu ban đầu hay không? Cuộc kiểm toán phát hiện báo cáo của Bộ này không có các chương trình đầu vào để xây dựng Kế hoạch đầu tư vào Canada, mặc dù các chương trình này chiếm gần một nửa cam kết trị giá 188 tỷ USD của kế hoạch.
(Journal of Accountancy) - Tạp chí Kế toán của CPA ngày 2/4/2021 cho biết, theo báo cáo của KTNN Hoa Kỳ (GAO) trình Quốc hội, thời gian và nội dung bản hướng dẫn quan trọng hàng năm của Cơ quan Quản lý và Ngân sách liên bang (OMB) cần phải đáp ứng tốt hơn yêu cầu của Kiểm toán viên.
(HealthITSecurity) - Tạp chí về bảo mật thông tin Hoa Kỳ ngày 9/4/2021 đưa tin, cuộc kiểm toán gần đây nhất của KTNN Hoa Kỳ (GAO) đối với Chương trình bảo mật thông tin của Bộ Y tế & Dịch vụ nhân sinh Hoa Kỳ (HHS) theo các nguyên tắc của Đạo luật quản lý an ninh thông tin Liên bang năm 2014 (FISMA) đã phát hiện Chương trình này “không hiệu quả” do một số thiếu sót quan trọng. Theo FISMA, người đứng dầu các cơ quan cần phải thực hiện đánh giá độc lập hàng năm các thông lệ và chương trình bảo mật thông tin của cơ quan để xác định tính hiệu quả tổng thể.
(EY Global) - Trang thông tin điện tử của hãng dịch vụ kiểm toán chuyên nghiệp đa quốc gia có trụ sở tại Luân Đôn, Vương quốc Anh Ernst & Young ngày 30/3/2021 đưa tin, Cơ quan Thuế vụ Hy Lạp (IAPR) vừa mới ban hành Thông tư E.2054/10.3.2021 hướng dẫn về các tác động của đại dịch COVID-19 tới vấn đề chuyển giá trên cơ sở tiếp thu và phát triển từ Hướng dẫn nghiệp vụ do Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) ban hành, đây là những tài liệu quan trọng mà KTNN các nước có thể vận dụng phù hợp với điều kiện của quốc gia mình trong vấn đề chống chuyển giá. Thông tư hướng tới giải quyết 4 vấn đề chính được đề cập, phân tích trong Hướng dẫn nghiệp vụ của OECD, bao gồm:
(Accounting Today) – Với xu thế phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, đặc biệt là cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang và sẽ tạo ra một kỷ nguyên mới, nơi mà Kiểm toán viên và công nghệ gắn bó chặt chẽ với nhau, giúp cho các cuộc kiểm toán được triển khai nhanh hơn, hiệu quả hơn. Quan trọng hơn là tạo ra đột phá trong chất lượng kiểm toán và kiểm soát chất lượng kiểm toán.
 Mới đây, Văn phòng Tổng Kiểm toán (OAG) Kenya đã hoàn thành một cuộc kiểm toán đặc biệt nhằm đánh giá các hoạt động và kiểm tra các tài khoản của Ủy ban Quản lý đất quốc gia (NLC). Cuộc kiểm toán được thực hiện theo yêu cầu của Ủy ban Các tài khoản công Kenya sau khi có nhiều cáo buộc cho thấy, NLC đang lạm chi nghiêm trọng ngân sách công.
(CBC Canada) Ngày 25/3/2021 đưa tin, qua kết quả kiểm toán về mức độ chuẩn bị ứng phó với đại dịch toàn cầu, Tổng Kiểm toán Canada cho biết, mặc dù đã được cảnh báo, lên kế hoạch và được Chính phủ cung cấp kinh phí gần hai thập kỷ qua, nhưng Cơ quan Y tế công cộng của Canada (PHAC) đã không chuẩn bị đầy đủ để ứng phó với đại dịch như COVID-19 và đánh giá thấp tác động tiềm tàng của virus khi đại dịch bùng phát.
(OCCRP) Ngày 12/3/2021 đưa tin gần đây một báo cáo kiểm toán năm 2014 chưa từng được công khai đã tiết lộ hàng tỷ USD “tiền bẩn” chảy qua chi nhánh của ngân hàng Danske (Đan Mạch) tại Estonia. Ban đầu, báo cáo kiểm toán này không được công khai đã làm dấy lên một trong những vụ bê bối rửa tiền lớn nhất mọi thời đại. Chỉ sau khi một nhóm từ OCCRP và tờ báo Đan Mạch Berlingske cho biết hàng tỷ USD “tiền bẩn” đã được chuyển qua chi nhánh Estonia của ngân hàng năm 2017 thì 3 năm sau, trụ sở chính của Danske mới thực hiện biên dịch bản báo cáo kiểm toán tiếng Estonia này và thông tin mới được tiết lộ.
(ComplianceWeek) - Ngày 18/3/2021 đưa tin Chính phủ Vương quốc Anh đề xuất xóa bỏ “đế chế” Big4 với nhiều trách nhiệm kiểm toán mới, đồng thời khiến các công ty và giám đốc điều hành có trách nhiệm trực tiếp hơn và chịu trách nhiệm đối với những sai sót trong báo cáo của công ty. Tiếp theo một số đánh giá đối với nghề kiểm toán, tính hiệu quả của cơ quan quản lý doanh nghiệp của Vương quốc Anh và tình trạng thị trường kiểm toán, các đề xuất của Chính phủ sẽ yêu cầu các công ty kiểm toán lớn sử dụng các công ty kiểm toán nhỏ hơn (công ty kiểm toán “thách đấu”) để thực hiện một phần công việc trong cuộc kiểm toán hàng năm của nhóm Big4.