Tòa Kiểm toán Thổ Nhĩ Kỳ (TCA) vừa qua đã công bố những phát hiện từ cuộc kiểm toán đặc biệt đối với nguồn động vật hoang dã và hoạt động của Cơ quan Quản lý động vật hoang dã (NWTF) nước này trong giai đoạn tài chính 2015-2017. Theo đó, TCA đã chỉ ra 11 phát hiện liên quan đến sai phạm trong sử dụng tài chính công, đồng thời đưa ra một loạt các khuyến nghị cho Ban Lãnh đạo NWTF nhằm nâng cao tính minh bạch và trách nhiệm giải trình của Tổ chức.  
Tháng 12 vừa qua, Văn phòng Tổng Thanh tra (OIG) Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Hoa Kỳ đã công bố một báo cáo và chỉ ra rằng, trong 5 năm (từ 2010-2015), Chương trình Y tế công Medicaid của Chính phủ đã chi trả trái quy định 2,6 tỷ USD, trong đó, 1,6 tỷ USD cho đến nay vẫn chưa được thu hồi.
Tháng 12 vừa qua, KTNN bang New York (Hoa Kỳ) đã công bố kết quả cuộc kiểm toán công tác mua sắm các trang, thiết bị của Sở Giáo dục New York (DOE) có trị giá gần 200 triệu USD. Báo cáo kiểm toán tiết lộ nhiều sai phạm trong các hợp đồng giao dịch cũng như công tác quản lý tài sản, từ đó đưa ra khuyến nghị kiểm toán cần thiết.
Sau khi tiến hành kiểm toán rác thải nhựa trên toàn quốc, Ủy ban Kiểm toán Môi trường của Anh (EAC) đã kêu gọi Chính phủ áp dụng chính sách thuế “latte 25p” - áp phí 25 xu trên một cốc cà phê dùng một lần - vào năm 2023 nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa.
        Mới đây, Tổ chức Bầu cử tự do và công bằng (FAFEN) tại Pakistan đã tiến hành cuộc kiểm toán toàn diện lần đầu tiên về cuộc bầu cử Quốc hội hồi tháng 7 vừa qua. Theo Báo cáo kiểm toán, 95% trong số gần 78.500 phiếu bầu tại 249 khu vực bầu cử không hề có chữ ký của các cán bộ quản lý.
  KTNN Vương quốc Anh (NAO) vừa qua đã tiến hành kiểm toán khoản chi tiêu bổ sung trị giá hơn 1 tỷ USD mà Bộ Tài chính nước này cấp cho quốc phòng, cũng như đánh giá lại quá trình tuyển dụng binh sĩ trong Bộ Quốc phòng Anh, bao gồm cả hợp đồng với công ty thuê ngoài Capita Business Services Ltd (Capita) và chiến dịch phối hợp tuyển dụng binh sĩ khởi xướng hồi tháng 01/2018 với tổng trị giá 1,7 triệu USD giữa Bộ Quốc phòng nước này và Capita. Cuộc kiểm toán được thực hiện theo đề nghị của Nghị viện Anh trong bối cảnh khủng hoảng nhân sự trầm trọng ở quân đội nước này.
Ủy ban Tài khoản công (PAC) Malaysia mới đây tuyên bố rằng, Báo cáo kiểm toán Quỹ Đầu tư nhà nước 1MDB đã bị can thiệp, một số thông tin quan trọng bị sửa đổi. Tổng Kiểm toán Nhà nước Malaysia đương nhiệm cũng đã chính thức xác nhận và lên tiếng về cáo buộc đối với sai phạm của người tiền nhiệm.   
  Theo Báo cáo kiểm toán do Văn phòng Tổng Kiểm toán Jamaica công bố mới đây, Tập đoàn Dầu khí Jamaica (PCJ) và Nhà máy Lọc dầu Petrojam trực thuộc PCJ được xác định là đã để xảy ra nhiều sai phạm trong công tác quản lý, điều hành và có dấu hiệu tham nhũng tài sản công rất nghiêm trọng.