(sav.gov.vn) - Chuyến thăm và làm việc của Tổng Kiểm toán nhà nước Ngô Văn Tuấn tại Tòa Thẩm kế Pháp và Tòa Thẩm kế Italia từ ngày 11-21/9, không những khẳng định mối quan hệ song phương ngày càng tốt đẹp giữa Kiểm toán nhà nước Việt Nam (KTNN) với hai cơ quan kiểm toán tối cao được đánh giá là có bề dày lịch sử lâu đời trên thế giới, mà còn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi năm 2023, Việt Nam - Pháp và Việt Nam - Italia kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ Đối tác Chiến lược.
(sav.gov.vn) - Indonesia luôn coi việc xác định chất thải dựa trên các rủi ro liên quan đến môi trường và con người là yếu tố quan trọng để đưa ra phương pháp quản lý chất thải hiệu quả. Ủy ban Kiểm toán (BPK) Indonesia cũng rất chú trọng đến công tác kiểm toán quản lý chất thải và đã thu được nhiều kinh nghiệm quý.
Kiểm toán nhà nước (KTNN) Campuchia được thành lập năm 2000 với tư cách là một cơ quan kiểm toán tối cao (SAI) độc lập dựa theo Luật Kiểm toán của Vương quốc Campuchia. Năm 2001, KTNN bắt đầu đi vào hoạt động, đến nay, dù còn non trẻ nhưng KTNN Campuchia đã đạt được nhiều thành tựu nhất định.
Vừa qua, Kiểm toán nhà nước Anh (NAO UK) đã công bố một Báo cáo kiểm toán hoạt động nhằm đánh giá nỗ lực của Chính phủ trong việc mang lại hiệu quả chi tiêu ngân sách công, trong đầu tư vào nghiên cứu và đổi mới để thực hiện mục tiêu phát thải ròng bằng 0.