Hin Leong - một trong những tập đoàn thương mại dầu mỏ lớn nhất thế giới nhưng cũng kín tiếng nhất - đang phải đối mặt với ngày càng nhiều rủi ro khi cơ quan cảnh sát Singapore vừa xác nhận đã tiến hành điều tra các hoạt động của DN tư nhân này.
Một Báo cáo kiểm toán mới được Ủy ban châu Âu (EC) công bố cho thấy, việc vận chuyển động vật sống bằng đường biển từ nhiều quốc gia qua điểm trung chuyển là các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) đã không tuân thủ các quy định của EU được thông qua từ năm 2005. Các vi phạm này tiềm ẩn nhiều rủi ro, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của động vật cũng như sức khỏe của người dân khi sử dụng thịt động vật này.
 Tổng Kiểm toán Nhà nước Nam Phi Kimi Makwetu vừa qua đã phát hành báo cáo về sự phản ứng của cơ quan kiểm toán quốc gia trước tình hình đại dịch Covid-19. Báo cáo thể hiện những nỗ lực và cam kết của KTNN Nam Phi trong việc khuyến nghị những hành động đối phó kịp thời, hỗ trợ Chính phủ ngăn chặn chiếm đoạt, tham nhũng và xây dựng niềm tin đối với công dân.
Vừa qua, Ủy ban Phòng, chống tham nhũng (ACC) nước Cộng hòa Sierra Leone (Tây Phi) đã tổ chức họp bàn, thảo luận về một báo cáo của Văn phòng Tổng Kiểm toán trong đó chỉ ra rằng, khoảng 14,3 triệu USD đã bị các Bộ, ban, ngành của Chính phủ chi tiêu lãng phí và biển thủ. Số tiền này chưa bao gồm nhiều khoản chi bất thường tại các đại sứ quán và các cơ quan ngoại giao.
Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan Mika Lintila mới đây đã công bố những thông tin về cuộc kiểm toán quản lý tài chính đặc biệt đối với Business Finland liên quan đến chương trình hỗ trợ tài chính do ảnh hưởng của Covid-19, trong đó chỉ trích nhiều lỗ hổng trong Chương trình hỗ trợ Covid-19 của Chính phủ Phần Lan.
Tổng Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) - bà Kristalina Georgieva - cho biết sẽ lên kế hoạch tiến hành một cuộc kiểm toán độc lập nhằm làm rõ tính minh bạch của Chính phủ Kenya trong chi dùng các khoản tiền hỗ trợ chống Covid-19 tiếp nhận từ IMF, đảm bảo việc sử dụng các khoản tiền được phân bổ một cách hợp lý. 
  Để ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ kiểm toán, đảm bảo sự minh bạch và lợi ích cho các bên, Uỷ ban Giám sát kiểm toán các công ty đại chúng Hoa Kỳ (PCAOB) cho biết, Ủy ban sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác thanh tra hoạt động kiểm toán trong năm nay.