Năm 2018 và 2019 là thời điểm mà Tổ chức Các cơ quan Kiểm toán tối cao vùng Caribê (CAROSAI) và nhiều cơ quan kiểm toán tối cao (SAI) trên thế giới tổ chức Lễ Kỷ niệm ngày thành lập để nhìn lại chặng đường mấy chục năm xây dựng và phát triển.  
 Tổ chức Các cơ quan Kiểm toán tối cao nói tiếng Anh tại châu Phi (AFROSAI-E) được đánh giá là một trong những cơ quan có nhiều hoạt động kiểm toán đem lại hiệu quả tích cực. Báo Kiểm toán đã có cuộc trao đổi với bà Melissa Reddy - Giám đốc Phòng Môi trường và Phát triển bền vững thuộc AFROSAI-E về hoạt động kiểm toán môi trường của cơ quan này trong năm vừa qua.  
Được thành lập ngày 11/7/1994, trải qua 24 năm, KTNN luôn không ngừng phát triển, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng nền tài chính quốc gia minh bạch và bền vững, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, thúc đẩy quá trình hội nhập quốc tế của quốc gia.
Tháng 3/2000, Quốc hội Campuchia đã thông qua Luật Kiểm toán Vương quốc Campuchia nhằm mục tiêu thành lập Cơ quan Kiểm toán quốc gia (NAA). Ngay từ đầu năm 2002, NAA chính thức đi vào hoạt động, chịu trách nhiệm thực hiện công tác kiểm toán độc lập đối với Chính phủ hoàng gia, kiểm toán các hồ sơ kế toán, báo cáo tài chính, hệ thống quản lý và các chương trình của các tổ chức trực thuộc Chính phủ.
KTNN Liên bang Nga là một cơ quan kiểm toán tối cao đặc biệt khi đồng thời là thành viên của Tổ chức Các cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á (ASOSAI) và Tổ chức Các cơ quan Kiểm toán tối cao châu Âu (EUROSAI). Thời gian qua, hoạt động hợp tác giữa KTNN Liên bang Nga và KTNN Việt Nam đã có nhiều bước phát triển mới, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống giữa 2 quốc gia.
Tập đoàn Ngũ cốc và Nông sản quốc gia Kenya (NCPB) ngày 21/6 vừa qua đã đệ trình lên Ủy ban Đầu tư công của Quốc hội Kenya bản Báo cáo kiểm toán nội bộ, trong đó chỉ ra NCPB đã mua vào hàng tỷ Shilling ngũ cốc, đặc biệt là ngô bị nhiễm bệnh và nấm mốc có thể gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.
Vừa qua, hãng kiểm toán PwC đã công bố Báo cáo “Phát triển nhờ đổi mới công nghệ” sau khi tiến hành khảo sát hơn 2.500 thành viên hội đồng quản trị, giám đốc điều hành cấp cao các công ty, DN lớn, các chuyên gia kiểm toán tại 92 quốc gia. Báo cáo tiết lộ, lĩnh vực kiểm toán nội bộ sẽ sớm phát huy thêm nhiều chức năng mới nhờ áp dụng các công nghệ hiện đại.