Công đoàn Kiểm toán nhà nước: Tập huấn công tác công đoàn năm 2024

20/06/2024
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Sáng 20/6 tại Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm toán chi nhánh Cửa Lò, Công đoàn Kiểm toán nhà nước (KTNN) đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác quy hoạch và tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2024.

Đồng chí Vũ Lập Công - Phó Chủ tịch chuyên trách Công đoàn KTNN phát biểu khai mạc Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Uỷ viên BCH Công đoàn KTNN, Chủ tịch hoặc Phó chủ tịch các Công đoàn trực thuộc, Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Công đoàn KTNN. Ngoài ra còn có sự tham dự của các cán bộ làm công tác tài chính, kế toán của công đoàn.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Vũ Lập Công - Phó Chủ tịch chuyên trách Công đoàn KTNN - nhấn mạnh tầm quan trọng của các nội dung trong chương trình tập huấn, đồng thời đề nghị các báo cáo viên dành thời gian trao đổi, hướng dẫn trực tiếp các đồng chí trực tiếp làm nhiệm vụ tại các công đoàn trực thuộc.

Hội nghị đã kết hợp giữa kiến thức lý luận và thực tiễn, giúp truyền đạt hiệu quả những vấn đề cơ bản nhất của các nội dung: Triển khai Kế hoạch rà soát, bổ sung quy hoạch nhiệm kỳ 2023-2028 và quy hoạch các chức danh chủ chốt của Công đoàn KTNN và các công đoàn trực thuộc nhiệm kỳ 2028-2033 và theo Kế hoạch số 181/KH-CĐVC ngày 08/5/2024 của Công đoàn Viên chức Việt Nam; Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, các bước thực hiện công tác rà soát, bổ sung và công tác quy hoạch cán bộ; Hướng dẫn nghiệp vụ kế toán công đoàn và Phương pháp áp dụng phần mềm kế toán công đoàn. Đây là những nội dung hết sức quan trọng để triển khai trong toàn hệ thống công đoàn trong thời gian tới.
 

Quảng cảnh Hội nghị


Tại Hội nghị tập huấn, các cán bộ công đoàn đã đặt ra nhiều câu hỏi thực tế, các đồng chí báo cáo viên cũng đã giải đáp rất cụ thể để từ đó vận dụng sáng tạo vào điều kiện thực tiễn công tác, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các tổ chức công đoàn các cấp.

Với sự tham gia thảo luận sôi nổi của các cán bộ, Hội nghị góp phần nâng cao chất lượng công tác công đoàn tại các công đoàn trực thuộc Công đoàn KTNN./.

M. Q

 

Xem thêm »