Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc thăm và làm việc với tỉnh Sóc Trăng

23/06/2020
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Ngày 23/6/2020, Đoàn công tác của Kiểm toán nhà nước (KTNN) do Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc làm Trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc với tỉnh Sóc Trăng. ​

Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc thăm và làm việc với tỉnh Sóc Trăng

Tiếp và làm việc với Đoàn cán bộ của KTNN, về phía tỉnh Sóc Trăng có: Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Sáu; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lâm Văn Mẫn; Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chuyện; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hùng; đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Sóc Trăng Phan Văn Sáu đã thông tin với Đoàn công tác của KTNN về tình hình kinh tế - xã hội của Sóc Trăng. Với thế mạnh về nông nghiệp và bờ biển dài có nhiều tiềm năng phát triển du lịch, Đảng bộ và Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng rất quyết tâm đưa kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển xứng với tiềm năng, lợi thế sẵn, nhằm nâng cao chất lượng đời sống cho hơn 1,3 triệu dân của tỉnh. Mặc dù gặp nhiều khó khăn do hạn, xâm nhập mặn và dịch bệnh Covid-19, nhưng Tỉnh ủy và UBND tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền thực hiện toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ theo nghị quyết năm 2020. Tỉnh ủy chủ động lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng, triển khai quyết liệt các giải pháp, kế hoạch phòng, chống hạn, xâm nhập mặn; đẩy nhanh tiến độ cải tạo, sửa chữa hệ thống công trình thủy lợi ngăn mặn, trữ ngọt phục vụ sản xuất; tuyên truyền, vận động người dân chuyển đổi cơ cấu mùa vụ, cây trồng, vật nuôi, vì vậy, sản xuất nông nghiệp, đời sống người dân trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2020 ước đạt 0,51%; Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 16.700 tỉ đồng, đạt 41,75% chỉ tiêu Nghị quyết, tăng 11,7% so cùng kỳ năm 2019; Giá trị xuất khẩu hàng hóa là 430 triệu USD, đạt 47,7% kế hoạch, tăng gần 15% so với cùng kỳ năm 2019. Ước tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội 6 tháng là 41.300 tỉ đồng, đạt gần 46% chỉ tiêu Nghị quyết, tăng 2,4% so cùng kỳ năm 2019. “6 tháng còn lại của năm 2020 cũng là năm cuối của nhiệm kỳ, Đảng bộ tỉnh đã đặt ra nhiều giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, kế hoạch đã đề ra. Theo đó, tỉnh tập trung khắc phục những thiệt hại và đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, tiến độ các dự án kêu gọi đầu tư” - ông Phan Văn Sáu nhấn mạnh. 
 
Tổng Kiểm toán nhà nước tặng quà lưu niệm tỉnh Sóc Trăng

Chúc mừng trước những thành tựu mà địa phương đã làm được trong thời gian qua, Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc tin tưởng rằng với sự đoàn kết, quyết tâm của Đảng bộ tỉnh, Sóc Trăng sẽ ngày càng phát triển trong tương lai. “KTNN sẽ luôn đồng hành cùng tỉnh Sóc Trăng trong việc quản lý quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công; đưa ra những kiến nghị về sửa đổi, bổ sung, hủy bỏ hoặc thay thế các văn bản pháp luật không còn phù hợp, nhằm bịt lỗ hổng cơ chế, chính sách giúp tỉnh Sóc Trăng phát triển” – Tổng Kiểm toán nhà nước nói.
 
Nhân dịp đến thăm, Đoàn công tác của KTNN đã trao tặng cho Quý Khuyến học của tỉnh Sóc Trăng 100 triệu đồng.

Cùng ngày, Đoàn đã đã đến thăm và tặng 40 máy vi tính cho Trường Tiểu học và THCS Lý Thường Kiệt, thành phố Sóc Trăng), giúp các em học sinh của trường có điều kiện tiếp xúc với công nghệ thông tin, hỗ trợ cho việc học tập đạt hiệu quả hơn./.

Khánh Vy
 

Xem thêm »