Tuổi trẻ Văn phòng KTNN học tập và làm theo Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh

16/05/2019
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019; Nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các đoàn viên thành niên về 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Văn phòng KTNN, ngày 16/05/2019, Chi đoàn Văn phòng KTNN tổ chức Tọa đàm thanh niên với chủ đề “Tuổi trẻ Văn phòng KTNN học tập và làm theo Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Quang cảnh Tọa đàm

Dự Tọa đàm có đồng chí Nguyễn Quang Huy - Phó Bí thư Đảng ủy Đảng bộ bộ phận Văn phòng KTNN; đồng chí Lê Phương Vân - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên KTNN; đại diện BCH Công đoàn, Hội Cựu chiến binh và toàn thể đoàn viên Văn phòng KTNN.

Diễn giả tham gia thuyết trình là Đại tá, PGS.TS Nguyễn Thanh Tú - Nguyên Phó tổng biên tập Tạp chí Văn nghệ & Quân đội, Bộ Quốc phòng.
 
Phó Bí thư Đảng bộ bộ phận Văn phòng KTNN Nguyễn Quang Huy phát biểu tại Tọa đàm

PGS.TS Nguyễn Thanh Tú thuyết trình tại Tọa đàm

Tại Tọa đàm, các đoàn viên Văn phòng KTNN đã được ôn lại về cuộc đời, sự nghiệp và những cống hiến to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc Việt Nam và vì nền hòa bình thế giới qua thước phim tư liệu “45 năm thực hiện di chúc Bác Hồ” của hãng phim tài liệu và khoa học Trung ương. PGS.TS Nguyễn Thanh Tú đã có phần thuyết trình giới thiệu về giá trị tư tưởng, chính trị, văn hóa trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; qua đó tiếp tục nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên thanh niên về nội dung cơ bản và giá trị to lớn, khẳng định sự trường tồn của Di chúc.
 
Các đoàn viên Chi đoàn Văn phòng KTNN tham dự Tọa đàm


Với tình cảm dành cho vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, đông đảo đoàn viên thanh niên Văn phòng KTNN đã phát biểu ý kiến, bày tỏ tình cảm chân thành cũng như những điều tâm đắc của mình về Di chúc của Bác, về tư tưởng, tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác. Tình thương bao la, tư tưởng khoan dung của Bác là cội nguồn của sức mạnh đoàn kết, là niềm tin son sắt của Bác để lại cho muôn đời sau. Ý kiến được nhiều người đồng tình tại buổi tọa đàm cho rằng học Bác, trước hết là học về đạo đức làm người. Đạo đức làm người là nền tảng quan trọng nhất của mỗi con người. Nền tảng này có vững chắc thì mới nói đến việc học cách làm cán bộ, quản lý …. Buổi tọa đàm cũng nhận được nhiều ý kiến thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm đề xuất, giải pháp trong việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức và Di chúc của Bác gắn với quá trình thực hiện công tác chuyên môn tại đơn vị.

Phát biểu tại Tọa đàm, Phó Bí thư Đảng ủy Đảng bộ bộ phận Văn phòng KTNN Nguyễn Quang Huy hoan nghênh Ban chấp hành Chi đoàn Văn phòng KTNN đã tổ chức tọa đàm vào dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. “Buổi tọa đàm không chỉ là dịp để mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên nhận thức sâu sắc hơn về giá trị, ý nghĩa của Di chúc của Bác, về tư tưởng, tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác mà còn qua đó, mỗi người tự soi rọi lại mình, biến nhận thức thành hành động, nỗ lực làm theo tấm gương đạo đức của Bác, tự rèn luyện bản thân, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và thực sự trở thành con cháu của Bác Hồ kính yêu” - Phó Bí thư Đảng nhấn mạnh.

Thanh Trang
 

Xem thêm »