KTNN khu vực XIII trao tặng nhà tình nghĩa tại xã Bình Tân, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận

16/05/2019
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Nhằm thực hiện chính sách “đền ơn đáp nghĩa” và truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, ngày 15/5/2019 tại thôn Bình Sơn, xã Bình Tân, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, KTNN khu vực XIII đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao ngôi nhà tình nghĩa cho ông Lê Văn Đắc, sinh năm 1947 là con trai của mẹ Việt Nam anh hùng và em trai 03 Liệt sỹ đã huy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. 

Ông Vũ Văn Họa - Phó Tổng KTNN, ông Trần Minh Khương - Kiểm toán trưởng KTNN khu vực XIII, cùng đại diện Lãnh đạo Sở LĐTBXH, UBND huyện Bắc Bình, UBND xã Bình Sơn và gia đình ông Trần Văn Đắc .

Ngôi nhà được xây với tổng kinh phí xây dựng 60 triệu đồng là số tiền do công chức, người lao động KTNN khu vực XIII đóng góp.

Tham dự buổi lễ khánh thành và bàn giao nhà, về phía KTNN có ông Vũ Văn Họa - Phó Tổng Kiểm toán nhà nước; ông Trần Minh Khương - Kiểm toán trưởng KTNN khu vực XIII; ông Đỗ Trung Dũng - Trưởng đoàn kiểm toán KTNN khu vực XIII tại tỉnh Bình Thuận, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên và công chức KTNN khu vực XIII. 

Về phía địa phương có đại diện Lãnh đạo: Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Bình Thuận; huyện Bắc Bình; phòng LĐTBXH huyện; Đảng ủy, UBND xã Bình Tân cùng đông đảo nhân dân thôn Bình Sơn.
 
Thay mặt lãnh đạo và toàn thể cán bộ công chức của Kiểm toán nhà nước khu vực XIII, ông Trần Minh Khương- Kiểm toán trưởng trân trọng cảm ơn Sở và các cấp, các ngành huyện Bắc Bình đã tạo điều kiện phối hợp với KTNN khu vực XIII xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Trần Văn Đắc, giúp gia đình có nơi thờ cúng mẹ Việt Nam anh hùng và các Liệt sỹ đã hinh sinh cho tổ quốc khang trang.

Công tác đền ơn đáp nghĩa là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước cũng như của toàn ngành KTNN. Trong nhiều năm qua, KTNN và các đơn vị trực thuộc đã đóng góp tài chính xây dựng hàng chục ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, có công đối với cách mạng trên nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Qua hoạt động thiện nguyện này đã góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ KTNN về những hy sinh, mất mát của các thế hệ đi trước.

Thay mặt gia đình, ông Nguyễn Văn Đắc cám ơn Đảng, Nhà nước và Lãnh đạo KTNN đã quan tâm giúp đỡ gia đình xây dựng căn nhà tình nghĩa, giúp  gia đình vừa có nơi ở kiên cố, có nơi thờ cúng các anh hùng Liệt sỹ, không còn sợ cảnh mưa, nắng như trước đây.

Nhân dịp này, Lãnh đạo KTNN, KTNN Khu vực XIII và chính quyền địa phương cũng tặng nhiều phần quà thiết thực cho gia đình ông Nguyễn Văn Đắc; thắp nén hương tưởng niệm mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Diễn và 03 liệt sỹ Nguyễn Luộm, Nguyễn Lặc và Nguyễn Ké tại bàn thờ trong ngôi nhà tình nghĩa gia đình mới được trao tặng./.    
 
 Văn Núi -KTNN KV XIII.

Xem thêm »