Đoàn công tác của KTNN Việt Nam thăm và làm việc với Quỹ kiểm toán và Trách nhiệm giải trình Canada tại Canada

08/04/2019
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Trong khuôn khổ Chương trình hợp tác giữa Kiểm toán nhà nước (KTNN) Việt Nam với Quỹ kiểm toán và Trách nhiệm giải trình Canada (CAAF); Chương trình công tác của Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội và KTNN tại Canada, Đoàn công tác của KTNN Việt Nam do Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Vũ Văn Họa làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc với CAAF từ ngày 07/4/2019 đến ngày 12/4/2019.

Ngày 07/4/2019, tại Thủ đô Ottawa, Canada đã diễn ra Lễ ký Biên bản ghi nhớ (MOU) giữa Kiểm toán nhà nước Việt Nam với CAAF. Tham dự buổi lễ có Đoàn công tác của KTNN Việt Nam; Phía CAAF gồm: Ông John Reed - Chủ tịch và Giám đốc điều hành; ông Terry Hunt - Phó Chủ tịch; bà Caroline Jorgensen - Giám đốc các chương trình quốc tế; Ông Nguyễn Đức Hòa, Đại sứ Việt Nam tại Canada; đại diện Thông tấn xã Việt Nam đại Canada. 

Biên bản ghi nhớ được ký kết là dấu mốc quan trọng, khẳng định mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa KTNN Việt Nam với CAAF trong thời gian qua; làm cơ sở cho các hoạt động của Chương trình giai đoạn 2018-2025 trong khuôn khổ Chương trình Quản trị, Trách nhiệm giải trình và hiệu quả hoạt động quốc tế. Biên bản ghi nhớ cũng xác nhận sự nhất trí cao của CAAF và KTNN Việt Nam về các hoạt động, các kết quả dự kiến chính của Chương trình và cam kết của hai Bên để phấn đấu đạt được các kết quả này.
 

 Các kết quả dự kiến của Biên bản ghi nhớ bao gồm: Nâng cao năng lực của KTNN Việt Nam trong việc thực hiện kiểm toán hoạt động về các chủ đề ưu tiên, bao gồm bình đẳng giới, môi trường và các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc, áp dụng các phương pháp, hướng dẫn và chuẩn mực kiểm toán hoạt động quốc tế phù hợp với điều kiện thực tế của Việt Nam; Nâng cao năng lực của KTNN trong việc trao đổi thông tin và hợp tác với các cơ quan giám sát và các Bên hữu quan khác; Nâng cao năng lực của các cơ quan giám sát của Quốc hội để đánh giá và sử dụng các báo cáo kiểm toán hoạt động và theo dõi việc thực hiện các kiến nghị kiểm toán./.

Phan Trường Giang

Xem thêm »