Đoàn công tác của Kiểm toán nhà nước thăm, tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế tại tỉnh Quảng Nam

21/01/2022
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

Ngày 15/01, tham gia cùng Đoàn công tác của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại bởi thiên tai và các đối tượng chính sách tại tỉnh Quảng Nam, Đoàn công tác của KTNN do Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Hà Thị Mỹ Dung làm Trưởng đoàn đã dành tặng các hộ dân, hộ gia đình chính sách và đối tượng yếu thế trên địa bàn tỉnh những phần quà ý nghĩa, cùng những lời thăm hỏi, động viên tinh thần nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đã cận kề.

Đoàn công tác của KTNN đã trao tặng số tiền 300 triệu đồng cho xã để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông

Theo đó, sáng 15/01, tại xã Phước Kim (huyện Phước Sơn) - một xã miền núi có điều kiện đặc biệt khó khăn của tỉnh Quảng Nam (theo Quyết định số 861/QĐ-TTg ngày 04/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh sách các xã khu vực III, khu vực II, khu vực I thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025), Đoàn công tác của KTNN đã trao tặng số tiền 300 triệu đồng cho xã để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, góp phần chung tay khắc phục hậu quả do thiên tai và những phần quà dành tặng các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt lãnh đạo KTNN, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Hà Thị Mỹ Dung bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ đến các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, đặc biệt là những hậu quả nặng nề do thiên tai để lại với người dân nơi đây. Thực hiện truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, Công đoàn KTNN đã tổ chức hoạt động thiết thực này nhằm thể hiện sự sẻ chia và mong hỗ trợ được phần nào cho người dân nơi đây vượt qua khó khăn. Thông qua hoạt động này cũng nhằm lan tỏa tinh thần trách nhiệm, lan tỏa tình yêu thương trong KTNN, cũng như trong cộng đồng. Theo Phó Tổng Kiểm toán nhà nước, những phần quà tuy giá trị không nhiều nhưng góp thêm nghị lực cho người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng thiên tai, dịch bệnh hiện nay.

Được biết, những cơn bão vừa qua, đặc biệt là trong năm 2020 đã làm nhiều địa phương, trong đó có xã Phước Kim bị ảnh hưởng nghiêm trọng, người dân nơi đây đang đứng trước những khó khăn khi mất nguồn thu nhập, gánh nặng mưu sinh thường nhật “cơm áo gạo tiền” ngày càng đè nặng trên vai người dân, nhất là khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Vì vậy, hoạt động chia sẻ khó khăn với người dân của KTNN và các tổ chức, nhà hảo tâm trong lúc này là vô cùng ý nghĩa.

“Đây là tấm lòng, tình cảm của tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động KTNN nhằm chia sẻ, động viên và mong bà con có thật nhiều sức khỏe, phối hợp tốt với chính quyền địa phương trong việc khắc phục khó khăn sau thiên tai, cũng như chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19” - Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Hà Thị Mỹ Dung bày tỏ.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác của KTNN tiếp tục tham gia cùng Đoàn công tác của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải thăm, tặng quà tại Trung tâm Hỗ trợ và phát triển giáo dục hòa nhập tư thục Hướng Dương Việt Quảng Nam, Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin và trẻ em khuyết tật tỉnh Quảng Nam... Tại đây, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Hà Thị Mỹ Dung đã trao những phần quà động viên ý nghĩa cho đơn vị, cá nhân, các hoàn cảnh kém may mắn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần sắp tới./.
 
NGUYỄN LỘC
 
 

Xem thêm »