Hội nghị chuyên đề lần thứ 8 của ASOSAI: ASOSAI và trạng thái bình thường mới - Năng lực phục hồi giữa những thách thức

08/09/2021
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Chiều 08/9/2021, với vai trò Chủ tịch Tổ chức các Cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á (ASOSAI) nhiệm kỳ 2021-2024, Kiểm toán nhà nước (KTNN) Vương quốc Thái Lan đã chủ trì Hội nghị chuyên đề lần thứ 8 với chủ đề: ASOSAI và trạng thái bình thường mới - Năng lực phục hồi giữa những thách thức.

Đoàn KTNN Việt Nam tham dự Hội nghị

Đoàn KTNN Việt Nam do Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Hà Thị Mỹ Dung là Trưởng đoàn tham dự tại điểm cầu Hà Nội.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch ASOSAI 15 Chanathap Indamra cho biết, đại dịch Covid-19 đã khiến cho các Cơ quan Kiểm toán tối cao (SAI) hiểu rõ hơn tầm quan trọng của sự kết nối giữa các thành viên để liên tục phát triển, nhằm thích nghi với tình hình mới. 04 tiểu chủ đề được đưa ra nghị sự tại Hội nghị chuyên đề 8 sẽ có nhiều đóng góp quan trọng trong việc thực hiện Kế hoạch chiến lược của ASOSAI 2022-2027, đồng thời đưa ra được một bức tranh tổng thể trong hoạt động của ASOSAI trong tương lai.

Ông Chanathap Indamra cảm ơn sự tham gia tích cực của các SAI thông qua các bài tham luận được gửi tới Hội nghị, đồng thời khẳng định: Kiến thức được chia sẻ tại Hội nghị sẽ thực sự hữu ích trong việc xây dựng các khuôn khổ kiểm toán cho các SAI thành viên, theo đúng phương châm của INTOSAI là “Kinh nghiệm chung hữu ích cho tất cả”.
 

Các SAI tham dự Hội nghị chuyên đề lần thứ 8

“ASOSAI và trạng thái bình thường mới: Năng lực phục hồi giữa những thách thức” là chủ đề chung của Tuyên bố BangKok với 04 tiểu chủ đề: SAI và việc thúc đẩy quản trị tốt trong trạng thái bình thường mới; Nỗ lực của SAI trong việc đạt được các mục tiêu phát triển bền vững; Tối ưu hóa công nghệ hiện đại trong kiểm toán công; Ứng phó của SAI với thiên tai và đại dịch.

Tại Hội nghị, với vai trò là thành viên Ban Điều hành ASOSAI 2021-2024, KTNN Việt Nam đã trình bày bài tham luận quan trọng tại cuộc họp tiểu chủ đề số 2: Nỗ lực của SAI trong việc đạt được các mục tiêu bền vững. Đồng thời gửi bài tham luận chia sẻ kinh nghiệm tại cuộc họp tiểu chủ đề số 3: Tối ưu hóa công nghệ hiện đại trong kiểm toán công./.

M. Thúy
 

Xem thêm »