Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc tiếp xã giao và làm việc với Đoàn Ủy viên Ủy ban kiểm tra Kiểm toán và Thanh tra Hàn Quốc.

11/07/2019
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn)- Sáng 11/7/2019, tại Trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN) - 116 Nguyễn Chánh, Hà Nội, Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc đã tiếp xã giao Đoàn Ủy viên Ủy ban kiểm tra Kiểm toán và Thanh tra Hàn Quốc (BAI) do ông Kim Jin-kook, Ủy viên Ủy ban kiểm tra Kiểm toán và Thanh tra Hàn Quốc dẫn dầu.

Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc trao đổi cùng ông Kim Jin-kook

Cùng tiếp đoàn có Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Tuấn Anh và Vụ Hợp tác Quốc tế.
 
Tại buổi tiếp, Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc bày tỏ vui mừng được đón Đoàn chuyên gia BAI đến thăm và làm việc với KTNN Việt Nam; cảm ơn sự hỗ trợ, hợp tác của BAI trong quá trình KTNN Việt Nam đăng cai tổ chức Đại hội ASOSAI 14 của KTNN; sự ủng hộ của BAI trong việc vận động và triển khai các Chương trình hợp tác do Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ.
 
Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc đã thông tin khái quát về lịch sử thành lập, địa vị pháp lý và một số mục tiêu chiến lược phát triển KTNN Việt Nam giai đoạn 2020-2030, tầm nhìn 2035. Theo đó, KTNN Việt Nam sẽ tập trung phát triển các lĩnh vực ưu tiên như: Hoàn thiện cơ sở pháp lý cho tổ chức và hoạt động của KTNN; phát triển và hoàn thiện hệ thống tổ chức bộ máy của KTNN; phát triển nguồn nhân lực; nâng cao chất lượng kiểm toán. Tổng Kiểm toán nhà nước đặc biệt nhất mạnh đến các hoạt động hội nhập và hợp tác quốc tế của KTNN Việt Nam thời gian qua. “Chúng tối đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ của của BAI trong các hoạt động chia sẻ kiến thức, nâng cao năng lực và đào tạo Kiểm toán viên KTNN Việt Nam  thời gian qua” – Tổng Kiểm toán nhà nước nhấn mạnh.
 
Phát biểu tại buổi tiếp, ông Kim Jin-kook- Ủy viên BAI chúc mừng KTNN Việt Nam trong vai trò Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018-2021. “Sự thành công của ASOSAI 14 tạo nền tảng củng cố mối quan hệ của KTNN Việt Nam và các tổ chức Kiểm toán tối cao châu Á nói chung và BAI nói riêng”- ông Kim Jin-kook nhận định.
 
Tại buổi tiếp ông Kim Jin-kook cũng đã trao thư của Chủ tịch Ủy ban Kiểm tra và Thanh tra Hàn Quốc Choe Jae-hyeoung  tới Tổng Kiểm toán nhà nước Việt Nam; đồng thời mong muốn KTNN Việt Nam ủng hộ BAI ứng cử vị trí ủy viên Ủy ban Kiểm toán Liên hợp quốc giai đoạn 2020-2026.
 
Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc cho biết, KTNN Việt Nam sẵn sàng ủng hộ BAI trong việc tham gia ứng cử cử vị trí ủy viên Ủy ban Kiểm toán Liên hợp quốc giai đoạn 2020-2026;  đồng thời mong muốn 2 Bên tiếp tục hợp tác chặt chẽ cho sự phát triển chung của ASOSAI nói chung và tăng cường năng lực của mỗi Bên nói riêng.
 
  Hai Bên chụp ảnh lưu niệm
Ngay sau buổi tiếp xã giao, Đoàn công tác của BAI đã có buổi làm việc chuyên môn với KTNN với dưới chủ trì của Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Anh Tuấn. Cùng tiếp Đoàn có đại diện Lãnh đạo Vụ Hợp tác Quốc tế, Vụ Tổng hợp, Vụ Pháp chế và Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán.

Tại buổi làm việc, các Bên đã trao đổi, thảo luận về một số nội dung theo yêu cầu của BAI: Mối quan hệ giữa KTNN Việt Nam với Quốc hội, Cơ quan hành pháp và Cơ quan tư pháp; Cơ chế đảm bảo tính độc lập của KTNN với các cơ quan bên ngoài; Cơ chế tạo thuận lợi cho việc thông tin liên lạc giữa KTNN và Quốc hội/Cơ quan hành pháp; Các thủ tục yêu cầu đơn vị được kiểm toán cung cấp thông tin cho KTNN; Tình hình chồng chéo về chức năng nhiệm vụ giữa KTNN và Thanh tra Chính phủ và các biện pháp để tránh tình trạng chồng chéo; Sự ảnh hưởng của các kết quả kiểm toán của KTNN đến chính sách của Cơ quan hành pháp hoặc quy trình lập pháp của Cơ quan lập pháp;  Các biện pháp KTNN sử dụng nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm của các quan chức Chính phủ.../.
 
Minh Thúy

Xem thêm »