KTNN chuyên ngành IV chung tay hỗ trợ người già cô đơn, trẻ em mồ côi

10/01/2019
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Chiều ngày 09/01/2019, Đoàn Thanh niên và Công đoàn KTNN chuyên ngành IV tới thăm và tặng quà người già cô đơn, trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trung tâm Bảo trợ xã hội III tại Miêu Nha, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Phó Kiểm toán trưởng KTNN chuyên ngành IV Vũ Nhật Anh dẫn đầu Đoàn.

KTNN chuyên ngành IV tặng quà người già cô đơn, trẻ em mồ côi tại Trung tâm

Tại buổi từ thiện, Đoàn KTNN chuyên ngành IV đã trao tặng Trung tâm Bảo trợ xã hội III: 100 áo len người lớn, 100 áo len trẻ em, 100 kg gạo, 40 chiếc chăn cùng các vật dụng và lương thực thiết yếu như sữa, dầu ăn, mỳ, nồi cơm điện, bình thủy điện... với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi trao tặng quà, Phó Kiểm toán trưởng KTNN chuyên ngành IV Vũ Nhật Anh chia sẻ, phát huy truyền thống chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn với tinh thần "lá lành đùm lá rách" của KTNN, nhất là trong dịp cuối năm chuẩn bị đón năm mới, Đoàn Thanh niên phối hợp với Công đoàn đơn vị tổ chức chương trình tặng quà cho người già cô đơn không nơi nương tựa, trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trung tâm. Trong quá trình tổ chức chương trình, Đoàn Thanh niên KTNN chuyên ngành IV đã phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Bảo trợ xã hội III để mang đến những phần quà thiết thực, phục vụ trực tiếp và đáp ứng đúng nhu cầu cho các cụ và các em nhỏ tại Trung tâm. "Tổng giá trị quà tuy không lớn, nhưng được lựa chọn cẩn thận, kỹ lưỡng, thể hiện tấm lòng chia sẻ, cảm thông của đoàn viên, công đoàn viên và tập thể KTNN chuyên ngành IV đối với các cụ già và các em nhỏ nơi đây. Chúng tôi rất chia sẻ với những khó khăn, vất vả nhưng có ý nghĩa trong công việc của cán bộ, nhân viên của Trung tâm Bảo trợ xã hội III” - Phó Kiểm toán trưởng KTNN chuyên ngành IV phát biểu.
 
Phó Kiểm toán trưởng KTNN chuyên ngành IV Vũ Nhật Anh phát biểu

Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã Hội III - bác sỹ Trần Thị Hải cho biết, hiện tại Trung tâm có 3 cơ sở tại Hà Nội, đang  tiếp nhận, chăm sóc, nuôi dưỡng gần 200 người già cô đơn không nơi nương tựa và trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội. "Với sự giúp đỡ, chia sẻ của các tập thể, cá nhân hảo tâm, hỗ trợ Trung tâm, bù đắp phần nào thiệt thòi, giúp cuộc sống các cụ già và các em nhỏ nơi đây đang sinh sống nơi đây bớt khó khăn, vất vả. Chúng tôi rất trân trọng những sự giúp đỡ thiết thực, ý nghĩa như của KTNN chuyên ngành IV hôm nay" - Giám đốc Trung tâm Bảo trợ Xã hội III phát biểu.
 
Một số em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội III 
 
Phó Kiểm toán trưởng KTNN chuyên ngành IV Vũ Nhật Anh cho biết, cùng với việc chú trọng hoàn thành các công tác chuyên môn, đơn vị luôn quan tâm tới việc tham gia các công tác xã hội, từ thiện. Trong năm, Đoàn Thanh niên, Công đoàn của đơn vị đã tham gia hưởng ứng tích cực các chương trình từ thiện, xã hội như: Ủng hộ những gia đình bị ảnh hưởng bão lũ tại huyện Phong Thổ - tỉnh Lai Châu đợt tháng 8 năm 2018; tham gia các chương trình của công đoàn KTNN ủng hộ đồng bào một số tỉnh bị lũ lụt, ủng hộ vì người nghèo tặng quà cán bộ trong đợn vị là con liệt sỹ, thăm nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn nhân dịp ngày thương binh liệt sỹ 27/7./.
 
Ngọc Bích
 
 
 

Xem thêm »