Phó Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Tòng Thị Phóng tiếp Chủ tịch Kiểm toán Nhà nước Lào

09/01/2019
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

Chiều 08/01/2019, tại toà nhà Quốc hội, Ba Đình, Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tiếp xã giao Chủ tịch Kiểm toán Nhà nước Lào Viengthong Siphandone dẫn đầu Đoàn đại biểu KTNN Lào đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tiếp Chủ tịch Kiểm toán Nhà nước Lào Viengthong Siphandone

Cùng dự buổi tiếp có Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Tuấn Anh; Phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Vũ Hải Hà; Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế Quốc hội Nguyễn Đức Kiên; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội Nguyễn Hữu Toàn; Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền CHDCND Lào tại Việt Nam Thongsavanh Phomvihane...

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng chúc mừng những kết quả tốt đẹp và thành tựu to lớn của KTNN Lào trong những năm gần đây, đặc biệt là trong việc nâng cao vị thế phát triển của bộ máy tổ chức của cơ quan KTNN Lào. Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cho biết, năm 2019, KTNN kỷ niệm 25 năm thành lập. Về mặt thể chế, địa vị pháp lý, chức năng của KTNN và Tổng Kiểm toán nhà nước đã được quy định trong Hiến pháp 2013, Luật KTNN 2015 dự kiến sẽ được Quốc hội sửa đổi và thông qua tháng 5/2019 cùng nhiều Luật khác mới được ban hành và sửa đổi ngày càng nâng cao và khẳng định vai trò quan trọng và tính độc lập của KTNN trong bộ máy Nhà nước Việt Nam. Tổ chức bộ máy của KTNN cũng luôn được Đảng và Nhà nước Việt Nam quan tâm, kiện toàn.

Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, trong thời gian tới, nhằm phục vụ tốt hơn các yêu cầu về đổi mới và phát triển đất nước, ngoài việc tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động kiểm toán tài chính và tuân thủ, KTNN sẽ tập trung đẩy mạnh kiểm toán hoạt động, đặc biệt là đánh giá hiệu lực, hiệu quả trong thực hiện các chương trình, dự án trọng điểm quốc gia, các Nghị quyết của Quốc hội, các chính sách gắn với việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc. Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị, cơ quan KTNN hai nước tiếp tục tăng cường trao đổi kinh nghiệm; mở rộng các hình thức và lĩnh vực hợp tác cả trong quan hệ song phương và các tổ chức đa phương về cả thế chế, tổ chức và chuyên môn, nghiệp vụ nhằm mục tiêu phát triển của mỗi cơ quan KTNN nói riêng và mỗi nước nói chung.
 
Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn đại biểu KTNN Lào 

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng trân trọng cảm ơn Chính phủ Lào và KTNN Lào đã ghi nhận những đóng góp của KTNN Việt Nam đối với sự phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai Cơ quan KTNN trong thời gian qua. Cảm ơn Nhà nước Lào đã trao tặng nhiều Huân chương cao quý cho các cá nhân của KTNN Việt Nam. Đây là phần thưởng cao quý, là biểu tượng của tình đoàn kết và là nhân tố góp phần vào việc tăng cường mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước nói chung, giữa KTNN Việt Nam và KTNN Lào nói riêng ngày càng vững mạnh và phát triển.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng dành cho Đoàn, Chủ tịch Kiểm toán Nhà nước Lào Viengthong Siphandone bày tỏ cảm ơn KTNN Việt Nam trong những năm qua đã luôn quan tâm và có nhiều hoạt động hỗ trợ hiệu quả đối với KTNN Lào, đặc biệt là trong hỗ trợ đào tạo cán bộ. Chủ tịch Kiểm toán Nhà nước Lào mong muốn trong thời gian tới, hai bên tiếp tục tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác toàn diện, thống nhất, tập trung triển khai hiệu quả các hoạt động trao đổi chuyên gia, đào tạo kiểm toán viên giữa hai nước.:.

THANH TÙNG

Xem thêm »