Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Tuấn Anh tham dự Hội nghị ba Bên Việt Nam - Lào - Campuchia lần thứ 8 tại Phnom Pênh

08/11/2018
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) – Trong 3 ngày từ 6-8/11/2018, Đoàn công tác của Kiểm toán nhà nước (KTNN) do Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Tuấn Anh làm Trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị ba Bên Việt Nam - Lào - Campuchia lần thứ 8 năm 2018 tại Phnom Pênh - Campuchia.

Phó Tổng KTNN Nguyễn Tuấn Anh phát biểu tại hội nghị

Tại Hội nghị, KTNN Việt Nam đã có Báo cáo tóm tắt về quá trình hợp tác và định hướng tăng cường hợp tác giữa ba Cơ quan Kiểm toán nhà nước Việt Nam - Lào - Campuchia và những thành tựu đạt được về kiểm toán tài chính dựa trên rủi ro trong hai năm 2016 và 2018. Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Việt Nam đã có bài tham luận về “Kiểm toán quá trình chuẩn bị cho việc thực hiện mục tiêu phát triển bền vững”.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Việt Nam Nguyễn Tuấn Anh hy vọng ba Bên sẽ chia sẻ và thảo luận một cách tích cực, thẳng thắn, cởi mở; cung cấp những thông tin thiết thực, bổ ích nhằm đưa ra các khuyến nghị, giải pháp thực hiện, hướng đến việc tăng cường hiệu quả các cuộc kiểm toán, nâng cao chất lượng của cuộc kiểm toán; trong đó tập trung cho chủ đề Kiểm toán quá trình chuẩn bị cho việc thực hiện mục tiêu phát triển bền vững. “Đây là chủ đề thiết thực đáp ứng mối quan tâm trên phạm vi toàn cầu nói chung và của các nước ASEAN nói riêng; là nội dung chính được đề cập tại Đại hội ASOSAI 14 vừa được tổ chức thành công tại Việt Nam với chủ đề Kiểm toán môi trường vì sự phát triển bền vững” – Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Việt Nam nhấn mạnh.
 

 
Đoàn công tác tại Hội nghị
 
Báo cáo tóm tắt và các tham luận của Kiểm toán nhà nước Việt Nam được Kiểm toán nhà nước hai nước bạn đánh giá rất cao về công tác chuẩn bị nội dung; về vai trò của KTNN Việt Nam trong việc kiểm toán công tác chuẩn bị thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, cũng như công tác chuẩn bị của Chính phủ Việt Nam trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững.

Được biết, đây là diễn đàn riêng của ba Cơ quan Kiểm toán nhà nước nhằm chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và thảo luận về các nội dung nổi bật liên quan đến hoạt động chuyên môn tại mỗi Cơ quan; qua đó thúc đây việc gắn kết và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác lẫn nhau trong lĩnh vực kiểm toán của ba nước.
  
 
Đoàn công tác của KTNN đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia  
 
Trong chương trình công tác, Đoàn công tác của Kiểm toán nhà nước Việt Nam thăm và làm việc tại Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia. Ông Vũ Quang Minh - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Campuchia đã tiếp Đoàn và trao đổi tình hình về quan hệ ngoại giao giữa 2 nước Việt Nam và Campuchia. Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Việt Nam Nguyễn Tuấn Anh cũng thông báo các thông tin liên quan đến hợp tác giữa Kiểm toán nhà nước Việt Nam với Kiểm toán nhà nước Campuchia, đồng thời đề nghị Đại sứ quan tâm hỗ trợ về mặt ngoại giao để hai Cơ quan có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong thời gian tới./.
 
 Nguyễn Quang Hiệu từ Phnom Pênh - Campuchia.
 

Xem thêm »