Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc nhận Chứng chỉ hội viên danh dự cao cấp của Hiệp Hội kế toán công chứng Australia (CPA Australia)

10/10/2018
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Ngày 09/10/2018, tại Hà Nội, Hiệp hội Kế toán công chứng toàn cầu (CPA Australia) đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập tại Việt Nam. Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc là khách mời danh dự, nhận Chứng chỉ Hội viên danh dự cao cấp của CPA Australia năm 2018.

Tổng giám đốc CPA Australia Andrew Hunter và Trưởng đại diện CPA Australia tại Việt Nam Trần Thiên Hương đã trao Chứng chỉ hội viên danh dự cao cấp của CPA Australia cho Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc

Dự buổi Lễ có Tổng Giám đốc CPA Australia Andrew Hunter; Giám đốc khu vực phụ trách thị trường quốc tế và các thị trường mới nổi của CAP Australia Mark Chau; Trưởng đại diện CPA Australia tại Việt Nam Trần Thiên Hương; Tham tán Thương mại, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam Shannon Leahy; Cục trưởng Cục quản lý, giám sát kế toán, kiểm toán Bộ Tài chính Việt Nam Vũ Đức Chính; Chủ tịch Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) Phạm Sỹ Danh; PGS.TS Đặng Văn Thanh – Chủ tịch Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA); Chủ tịch Hội tư vấn thuế Việt Nam (VTCA) Nguyễn Thị Cúc; đại diện lãnh đạo Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Lào, Bộ Tài chính, Kiểm toán nhà nước (KTNN), các tổ chức nghề nghiệp, các đối tác doanh nghiệp, trường Đại học và các hội viên của CPA Australia.
 

Tổng Giám đốc CPA Australia Andrew Hunter​ phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu khai mạc Lễ kỷ niệm, Tổng Giám đốc CPA Australia Andrew Hunter cho biết, kể từ khi thành lập vào năm 1886, đến nay, CAP Australia đã ngày càng lớn mạnh với hơn 163.000 hội viên đang làm việc tại 125 quốc gia trên thế giới, trong đó có rất nhiều hội viên đang nắm giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt ở các đơn vị trên toàn cầu. Tại Việt Nam, hiện CPA Australia đã có trên 1000 hội viên. “Chúng tôi rất may mắn nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ của Đại sứ Quán Úc, Bộ Tài chính Việt Nam, KTNN Việt Nam, VAA, VACPA, VTCA, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội và 8 trường Đại học kinh tế hàng đầu miền Bắc Việt Nam. Hiệp định hợp tác giữa CPA Australia và các tổ chức này đã thúc đẩy mối hợp tác mang lại lợi ích chung cho các chuyên gia kế toán và kiểm toán Việt Nam” – ông Andrew Hunter khẳng định.

Tổng Giám đốc CPA Australia cam kết sẽ thúc đẩy các kỹ năng chuyên môn của các chuyên gia kế toán Việt Nam để đảm bảo họ sẵn sàng đáp ứng được mọi nhu cầu khi Việt Nam hội nhập nền kinh tế toàn cầu.

Thay mặt KTNN Việt Nam, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán nhà nước Việt Nam Hồ Đức Phớc chúc mừng những thành tựu của CPA Australia nói chung, Văn phòng đại diện CPA Australia nói riêng trong 10 năm phát triển tại Việt Nam.
 
Tổng Kiểm toán nhà nước Việt Nam Hồ Đức Phớc phát biểu chào mừng Lễ kỷ niệm 10 năm CPA Úc tại Việt Nam

Theo Tổng Kiểm toán nhà nước, năm 2011, KTNN Việt Nam và CPA Australia bắt đầu gặp gỡ và ký kết thỏa thuận hợp tác. Từ đó đến nay, đã có rất nhiều hoạt động giữa Lãnh đạo cấp cao hai Bên cũng như với Văn phòng Đại diện CPA Australia tại Hà Nội, qua đó, nhiều định hướng lớn được thông qua và nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả được triển khai, nhất là trong việc đào tạo đội ngũ Kiểm toán viên để nhận chứng chỉ CPA, các hoạt động hợp tác chia sẻ kiến thức kinh nghiệm chuyên môn, nghiệp vụ. “KTNN đánh giá cao quan hệ hợp tác với CPA Australia và hy vọng trong thời gian tới, hoạt động hợp tác giữa hai Bên sẽ hiệu quả và đi vào chiều sâu hơn nữa, đáp ứng yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng và hiệu lực kiểm toán của KTNN Việt Nam” – Tổng Kiểm toán nhà nước nói.

Tổng Kiểm toán nhà nước tin tưởng CPA Australia sẽ tiếp tục đóng góp tích cực cho ngành kế toán, kiểm toán tại Việt Nam đồng thời cam kết sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa KTNN Việt Nam và CPA Australia tại Việt Nam cũng như vì sự phát triển của ngành kế toán, kiểm toán Việt Nam.

Là người duy nhất tại Việt Nam được nhận Chứng chỉ hội viên danh dự cao cấp của CPA Australia trong năm 2018, Tổng Kiểm toán nhà nước cảm ơn những ghi nhận của CPA Australia về những đóng góp của cá nhân ông đối với các hoạt động của CPA Australia tại Việt Nam nói riêng và những đóng góp cho sự phát triển của ngành kế toán, kiểm toán Việt Nam nói chung.

Tổng Kiểm toán nhà nước chúc mừng các hội viên mới tại Việt Nam của CPA Australia năm 2018 đồng thời tin tưởng, việc trở thành hội viên CPA Australia là một lợi thế để các hội viên có thêm nhiều cơ hội cho việc phát triển chuyên môn, góp phần vào sự nghiệp phát triển của ngành tài chính, kế toán và kiểm toán.
 
Tổng giám đốc CPA Australia Andrew Hunter và Giám đốc khu vực phụ trách thị trường quốc tế và các thị trường mới nổi của CAP Australia Mark Chau trao Kỷ niệm Chương cho Đại sứ quán Australia, Bộ Tài chính, Kiểm toán nhà nước​

Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm, Tổng giám đốc CPA Australia Andrew Hunter và Trưởng đại diện CPA Australia tại Việt Nam Trần Thiên Hương đã trao Chứng chỉ hội viên danh dự cao cấp của CPA Australia cho Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc, Chứng chỉ Hội viên mới cho 31 cá nhân và Chứng chỉ đối tác đạt chuẩn cho Ngân hàng Tiên phong và TMF Việt Nam.

Tổng giám đốc CPA Australia Andrew Hunter và Giám đốc khu vực phụ trách thị trường quốc tế và các thị trường mới nổi của CAP Australia Mark Chau trao Kỷ niệm Chương cho các đối tác chiến lược của CPA Australia tại Việt Nam như: Đại sứ quán Australia, Bộ Tài chính, Kiểm toán nhà nước, VAA, VACPA, VTCA và một số trường Đại học kinh tế khu vực miền Bắc Việt Nam./.

M. Thúy

Xem thêm »