Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Đoàn Xuân Tiên làm việc với Đoàn công tác của Tổng Thư ký Các cơ quan kiểm toán tối cao châu Á (ASOSAI)

09/08/2018
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Chiều 08/8/2018, tại trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN) – 116 Nguyễn Chánh, Hà Nội, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Đoàn Xuân Tiên đã chủ trì cuộc họp với Đoàn công tác của KTNN Hàn Quốc với vai trò Tổng Thư ký Tổ chức Các cơ quan kiểm toán tối cao châu Á (ASOSAI), do bà Kwon Eunjong – Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế làm Trưởng đoàn. Dự cuộc họp có các thành viên của Tiểu ban Nội dung - Thư ký phục vụ Đại hội ASOSAI 14.

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Đoàn Xuân Tiên đánh giá cao việc KTNN Hàn Quốc với vai trò Tổng Thư ký ASOSAI đã ủng hộ, hỗ trợ KTNN Việt Nam trong công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội ASOSAI 14 cũng như các vấn đề liên quan đến quan hệ hợp tác song phương, đa phương trong tổ chức ASOSAI. Phó Tổng Kiểm toán nhà nước mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng thuận và đóng góp tích cực của KTNN Hàn Quốc để KTNN Việt Nam tổ chức thành công Đại hội ASOSAI 14, thực hiện tốt vai trò Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018-2021. “Tôi tin tưởng với sự tham gia và điều hành của KTNN Hàn Quốc trong các phiên họp, Đại hội ASOSAI 14 sẽ diễn ra thành công tốt đẹp” – Phó Tổng Kiểm toán nhà nước nói.

Tại cuộc họp, hai Bên đã cùng nhau thảo luận thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội ASOSAI 14 và các sự kiện liên quan như: Chương trình chi tiết của Đại hội ASOSAI 14 và các sự kiện liên quan; Công tác chuẩn bị và tổ chức Hội nghị chuyên đề 7; Công tác bầu cử và kiểm phiếu; Công tác phối hợp, hỗ trợ tổ chức tiệc chiêu đãi của Tổng Thư ký; Các cuộc gặp bên lề giữa KTNN Việt Nam – Hàn Quốc...

Theo đó, hai Bên đã thống nhất sẽ bố trí thời gian một cách hợp lý để các đại biểu tham dự ASOSAI 14 chào xã giao Chủ tịch nước, thăm trụ sở KTNN Việt Nam. Công tác chuẩn bị tài liệu cho Đại hội sẽ được KTNN Hàn Quốc với vai trò là Tổng Thư ký ASOSAI gửi cho KTNN trước ngày 06/9/2018 để kịp thời phục vụ cho công tác in ấn tài liệu. Công tác bầu cử sẽ được KTNN Việt Nam lên kịch bản chi tiết trên cơ sở những gợi ý của KTNN Hàn Quốc, đảm bảo tuân thủ chặt chẽ tính bảo mật của quy trình… Đối với đề nghị hỗ trợ tiệc chiêu đãi của Tổng Thư ký ASOSAI, KTNN Việt Nam khẳng định sẽ ủng hộ và hỗ trợ hết mình trong khả năng cho phép.

Bà Kwon Eunjong cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của KTNN và khẳng định KTNN Hàn Quốc sẽ tiếp tục hỗ trợ KTNN Việt Nam trong các hoạt động nhằm tổ chức thành công Đại hội ASOSAI 14; thực hiện tốt vai trò Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018-2021. “Sau cuộc họp này, KTNN Hàn Quốc sẽ gửi cho KTNN Việt Nam các yêu cầu cụ thể, chi tiết liên quan đến các nội dung cần hỗ trợ tại buổi tiệc chiêu đãi của Tổng Thư ký ASOSAI. Các tài liệu sẽ được KTNN Hàn Quốc cập nhật trên Website của ASOSAI để KTNN triển khai biên dịch và in ấn theo đúng thời gian đã định” – bà Kwon Eunjong nói.

Phát biểu kết luận, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Đoàn Xuân Tiên cho biết, các ý kiến thảo luận tại buổi họp sẽ được báo cáo Trưởng Ban Tổ chức Đại hội ASOSAI 14, Tổng Kiểm toán nhà nước Việt Nam Hồ Đức Phớc để có những điều chỉnh phù hợp. Hai Bên sẽ đi đến thống nhất bằng văn bản để cùng phối hợp thực hiện.

Theo kế hoạch, ngày 09/8, hai Bên sẽ kiểm tra thực địa tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh và tiếp tục thảo luận về công tác phối hợp, hỗ trợ tổ chức tiệc chiêu đãi của Tổng Thư ký ASOSAI./.

M. Thúy
 

Xem thêm »