Kiểm toán nhà nước tuyển dụng công chức theo chính sách thu hút sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ

20/03/2020
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) – Ngày 20/3/2020, Kiểm toán nhà nước (KTNN) đã chính thức thông báo tổ chức tuyển dụng công chức, viên chức theo chính sách thu hút sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ.

Theo đó, KTNN sẽ tuyển dụng 08 chỉ tiêu là kế toán, kiểm toán, tài chính – ngân hàng, kinh tế, kỹ sư xây dựng cầu đường, kỹ sư công trình giao thông vào các vị trí: Chuyên viên các đơn vị tham mưu thuộc bộ máy điều hành, các đơn vị KTNN chuyên ngành và KTNN khu vực thuộc KTNN.
Đối tượng dự tuyển là:
1. Sinh viên tốt nghiệp đại học loại xuất sắc tại cơ sở giáo dục đại học ở trong nước (đại học công lập) hoặc nước ngoài được công nhận tương đương về văn bằng, chứng chỉ theo quy định của pháp luật có kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc các năm học của bậc đại học, trong độ tuổi quy định tại Điều 1 Luật Thanh niên tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển và đáp ứng một trong các tiêu chuẩn sau đây:
a) Đạt giải ba cá nhân trở lên tại một trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, đạt giải khuyến khích trở lên trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi cấp quốc gia hoặc Bằng khen trở lên trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi quốc tế thuộc một trong các môn khoa học tự nhiên (toán, vật lý, hóa học, tin học) trong thời gian học ở cấp trung học phổ thông;
b) Đạt giải ba cá nhân trở lên tại cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia hoặc quốc tế trong thời gian học ở cấp trung học phổ thông hoặc bậc đại học;
c) Đạt giải ba cá nhân trở lên tại cuộc thi Olympic thuộc một trong các môn toán, vật lý, hóa học, cơ học, tin học trong thời gian học ở bậc đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận.
2. Người có trình độ thạc sĩ có độ tuổi trong độ tuổi quy định tại Điều 1 Luật Thanh niên tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển và đáp ứng đủ các tiêu chuẩn sau đây:
a) Đạt tiêu chuẩn quy định tại điểm a hoặc điểm b hoặc điểm c khoản (1) nêu trên;
b) Tốt nghiệp đại học loại giỏi trở lên và có chuyên ngành đào tạo sau đại học cùng ngành đào tạo ở bậc đại học.
3. Người có trình độ tiến sĩ trong độ tuổi theo quy định tại Điều 23 Nghị định số 40/2014/NĐ-CP ngày 12 tháng 5 năm 2014 của Chính phủ quy định việc sử dụng, trọng dụng cá nhân hoạt động khoa học và công nghệ tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển và đáp ứng đủ các tiêu chuẩn quy định tại điểm a và điểm b khoản (2) nêu trên.
KTNN ưu tiên tuyển dụng đối tượng theo quy định tại Nghị định số 161/2018/NĐ-CP ngày 29/11/2018 của Chính phủ, cụ thể:
a) Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B: được cộng 7,5 điểm vào kết quả điểm thi tại vòng 2;
b) Người dân tộc thiểu số, sĩ quan quân đội, sĩ quan công an, quân nhân chuyên nghiệp, người làm công tác cơ yếu chuyển ngành, con liệt sĩ, con thương binh, con bệnh binh, con của người hưởng chính sách như thương binh, con của thương binh loại B, con của người hoạt động cách mạng trước tổng khởi nghĩa (từ ngày 19 tháng 8 năm 1945 trở về trước), con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, con Anh hùng Lực lượng vũ trang, con Anh hùng Lao động: được cộng 5 điểm vào kết quả điểm thi tại vòng 2;
c) Người hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ phục vụ có thời hạn trong lực lượng công an nhân dân, đội viên thanh niên xung phong, đội viên trí thức trẻ tình nguyện tham gia phát triển nông thôn, miền núi từ đủ 24 tháng trở lên đã hoàn thành nhiệm vụ: được cộng 2,5 điểm vào kết quả điểm thi tại vòng 2.
Trường hợp người dự tuyển công chức thuộc nhiều diện ưu tiên quy định nêu trên thì chỉ được cộng điểm ưu tiên cao nhất vào kết quả xét tuyển.
Thời gian nộp hồ sơ: Chậm nhất là 30 ngày kể từ ngày 20/3/2020 (từ 8h30 đến 11h và từ 13h30 đến 16h30 các ngày làm việc).
Địa điểm nhận hồ sơ: Vụ Tổ chức cán bộ, Kiểm toán nhà nước: Phòng 719, tầng 7 địa chỉ 116 Nguyễn Chánh, Hà Nội.
Kiểm toán nhà nước không nhận hồ sơ qua đường bưu điện. Chỉ tiếp nhận các hồ sơ đủ thành phần theo quy định của Thông báo (đính kèm) và do người đăng ký dự tuyển trực tiếp đến nộp. Không trả lại hồ sơ đối với tất cả các trường hợp đăng ký dự tuyển.
Kiểm toán nhà nước không thu lệ phí thi đối với thí sinh dự tuyển.
Thời gian và địa điểm phỏng vấn: Thí sinh đủ điều kiện theo quy định sẽ tham dự vào Vòng phỏng vấn. Thời gian dự kiến phỏng vấn: Ngày 12/5/2020, lịch cụ thể sẽ thông báo tại Cổng thông tin của Kiểm toán nhà nước -  https://sav.gov.vn.
 
Khánh Vy

File đính kèm:

Xem thêm »