(kiemtoannn.gov.vn) - Đoàn Lãnh đạo KTNN Việt Nam do Phó Tổng KTNN Đoàn Xuân Tiên dẫn đầu đã tham dự Hội thảo lập kế hoạch hành động tại Campuchia. Hội thảo nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác IDI-ASOSAI và KTNN Việt Nam, diễn ra từ 16/12 – 21/12 tại Phnom Phenh, Campuchia.

Hội thảo có sự tham gia của 7 Cơ quan kiểm toán (SAI) của 7 quốc gia bao gồm: Afghanistan, Bangladesh, Campuchia, Lào, Mông Cổ, Philippines và Việt Nam.
Trong hai ngày 16 và 17/12/2012, các đoàn tham dự hội thảo đã đánh giá việc lập Kế hoạch chiến lược. Trong đó, các đoàn đã thực hiện việc đánh giá chéo: 7 SAI chia thành 3 nhóm để nhận xét và đánh giá về việc lập kế hoạch chiến lược. Tiếp theo, mỗi SAI sẽ làm việc với các giảng viên, để tiếp thu và ghi nhận ý kiến đánh giá của giảng viên. SAI Việt Nam đã thực hiện việc đánh giá chéo với SAI Philippines và SAI Lào và đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các giảng viên là các chuyên gia của IDI-ASOSAI. Cuối ngày 18/12/2012, SAI Việt Nam đã thực hiện thành công phần trình bày về việc lập kế hoạch chiến lược của mình trước các đoàn đại biểu.
Từ ngày 19 - 21/12/2012, các SAI tham gia nội dung lập Kế hoạch hành động và thực hiện Kế hoạch chiến lược. Các giảng viên đã trình bày về việc xây dựng Kế hoạch hành động dựa trên Kế hoạch chiến lược đã được hoàn thiện và chỉnh sửa trong 02 ngày trước đó với các chủ đề: Các vấn đề phải xem xét trước khi thực hiện; Xây dựng Kế hoạch hành động; Quản lý sự thay đổi, giám sát và đánh giá Kế hoạch hành động; Quảng bá Kế hoạch hành động, báo cáo kết quả hoạt động. Đặc biệt, các giảng viên sẽ đưa ra các bài tập tình huống để các SAI thực hiện nhằm nhận thức sâu hơn về từng chủ đề.
Kết thúc khóa tập huấn tại Hội thảo, từng SAI sẽ xây dựng và triển khai Kế hoạch hành động của mình từ năm 2013. Các SAI sẽ tham dự nội dung tiếp theo của Chương trình: Hội thảo đánh giá việc thực hiện Kế hoạch chiến lược, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 2/2014 tại Manila, Philippines./.
Đàm Hiếu (Tin từ Phnom Phenh, Campuchia)