Lãnh đạo Văn phòng KTNN cho ý kiến hoàn thiện phần mềm Quản lý văn bản và Hồ sơ công việc

(kiemtoannn.gov.vn) - Sáng ngày 29/11/2016, tại trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN) - 111 Trần Duy Hưng, Hà Nội, ông Nguyễn Hữu Phúc - Phó Chánh Văn phòng KTNN đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Giải pháp phần mềm CMC về việc triển khai phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc trong khuôn khổ dự án “Nâng cấp Trung tâm tích hợp dữ liệu và xây dựng phần mềm ứng dụng của KTNN giai đoạn 1”. Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Trung tâm tin học KTNN và Trung tâm Chính phủ điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông - đơn vị tư vấn giám sát.

Theo đại diện Công ty CMC, phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc của KTNN đã được hoàn thiện một bước sau khi tiếp thu ý kiến góp ý của Văn phòng KTNN và các đơn vị có trụ sở tại Hà Nội thông qua đợt kiểm thử. Phần mềm này được triển khai xây dựng dựa trên nền tảng của phần mềm eDocman Plus - một nền tảng tổng thể có thể triển khai, tích hợp nhiều ứng dụng trong quản lý tác nghiệp, cung cấp một môi trường cộng tác hiện đại, đơn giản và thân thiện với người sử dụng. Người dùng tại bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào đều có thể truy cập vào thông tin cần thiết để thực hiện xử lý công việc của mình qua các kệnh phù hợp nhất như: Email, website nội bộ, diễn đàn... Phần mềm sẽ giúp người sử dụng thiết lập một quy trình quản lý văn bản và hồ sơ công việc bảo đảm sự đồng bộ, thống nhất, chuyên nghiệp theo các lĩnh vực hoạt động của KTNN.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo và chuyên viên của Văn phòng KTNN đã cho ý kiến về từng chức năng cụ thể của phần mềm, đồng thời nêu rõ những mặt đã đáp ứng và chưa đáp ứng được được so với yêu cầu đặt ra. Để việc triển khai áp dụng phần mềm có hiệu quả, ông Nguyễn Hữu Phúc đề nghị Trung tâm Tin học và Công ty CMC tích cực, khẩn trương trong việc rà soát, hoàn thiện phần mềm để KTNN tổ chức chạy thử và kiểm tra lại toàn bộ những tính năng của phần mềm trước khi trình Lãnh đạo KTNN phê duyệt vào tháng 1/2017. Trong thời gian này, Trung tâm Tin học trình Lãnh đạo KTNN ban hành Quy trình xử lý văn bản  điện tử, phối hợp với Công ty CMC xây dựng kế hoạch đào tạo cho các đơn vị trong toàn ngành./. 

Hà Linh