Kiểm toán nhà nước khu vực VII tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo – Xuân Quý Mão 2023” tại 06 tỉnh Tây Bắc

(sav.gov.vn) - Nhân dịp đón xuân mới Quý Mão 2023, từ ngày 27/12/2022 đến ngày 04/01/2023, Kiểm toán nhà nước (KTNN) khu vực VII đã tổ chức các Đoàn công tác trực tiếp đi chúc tết, trao tặng 300 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng, bao gồm 01 chăn lông và 300.000 đồng cho các hộ đồng bào nghèo tại 6 tỉnh: Yên Bái, Lào Cai, Phú Thọ, Sơn La, Lai Châu và Điện Biên.

KTNN khu vực VII đã trao 50 suất quà cho 50 hộ nghèo thuộc xã Châu Quế Thượng, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái; 25 suất quà cho các 25 nghèo thuộc xã Phúc Lai, 25 suất quà cho 25 hộ nghèo thuộc xã Ca Đình, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ; 50 suất quà cho 50 hộ nghèo thuộc xã Chiềng Hoa, huyện Mường La, tỉnh Sơn La; 50 suất quà cho 50 hộ nghèo thuộc xã Phìn Hồ, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu; 50 suất quà cho 50 hộ nghèo thuộc xã Lùng Cải, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai; 50 suất quà cho các hộ xã Huổi Só, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên.

Được biết, kinh phí thực hiện chương trình “Tết vì người nghèo” do Công đoàn KTNN khu vực VII phát động công chức, người lao động của đơn vị quyên góp ủng hộ với tổng số tiền 150 triệu đồng.
 
Xúc động trước sự quan tâm, động viên của Lãnh đạo, công chức và người lao động KTNN khu vực VII, 300 hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà tết đã bày tỏ sự vui mừng khi được đơn vị quan tâm khi Tết đến Xuân về.
 
Phó KTT Nguyễn Đức Long trao quà tại xã Lùng Cải, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai
 
Phó Kiểm toán trưởng KTNN khu vực VII Nguyễn Đức Long cho biết, đã thành thông lệ, mỗi năm Tết đến, đơn vị đều tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho các hộ đồng bào nghèo trên 6 tỉnh trên địa bàn được phân công kiểm toán. Với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, hoạt động này đã trở thành truyền thống tốt đẹp, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần để các hộ đồng bào nghèo có hoàn cảnh khó khăn được đón một cái Tết vui vẻ, đầm ấm và đậm nghĩa tình; tạo sức lan tỏa hưởng ứng phong trào chung tay vì người nghèo và không để ai bị bỏ lại phía sau, để nhà nhà có Tết, người người có Tết. “KTNN khu vực VII mong muốn đồng bào vui Xuân, đón Tết trong không khí ấm áp, yên vui. Các hộ nghèo nỗ lực vươn lên, chủ động phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, chung tay cùng nhân dân xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh” – ông Nguyễn Đức Long nói./.
 
 Nguyễn Văn Tý