Đoàn công tác của Kiểm toán nhà nước tri ân những đóng góp, hy sinh của cán bộ, chiến sỹ Quân khu 4

(sav.gov.vn) - Sáng ngày 23/10), tại Nghệ An, Đoàn công tác của Kiểm toán nhà nước (KTNN) do Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Tuấn Anh dẫn đầu đã thăm, làm việc tại Bộ tư lệnh Quân khu 4 - đơn vị có các cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ phòng, chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn vừa qua. Tham gia Đoàn công tác có Chủ tịch Công đoàn KTNN Trần Kim Lộc và đại diện lãnh đạo, công chức một số đơn vị trực thuộc KTNN.

Trung tướng Trần Võ Dũng - Bí thư Đảng, Chính ủy Quân khu; Thiếu tướng Hà Tân Tiến - Phó Tư lệnh Quân khu và đại diện các phòng, ban Quân khu 4 tiếp Đoàn.

Tri ân những đóng góp của cán bộ, chiến sỹ Quân khu 4 trong công tác cứu hộ, cứu nạn và hỗ trợ người dân miền Trung chịu ảnh hưởng của thiên tai thời gian vừa qua, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Tuấn Anh bày tỏ xúc động trước sự hi sinh của các cán bộ, chiến sỹ Quân khu 4. Thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo KTNN và toàn thể công chức, viên chức và người lao động KTNN, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước đã gửi lời động viên, chia sẻ tới toàn thể Quân khu, đặc biệt là các gia đình chiến sỹ, liệt sỹ hi sinh trong thực hiện nhiệm vụ. “Trong các năm qua, Quân khu 4 đã khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, góp phần giữ vững an ninh, trật tự xã hội trên địa bàn. Cán bộ, chiến six Quân khu 4 đã không quản ngại hy sinh, gian khổ, luôn thể hiện tinh thần tất cả vì cuộc sống bình yên của nhân dân, sẵn sàng cứu dân, hy sinh giúp dân khi gặp nạn. Đó là phẩm chất quý báu của anh bộ đội Cụ Hồ, của Quân đội Nhân dân Việt Nam” – Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Tuấn Anh nói.
 
Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Tuấn Anh phát biểu tại buổi làm việc
Trung tướng Trần Võ Dũng - Chính ủy Quân khu 4 phát biểu tại buổi làm việc

Trao đổi với Đoàn công tác của KTNN, Trung tướng Trần Võ Dũng - Chính ủy Quân khu 4 khẳng định: Quân khu xác định rõ nhiệm vụ phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, thường xuyên; là nhiệm vu chính trị - là một trong những nhiệm vụ “chiến đấu” trong thời bình của quân đội. Vừa qua, với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm cao, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, hiểm nguy, không kể ngày, đêm, tranh thủ từng giờ, từng phút, Quân khu 4 chạy đua với thời gian để tìm kiếm các nạn nhân bị thiên tai cũng như hỗ trợ người dân vùng chịu ảnh hưởng của thiên tai. “Trong thực hiện nhiệm vụ, sự hi sinh là không thể tránh khỏi. Sự hi sinh, mất mát vừa qua là quá lớn đối với gia đình các liệt sĩ và Quân khu 4. Quân khu 4 đã nhận được rất nhiều sự sẻ chia sẻ của các cơ quan, đoàn thể và Nhân dân, trong đó có KTNN đối với sự mất mát lớn lao này” – Trung tướng Trần Võ Dũng nói.

Nhân dịp này, thông qua Bộ tư lệnh Quân khu 4, Đoàn công tác của KTNN đã trao số tiền 100 triệu đồng hỗ trợ cho Quân khu 4 tham gia cứu hộ, cứu nạn; 165 triệu đồng hỗ trợ gia đình các cán bộ, chiến sỹ hi sinh khi làm nhiệm vụ phòng, chống lụt bão.  
 
Thay mặt cho Thường vụ Đảng ủy và toàn thể cán bộ, chiến sỹ Quân khu 4, Trung tướng Trần Võ Dũng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của KTNN. Sự động viên tinh thần và những món quà của KTNN là vô cùng ý nghĩa đối với Quân khu 4, các gia đình liệt lỹ, chiến sỹ Quân khu, cũng như góp phần tiếp thêm động lực chiến đấu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trung tướng Trần Võ Dũng mong trong thời gian tới, KTNN tiếp tục quan tâm, dành tình cảm đối với cán bộ, chiến sỹ Quân khu 4, giữ vững mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa KTNN và Quân khu 4./.

NGUYỄN LỘC