KTNN khu vực IX thiết thực tri ân nữ công chức, người lao động

(sav.gov.vn) - Ngày 20/10/2025, nhân kỷ niệm 95 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2025), Đảng ủy và Lãnh đạo Kiểm toán nhà nước (KTNN) khu vực IX đã tổ chức buổi họp mặt chúc mừng nữ công chức, người lao động cơ quan.

Tại buổi họp mặt, đồng chí Trương Đức Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ KTNN, Bí thư Đảng ủy, Kiểm toán trưởng đã thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo đơn vị đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các công chức và người lao động nữ KTNN khu vực IX.
 
Đồng chí Trương Đức Thành - Bí thư Đảng ủy, Kiểm toán trưởng: Cần có những hoạt động sẻ chia, hỗ trợ công chức, người lao động nữ thiết thực, phù hợp

Ôn lại truyền thống vẻ vang của người phụ nữ Việt Nam và khẳng định vai trò, vị thế to lớn của người phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, lãnh đạo KTNN khu vực IX cũng đã chia sẻ nhiều câu chuyện ý nghĩa, những khó khăn, vất vả và đóng góp thầm lặng của các công chức, người lao động nữ tại KTNN khu vực IX trong công tác kiểm toán và hoạt động của đơn vị, từ có những đóng góp to lớn vào kết quả công tác chung của KTNN khu vực IX.

Đồng chí đã ghi nhận và chân thành cảm ơn những đóng góp thầm lặng của các chị, em công chức và người lao động nữ đã không quản ngại khó khăn, vất vả vì công tác chung, từ đó đóng góp cho sự phát triển của đơn vị. “Các chị em làm việc miệt mài nơi công sở, gánh vác công việc không kém gì nam giới, thậm chí còn cẩn trọng, sáng tạo và trách nhiệm hơn. Thế nhưng, khi trở về nhà, họ lại tiếp tục là người vợ, người mẹ chu toàn: lo toan bữa cơm, chăm sóc con cái, quán xuyến gia đình” - đồng chí Bí thư Đảng ủy, Kiểm toán trưởng Trương Đức Thành phát biểu. 
 
Buổi sinh hoạt chuyên đề: “Dinh dưỡng với sức khỏe và sắc đẹp”

Khẳng định một tập thể chỉ thật sự vững mạnh khi có sự đồng hành, sẻ chia và tôn trọng lẫn nhau, đồng chí Trương Đức Thành cho biết, bản thân và các đồng nghiệp nam tại đơn vị luôn chia sẻ, đồng hành, là điểm tựa hỗ trợ các công chức, người lao động nữ trong đơn vị để cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cụ thể hóa tinh thần hỗ trợ, sẻ chia với công chức, người lao động nữ, đồng chí Trương Đức Thành đề nghị, trong sắp xếp phân công công việc ưu tiên tạo điều kiện tối đa cho chị em nữ được làm việc trong môi trường phù hợp, thuận lợi; hạn chế bố trí công chức nữ công tác xa nếu có nam thay thế; phụ nữ nuôi con nhỏ ưu tiên chăm sóc gia đình…

Nhân buổi họp mặt, nhằm giúp cho công chức, người lao động đơn vị có hiểu biết một cách khoa học về chế độ dinh dưỡng, qua đó giúp cho công chức, người lao động xây dựng cho bản thân chế độ ăn, uống hợp lý, khoa học; tăng cường, rèn luyện sức khỏe bản thân giúp hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, KTNN khu vực IX đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề: “Dinh dưỡng với sức khỏe và sắc đẹp” do Bác sĩ chuyên khoa II - Thầy thuốc ưu tú Đỗ Thị Ngọc Diệp - Phó Chủ tịch Hiệp Hội Y học TP.HCM - Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam - Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Thực phẩm TP. HCM, nguyên Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP. HCM trình bày./.

Tin: Ngọc Bình - N.Lộc