Hoa Kỳ: Khuyến nghị củng cố nhân sự Học khu Niskayuna

06/05/2022
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

Capital Region BOCES - đơn vị thực hiện cuộc kiểm toán xem xét tình hình hoạt động của Học khu Niskayuna (bang New York) - đã đề xuất Hội đồng quản trị cần khẩn trương tiến hành công tác bổ nhiệm giám đốc nhân sự tại Học khu và một số vị trí khác để chấn chỉnh hoạt động của cơ quan.

Cuộc kiểm toán cho thấy, hiện tại, Học khu không bố trí cán bộ nào thay giám đốc nhân sự chịu trách nhiệm quản lý hoạt động - nhiệm vụ thường ngày của bộ phận nhân sự khiến các hoạt động khác tại đây đều bị ảnh hưởng và trì trệ.

Hậu quả là nhiều chức năng của bộ phận nhân sự như: Giám sát các hoạt động tuyển dụng; quản lý và giải quyết mâu thuẫn, khiếu nại của người lao động; thực hiện việc thanh toán lương, thưởng, các chế độ, phúc lợi; thực hiện quy trình kỷ luật nhân sự; cấp chứng nhận cho các giáo viên, trợ giảng... đều rơi vào tình trạng bất ổn và tiềm ẩn gian lận xảy ra.

Không những thế, phần mềm của hệ thống Học khu liên quan đến việc cấp giấy phép và chứng nhận cho giảng viên, trợ giảng không được cập nhật. Cuộc kiểm toán cho thấy, 98% giấy phép của nhân sự tại Học khu đã hết hạn. Trong đó, một số chứng nhận chưa hết hạn nhưng phần mềm không được cập nhật nên đã không phản ánh đúng tình trạng các giấy phép và chứng nhận. Nhiều giáo viên, trợ giảng không có chứng chỉ vẫn được giảng dạy, nhiều người khác có chứng chỉ đã hết hạn nhưng chưa được cấp lại.

Ông Matt Leon - người phát ngôn của Học khu - cho biết: “Chúng tôi dự định sẽ bổ nhiệm ngay một giám đốc nhân sự vào năm tài chính 2022-2023 vì Học khu đang rất cần một người đứng đầu bộ phận này. Tuy nhiên, hiện tại, cơ quan vẫn đang trong quá trình lập ngân sách và lên kế hoạch bổ nhiệm”.

Các thành viên trong Hội đồng quản trị của Học khu đã làm việc với hãng kiểm toán Capital Region BOCES để tham vấn về quá trình bổ nhiệm nhân sự cho cơ quan và hỗ trợ Học khu một số hoạt động quản lý nhân lực khác. Các kiểm toán viên cho rằng, trước khi chính thức có giám đốc nhân sự mới, cập nhật phần mềm cấp giấy phép, chứng nhận là một trong những ưu tiên hàng đầu Hội đồng quản trị Học khu cần giải quyết. Hãng cũng khuyến nghị Học khu cần có một cán bộ phụ trách, theo dõi, giám sát tất cả các chứng nhận, giấy phép và thực hiện nhiệm vụ đánh giá nhân sự trước khi cấp mới hoặc gia hạn các chứng nhận giảng dạy./.

(Theo dailygazette)
(Báo Kiểm toán số 18/2022)

Xem thêm »