(sav.gov.vn) - Năm 2023, qua kiểm toán chuyên đề việc quản lý, sử dụng Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Việt Nam, Kiểm toán nhà nước (KTNN) đã chỉ ra nhiều vấn đề cần lưu ý liên quan đến công tác quản lý, sử dụng tiền dịch vụ môi trường rừng tại các địa phương, trong đó có vấn đề cơ chế chính sách chưa hoàn thiện để làm cơ sở thực hiện.
(sav.gov.vn) - Năm 2023, Kiểm toán nhà nước (KTNN) đã thực hiện kiểm toán việc chấp hành các quy định pháp luật về đầu tư, việc thực hiện nghĩa vụ với ngân sách nhà nước đối với các doanh nghiệp đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp (KCN) và doanh nghiệp hoạt động trong KCN giai đoạn 2018-2022; đánh giá tính hiệu quả các chính sách ưu đãi đầu tư và việc đầu tư xây dựng dự án Khu kinh tế (KKT) và các khu công nghiệp (KCN), cụm công nghiệp (CCN) giai đoạn 2020-2022 tại một số địa phương.
(sav.gov.vn) - Ngày 20/6, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Hà Thị Mỹ Dung chủ trì cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo một số đơn vị trong Ngành về việc chuẩn bị tổ chức Họp báo công bố báo cáo tổng hợp kết quả kiểm toán năm 2023 và báo cáo kết quả thực hiện kết luận, kiến nghị kiểm toán 2022 của Kiểm toán nhà nước (KTNN).
(sav.gov.vn) - Hướng đến chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Kiểm toán nhà nước (KTNN), nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phong phú đã được xây dựng và triển khai hiệu quả, qua đó lan tỏa tình yêu Ngành, yêu nghề, khát vọng cống hiến trong mỗi cán bộ công chức, viên chức, người lao động của KTNN.
(sav.gov.vn) - Phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, Công đoàn Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đã có 6 tháng đầu năm 2024 với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp và chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập KTNN (11/7/1994 - 11/7/2024).
(sav.gov.vn) - Chiều ngày 17/6 tại Hà Nội, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đã tổ chức Lễ bốc thăm xếp lịch chạy sân khấu và lịch biểu diễn cho các đơn vị tham gia Hội diễn văn nghệ kỷ niệm 30 năm thành lập. Sự kiện diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với các đơn vị Kiểm toán Nhà nước khu vực.
(sav.gov.vn) - Nhân dịp Kiểm toán nhà nước (KTNN) Việt Nam chuẩn bị kỷ niệm 30 năm ngày thành lập, ông Jiang Haiying - Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế của KTNN Trung Quốc - đã có những chia sẻ về quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai bên; đồng thời, mở ra những triển vọng mới cho sự phát triển của hai cơ quan trong tương lai.
(sav.gov.vn) - Việt Nam đang tập trung các nguồn lực cần thiết để thực hiện thành công Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững (PTBV). Với vai trò là cơ quan kiểm tra việc quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công, thông qua hoạt động kiểm toán, Kiểm toán nhà nước (KTNN) đã bám sát, đồng hành cùng Chính phủ và đóng góp một phần không nhỏ vào các thành tựu Việt Nam đã đạt được.