Khai giảng lớp Tọa đàm trao đổi kinh nghiệm về kiểm toán Công nghệ thông tin

29/06/2017
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(kiemtoannn.gov.vn)  - Sáng 29/7/2017, tại trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN) – 111 Trần Duy Hưng, Hà Nội, Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán (Trường) phối hợp với Trung tâm Tin học tổ chức khai giảng lớp Tọa đàm trao đổi kinh nghiệm về kiểm toán Công nghệ thông tin (CNTT) cho 39 công chức, viên chức, kiểm toán viên của các đơn vị trực thuộc KTNN.

PGS.TS Phan Duy Minh phát biểu khai giảng lớp học

 
Tham dự khai giảng lớp Tọa đàm có PGS.TS Phan Duy Minh – Phó Giám đốc Trường, ông Nguyễn Huy Hoàng – Phó Giám đốc Trung tâm Tin học.
 
Phát biểu khai giảng, PGS.TS Phan Duy Minh cho biết, kiểm toán trong môi trường CNTT là xu thế hiện nay trên thế giới. Vì vậy, việc ứng dụng CNTT trong hoạt động kiểm toán là một yêu cầu bức thiết đối với KTNN. Lớp Tọa đàm được tổ chức vừa mang tính chất giới thiệu trình bày những nội dung về kiểm toán CNTT như: Khái niệm căn bản, nhiệm vụ của kiểm toán CNTT tại KTNN, ứng dụng kiểm toán CNTT…, vừa mang tính chất trao đổi, thảo luận về chuyên môn, nghiệp vụ về các vấn đề liên quan đến kiểm toán trong môi trường CNTT. Nhấn mạnh những kiến thức về kiểm toán Công nghệ thông tin được trao đổi trong lớp tọa đàm là những vấn đề mới và khó, PGS.TS Phan Duy Minh đề nghị lớp tập trung cao độ, làm việc trên tinh thần tích cực, chủ động để đạt được hiệu quả tốt nhất.
 
 
Tại lớp Tọa đàm, các học viên được TS. Lê Anh Vũ – Trưởng phòng, Trung tâm tin học (KTNN) và bà Triệu Thị Thu Lan – Trưởng phòng, Công ty Kiểm toán KPMG giới thiệu 03 nội dung: Triển khai kiểm toán CNTT tại KTNN - Nhiệm vụ, thách thức, giải pháp và một số kết quả thực tế; Ứng dụng kiểm toán CNTT trên hệ thống Tabmis trong Đoàn kiểm toán Ngân sách địa phương; Kiểm toán CNTT – Góc nhìn từ KPMG.
 
Kết thúc lớp học, các học viên đã cùng thảo luận với Ban Tổ chức về những vấn đề cụ thể còn vướng mắc trong thực tế ứng dụng CNTT trong hoạt động kiểm toán tại đơn vị./.
 
M. Thúy

Xem thêm »