Hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý hồ sơ kiểm toán điện tử

05/06/2024
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Sáng 06/6, Trường Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán phối hợp với Cục Công nghệ thông tin tổ chức khai giảng Lớp hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý hồ sơ kiểm toán điện tử. Lớp học được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Tham dự lớp học có các kiểm toán viên đến từ các chuyên ngành, khu vực và đơn vị tham mưu trực thuộc Kiểm toán nhà nước (KTNN).

Theo bà Trần Quỳnh Trang - Phòng Phát triển ứng dụng, Cục Công nghệ thông tin, việc công khai các thông tin kiểm toán, nhất là báo cáo kiểm toán của KTNN đã được quy định rõ trong Luật KTNN và được thực hiện thường xuyên. Do đó, công tác số hóa các thông tin, tài liệu, hồ sơ, báo cáo kiểm toán phải được đẩy mạnh để đảm bảo công tác lưu trữ trên hệ thống của KTNN; đồng thời đảm bảo quyền truy cập, khai thác thông tin của từng cấp, từ công chức, kiểm toán viên đến lãnh đạo KTNN.
 
Bà Trần Quỳnh Trang - Phòng Phát triển ứng dụng, Cục Công nghệ thông tin

Tham gia lớp học, các học viên không chỉ được hướng dẫn cách thức sử dụng phần mềm, khai thác thông tin, hồ sơ kiểm toán, mà còn được cập nhật các quy định liên quan đến việc sử dụng thông tin, bảo mật thông tin. Thực tế, việc sử dụng phần mềm quản lý hồ sơ kiểm toán điện tử là trên phạm vi toàn Ngành, tất cả các đơn vị đều phải sử dụng, vì vậy, sau khi tham dự lớp học, các học viên còn có nhiệm vụ hướng hẫn cho các công chức, kiểm toán viên khác ở đơn vị cách thức sử dụng phần mềm.

 Ngoài ra, trong quá trình thực hành, các học viên phản ánh những vấn đề, nội dung còn vướng mắc để Cục Công nghệ thông tin tiếp tục hoàn thiện, cập nhật phần mềm đảm bảo tính ứng dụng cao trong thực tế.

Tin và ảnh: Nguyễn Ly

Xem thêm »