Chi đoàn Vụ Pháp chế tổng kết công tác đoàn năm 2023

09/12/2023
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Mới đây, Chi đoàn Vụ Pháp chế, Kiểm toán nhà nước (KTNN) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác đoàn, phong trào thanh niên năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Đại diện lãnh đạo Vụ Pháp chế, Đoàn Thanh niên KTNN chụp ảnh lưu niệm với các đoàn viên, thanh niên Chi đoàn. Ảnh: Chi đoàn Vụ Pháp chế

Dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Quán Hải - Chi ủy viên Chi bộ, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế; Nguyễn Đình Trường - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên KTNN. Hội nghị cũng có sự tham dự đông đủ của các đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Vụ Pháp chế.

Trình bày Dự thảo Báo cáo Tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2023, đồng chí Lê Khánh Tùng - Ủy viên Ban chấp hành Chi đoàn cho biết, Chi đoàn đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các mặt công tác.

Cụ thể, trong công tác tuyên truyền, giáo dục, Chi đoàn đã thực hiện phổ biến, tuyên truyền, quán triệt các chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khuyến khích các đoàn viên học tập và làm theo lời Bác thông qua các hoạt động trong công tác chuyên môn, các hoạt động đoàn thể, hoạt động xã hội và các phong trào văn hoá, văn nghệ...

Ngoài ra, trong công tác giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, pháp luật, Chi đoàn đã có các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật liên quan đến chuyên môn và hoạt động thanh niên; các hoạt động tham gia xây dựng văn minh công sở. Các đoàn viên trong Chi đoàn cũng luôn phấn đấu nâng cao hiệu quả công tác xây dựng và thi hành pháp luật gắn liền với việc nâng cao chất lượng công tác chuyên môn của Vụ Pháp chế.
 
Đồng chí Lê Khánh Tùng - Ủy viên Ban chấp hành Chi đoàn trình bày Dự thảo Báo cáo. Ảnh: Chi đoàn Vụ Pháp chế

Đối với phong trào thanh niên tình nguyện, Chi đoàn đã phối hợp cùng Công đoàn đơn vị tổ chức Chương trình “Hành trình về nguồn” với nhiều hoạt động ý nghĩa; đồng thời tích cực vận động các đoàn viên, thanh niên tham gia quyên góp, ủng hộ các chương trình thiện nguyện do Đoàn Thanh niên KTNN phát động; đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện...

Trong phong trào tuổi trẻ sáng tạo, Chi đoàn đã phát động và triển khai cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo’’; phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo và nghiên cứu khoa học” đến toàn thể đoàn viên. Tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên tích cực tìm hiểu, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chuyên môn…

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm 2024, Chi đoàn Vụ Pháp chế đã đề ra một số phương hướng hoạt động.

Trong đó, về công tác tư tưởng, văn hóa, Chi đoàn sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp tuyên truyền, giáo dục; đồng thời tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên, tập trung xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh.

Về thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và công tác học tập, nghiên cứu khoa học, Chi đoàn sẽ đề xuất lãnh đạo đơn vị phân công các nhiệm vụ quan trọng cho các đoàn viên thực hiện; xây dựng phong trào thi đua học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ngoại ngữ, khuyến khích đoàn viên, thanh niên tham gia đề tài khoa học, viết bài cho Báo, Tạp chí trong Ngành.
 
Đồng chí Nguyễn Đình Trường - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên KTNN phát biểu. Ảnh: Chi đoàn Vụ Pháp chế

Đồng thời, Chi đoàn cũng tiếp tục tuyên truyền đến các đoàn viên, thanh niên thực hiện tốt nếp sống văn minh nơi công sở, chuyên nghiệp trong tác phong, lề lối làm việc, thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí. Cùng với đó là tích cực hưởng ứng các hoạt động đoàn thể do các cấp phát động; tích cực bồi dưỡng đoàn viên ưu tú để giới thiệu cho Đảng…

Tại Hội nghị, các đoàn viên đại diện các phòng trực thuộc đã trình bày các tham luận, chia sẻ thêm ý kiến về một số vấn đề như: công tác xây dựng tổ chức đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng; khơi dậy lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên; công tác chuyên môn; tăng cường các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, giao lưu với các đơn vị để nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi đoàn...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Trường đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Vụ Pháp chế cả trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ, cũng như trong hoạt động đoàn, đóng góp tích cực vào việc hoàn thành các nhiệm vụ chung của đơn vị, của toàn Ngành, cũng như các hoạt động của Đoàn Thanh niên KTNN.

Đồng thời, đồng chí cũng gợi ý một số định hướng hoạt động của Chi đoàn trong năm 2024. Theo đó, Chi đoàn cần tiếp tục đẩy mạnh tổ chức các hoạt động phong trào thông qua hoạt động theo cụm chi đoàn; tận dụng phần mềm theo dõi đoàn viên theo địa bàn khi kiểm toán của Đoàn Thanh niên KTNN để xây dựng các chương trình hoạt động giữa các chi đoàn.

Bên cạnh đó, Chi đoàn cũng cần xây dựng kế hoạch chi tiết để chủ động thực hiện các chương trình, phong trào một cách thiết thực, hiệu quả; đặc biệt là tăng cường các phong trào, hoạt động để hướng đến chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Ngành.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quán Hải đã chúc mừng và biểu dương những kết quả tích cực trên các mặt công tác mà Chi đoàn đã đạt được trong năm qua.
 
Đồng chí Nguyễn Quán Hải - Chi ủy viên Chi bộ, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế phát biểu. Ảnh: Chi đoàn Vụ Pháp chế

Nhấn mạnh trong năm 2024, Chi đoàn cần phấn đấu phát huy những điểm mạnh, khắc phục những hạn chế, đồng chí Nguyễn Quán Hải đề nghị, các đoàn viên, thanh niên trong Chi đoàn tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, nhiệt huyết, sáng tạo của tuổi trẻ để tổ chức nhiều hoạt động đoàn thiết thực, ý nghĩa hơn.

Đặc biệt, Chi đoàn cần đẩy mạnh tuyên truyền đến các đoàn viên, thanh niên chú trọng việc tự học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ hiểu biết về pháp luật để đáp ứng nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị.

Đồng thời, Chi đoàn cần mạnh dạn đề xuất, tham mưu cho lãnh đạo đơn vị về các hoạt động, nhiệm vụ công tác chuyên môn, nghiên cứu khoa học, đóng góp cho hoạt động chung của đơn vị cũng như trong toàn Ngành./.

DIỆU THIỆN
 

Xem thêm »