Văn phòng Ban cán sự Đảng, Đảng ủy, Đoàn thể Kiểm toán nhà nước tổ chức chương trình "Chăn ấm trao em" tại Mộc Châu, Hòa Bình

18/11/2022
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Ngày 18/11/2022, tại xã Tân Thành, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình, Công đoàn Văn phòng Ban cán sự đảng, Đảng ủy, Đoàn thể Kiểm toán nhà nước (KTNN) tổ chức chương trình thiện nguyện "Chăn ấm trao em", tặng quà cho nhà trường và học sinh Trường phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Mai.

Đại diện lãnh đạo Văn phòng Ban cán sự đảng, Đảng ủy, Đoàn thể KTNN tặng bộ chăn ấm cho các em học sinh

Tham dự Chương trình có Ủy viên BCH Đảng bộ KTNN, Bí thư Chi bộ, Chánh Văn phòng Ban Cán sự đảng, Đảng ủy, Đoàn thể KTNN Nguyễn Mạnh Cường; Phó Chánh Văn phòng, Chủ tịch Công đoàn Văn phòng Ban Cán sự đảng, Đảng ủy, Đoàn thể KTNN Ngô Minh Sơn  và một số công chức Văn phòng Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy, Đoàn thể KTNN.

Về phía huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình có Bí thư Huyện đoàn Mai Châu Hà Công Đạt, các đoàn viên Huyện đoàn. Cùng tham dự có cô giáo Hà Thị Hồng Kỳ, Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, các thầy cô giáo và hơn 100 em học sinh Trường phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Mai, huyện Mai Châu.
 
Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Chánh Văn phòng Ban cán sự đảng, Đảng ủy, Đoàn thể KTNN tặng quà cho Nhà trường

Trong Chương trình thiện nguyện lần này, Văn phòng Ban Cán sự đảng, Đảng ủy, Đoàn thể trao tặng 180 suất quà, mỗi suất, gồm 1 bộ chăn, màn, gối cho học sinh tiểu học và trung học; tặng một số trang thiết bị phục vụ cho việc giảng dạy của nhà trường với tổng giá trị 120.000.000 đ. Số kinh phí được cán bộ, công chức trong đơn vị đóng góp và có sự hỗ trợ của Công đoàn KTNN.

Đoàn công tác cũng đã có buổi gặp mặt, chúc mừng và tặng quà cho các thầy cô giáo của Nhà trường nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2022.
 
Phát biểu tại buổi tại buổi gặp mặt và trao quà, Ủy viên BCH Đảng bộ KTNN, Bí thư Chi bộ, Chánh Văn phòng Ban Cán sự đảng, Đảng ủy, Đoàn thể KTNN Nguyễn Mạnh Cường cho biết: Chương trình “Chăn ấm trao em” là một trong những hoạt động thiết thực mang ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc của Văn phòng Ban cán sự đảng, Đảng ủy, Đoàn thể KTNN nhằm hưởng ứng phong trào “Tình nguyện mùa Đông” và chương trình “Vì đàn em thân yêu”. Mỗi cán bộ, công chức của đơn vị mong muốn được chia sẻ, đồng cảm với những khó khăn của Nhà trường và các em học sinh. “Chúng tôi xin được gửi tặng bộ chăn ấm mùa đông dày dặn cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vượt khó vươn lên trong học tập. Đây là những món quà ý nghĩa gửi tặng thầy cô và các em học sinh trong nhà trường, mỗi bộ chăn ấm góp phần sưởi ấm cho các em trong mùa đông giá lạnh, giúp các em an tâm, vững bước hơn trên con đường học tập của mình.”- ông Nguyễn Mạnh Cường nói.
 
Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường chia bánh kẹo cho học sinh nhà trường

Phát biểu đáp từ, Phó Hiệu trưởng Hà Thị Hồng Kỳ cho biết: Thầy và trò Nhà trường rất vui và xúc động trước những tấm lòng vàng của Văn phòng Ban cán sự đảng, Đảng ủy, Đoàn thể KTNN đã chung tay, góp sức và sẻ chia với nhà trường. Với tổng số 179 em học sinh, đa phần là học sinh cấp tiểu học và 100% là người dân tộc thiểu số, phần nhiều là dân tộc Dao, trong đó hơn 60% là con em hộ nghèo, cuộc sống, điều kiện sinh sống, học tập của các em gặp rất nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, Nhà trường có 33 cán bộ, giáo viên, các thầy cô đều ở các địa bàn xa điểm trường nên hoàn cảnh kinh tế cũng còn nhiều vất vả. “Sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ, động viên của cán bộ, công chức Văn phòng Ban cán sự đảng, Đảng ủy, Đoàn thể và Công đoàn KTNN có ý nghĩa rất lớn đối với thầy cô và học sinh. Chúng tôi cảm ơn tấm lòng của KTNN và mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của KTNN nói chung và Văn phòng Ban cán sự đảng, Đảng ủy, Đoàn thể KTNN nói riêng.”- Phó Hiệu trưởng Nhà trường nói.
 
Trường phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Mai nằm ở xã Tân Dân - xã thuộc vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình. Trường cách trung tâm Thị trấn 40km, nhân dân trên địa bàn sinh sống bằng sản xuất nông, lâm nghiệp và chăn nuôi thủy sản là chủ yếu. Đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội, giao thông đi lại còn khó khăn với thời tiết, khí hậu khắc nghiệt.
 
Niềm vui của các em học sinh khi được nhận bộ Trống mới

Nhà trường gồm 6 điểm trường với 1 điểm trường chính. Trong những năm qua, với sự nỗ lực của chính quyền địa phương và các tổ chức xã hội trên địa bàn và các địa phương khác, Nhà trường đã được đầu tư có đủ phòng học đảm bảo học sinh được học 1 ca/ngày. Tuy nhiên, đơn vị có nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, thiếu các phòng chức năng phục vụ công tác dạy và học cũng như phòng ngủ nghỉ cho học sinh ở lại sinh hoạt tại trường. Vì vậy, những chương trình thiện nguyện của các cơ quan, đơn vị trên cả nước luôn là nguồn động viên lớn lao đối với các thầy cô giáo và học sinh nhà trường để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ dạy và học./.
 
Phương Ngọc       
 

Xem thêm »