Kiểm toán nhà nước tổ chức tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2022

18/11/2022
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Ngày 17/11/2022, tại Trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN) - 116 Nguyễn Chánh, Hà Nội, KTNN đã tổ chức tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) của KTNN năm 2022 cho gần 150 học viên là thành viên Đội PCCC và công chức, viên chức làm việc tại trụ sở KTNN tại Nguyễn Chánh và Trần Duy Hưng, Hà Nội.

Các học viên được tập huấn lý thuyết trước khi được tham gia diễn tập thực tế

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, Phó Chánh Văn phòng KTNN Nguyễn Hải Lộc – Đội trưởng Đội PCCC KTNN cho biết, thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC&CNCH và nhận thức rõ trách nhiệm của KTNN trong công tác PCCC&CNCH, Lãnh đạo KTNN thường xuyên quan tâm chỉ đạo công tác PCCC&CNCH, đưa công tác này trở thành nhiệm vụ hàng năm của KTNN.

Theo ông Nguyễn Hải Lộc, chương trình tập huấn nhằm nâng cao nhận thức về công tác PCCC&CNCH cho cán bộ công chức, viên chức và người lao động tại Trụ sở 116 Nguyễn Chánh và 111 Trần Duy Hưng, Hà Nội, giúp Đội PCCC cơ quan KTNN nắm vững kiến thức, nghiệp vụ công tác PCCC&CNCH; tổ chức thực hiện nghiêm túc quy định của pháp luật về công tác PCCC&CNCH; làm tốt công tác phòng ngừa, không để xảy ra cháy nổ tại trụ sở cơ quan KTNN, bảo đảm an toàn tính mạng của cán bộ công chức, tài sản của cơ quan.
 

Phó Chánh Văn phòng KTNN Nguyễn Hải Lộc - Đội trưởng đội PCCC KTNN phát biểu khai mạc tập huấn

Để buổi tập huấn thành công, ông Nguyễn Hải Lộc đề nghị các học viên tập trung theo dõi và chấp hành nghiêm túc các quy định, hướng dẫn của giảng viên, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm các yêu cầu của cán bộ quản lý, hướng dẫn nghiệp vụ về PCCC&CNCH, thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy đúng kỹ thuật, nhanh chóng, chính xác, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện trong khi luyện tập.

Tại buổi tập huấn, Thượng tá Lương Khát Vọng – PGS,TS. Giảng viên Trường Đại học PCCC đã phổ biển những văn bản quy định của pháp luật về PCCC&CNCH, kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH, về an toàn PCCC&CNCH, các giải pháp bảo quản phương tiện PCCC&CNCH tại chỗ, thực hành sử dụng phương tiện PCCC&CNCH, lên các phương án, diễn tập các giả định PCCC&CNCH...

Các học viên đã được tham gia diễn tập thực tế với một số tình huống giả định, từ đó nâng cao nhận thức, kỹ năng trong ứng phó, xử lý các tình huống khi rủi ro có cháy nổ xảy ra.

Đợt tập huấn diễn ra trong 1,5 ngày, từ 17-18/11/2022. Kết thúc đợt tập huấn, các học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp giấy chứng nhận đã qua huấn luyện, bồi dương nghiệp vụ PCCC&CNCH do cơ quan Cảnh sát PCCC cấp./.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:
 
Giảng viên hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy
 
Học viên thực hành cứu hộ cứu nạn
 
Học viên thực hành dập tắt đám cháy


M. Thúy
 

Xem thêm »