Kiểm toán nhà nước và Ngân hàng Vietcombank tặng quà cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn và tu sửa nghĩa trang tại Quảng Trị

11/08/2022
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Nhân kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam - 15/7/1950-15/7/2022, 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (TBLS) - 27/7/1947-27/7/2022, trong chuyến công tác tại tỉnh Quảng Trị, Đoàn công tác của Kiểm toán nhà nước (KTNN), Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị, Hội Cựu TNXP tỉnh Quảng trị tổ chức Lễ trao tặng quà cho 40 Cựu TNXP, Thương binh, thân nhân liệt sĩ và tu sửa nghĩa trang tại tỉnh Quảng Trị vào ngày 10/8/2022.

Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Hà Thị Mỹ Dung và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng trao sổ tiết kiệm cho cựu TNXP là đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn

Đến dự buổi Lễ, về phía KTNN có: Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Hà Thị Mỹ Dung; Chủ tịch Công đoàn KTNN, Giám đốc Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm toán Trần Kim Lộc; Kiểm toán trưởng KTNN khu vực II Phan Văn Thường; Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Trần Đức Lâm; Phó Chánh Văn phòng KTNN Trần Hữu Tuy; Phó Kiểm toán trưởng KTNN khu vực II Đỗ Đình Sơn.

Về phía Vietcombank có Phó Tổng giám đốc: Phùng Nguyễn Hải Yến; Đinh Thị Thái.

Về phía tỉnh Quảng Trị có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cùng Lãnh đạo Hội Cựu TNXP tỉnh.
 
Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Hà Thị Mỹ Dung phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Hà Thị Mỹ Dung bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, tri ân đối với các anh hùng liệt sỹ, các thế hệ TNXP đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp giành độc lập, tự do cho Tổ quốc và xây dựng quê hương, đất nước. Mặc dù trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chính sách cho Cựu TNXP, nhưng hiện tại vẫn còn nhiều Cựu TNXP gặp khó khăn trong cuộc sống. “Những phần quà thiết thực, ý nghĩa này của KTNN và Vietcombank sẽ góp phần giúp các Cựu TNXP là đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Quảng Trị sớm vượt qua khó khăn, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống” - Phó Tổng Kiểm toán nhà nước nói.

Tại buổi Lễ, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Hà Thị Mỹ Dung và Phó Tổng Vietcombank Phùng Nguyễn Hải Yến đã trao tặng 40 quyển sổ tiết kiệm với tổng giá trị 400 triệu đồng cho 40 Cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Quảng Trị; trao tặng 200 triệu đồng cho UBND tỉnh Quảng Trị nhằm hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp các Nghĩa trang Liệt sĩ trên địa bàn tỉnh.
 
Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Hà Thị Mỹ Dung và Đoàn công tác của KTNN dâng hương tưởng niệm, tri ân các anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang đường 9, tỉnh Quảng Trị

 Thay mặt Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam trân trọng tấm lòng hảo tâm của KTNN, Vietcombank đã trao tặng những món quà thấm đượm tình người, nhân văn và thiết thực cho 40 Cựu TNXP của tỉnh.

“Đối với phần kinh phí 200 triệu đồng KTNN và Vietcombank hỗ trợ tỉnh Quảng Trị để sửa chữa, nâng cấp các nghĩa trang Liệt sĩ trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh sẽ giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội nhanh chóng triển khai ngay việc tu sửa các nghĩa trang khang trang, sạch đẹp hơn” - ông Hoàng Nam khẳng định.

Đại diện Hội Cựu TNXP tỉnh Quảng Trị, ông Lê Công Bình - Chủ tịch Hội cho biết, Hội Cựu TNXP tỉnh Quảng Trị có 9.000 hội viên, nhiều hội viên thuộc diện hộ đặc biệt khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo. Trong đó, có 160 hội viên cựu TNXP nữ sống đơn thân, không nơi nương tựa, là thương binh, nhiễm chất độc da cam… “Chúng tôi rất vui khi được KTNN và Vietcombank quan tâm thăm hỏi và tặng quà cho các hội viên. Những món quà ý nghĩa của KTNN và Vietcombank sẽ góp phần giúp các Cựu TNXP vơi bớt bệnh tật, vất vả, khó khăn trong cuộc sống, tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước - phẩm chất tốt đẹp của bộ đội cụ Hồ trong xây dựng quê hương” - ông Lê Công Bình xúc động nói.

Cùng ngày, Đoàn công tác của KTNN do Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Hà Thị Mỹ Dung dẫn đầu đã đến dâng hương, tưởng niệm và tri ân các anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang đường 9, tỉnh Quảng Trị./.

Khánh Vy

Xem thêm »