Họp Ban vận động thành lập Phân hội Kiểm toán viên nhà nước

20/01/2022
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Sáng 20/1/2022, tại trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN) – 116 Nguyễn Chánh, Hà Nội, Ban vận động thành lập Phân hội Kiểm toán viên nhà nước Việt Nam (KTVNNVN) đã tổ chức cuộc họp cho ý kiến về việc kiện toàn Ban vận động, Kế hoạch tổ chức Đại hội Phân hội KTVNNVN và Đề án nhân sự Phân hội KTVNNVN.

Theo Báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của Ban vận động kể từ cuộc họp Ban vận động lần thứ nhất, đến nay đã có 429 Kiểm toán viên, công chức, viên chức của KTNN tự nguyện đăng ký tham gia Phân hội. Trong đó: Khối tham mưu sự nghiệp có 97 hội viên, khối KTNN khu vực có 182 hội viên, khối KTNN chuyên ngành có 150 hội viên. 

Ban vận động đã hướng dẫn các đơn vị, cá nhân trực thuộc KTNN đăng ký tham gia trở thành hội viên của Phân hội KTVNNVN; chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức Đại hội lần thứ nhất Phân hội KTVNNVN, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 2/2022. Tiểu ban nhân sự đã hoàn thành Đề án nhân sự của Phân hội KTVNN; Tiểu ban Nội dung - Tuyên truyền đã hoàn thành Văn kiện Đại hội, Kịch bản tổ chức Đại hội, Nghị quyết của Đại hội và Kế hoạch tuyên truyền về Đại hội; Tiểu ban Tài chính, Lễ tân, Khánh tiết đã hoàn thành Kế hoạch tổ chức Đại hội. Dự kiến Đại hội sẽ có khoảng 80 - 100 đại biểu với khách mời là Lãnh đạo KTNN và đại diện Ban thường vụ. Về Đề án nhân sự, Phân hội sẽ có 01 Chủ tịch và 04 Phó Chủ tịch, Ban chấp hành gồm 30 uỷ viên và 05 thường vụ.

Tại cuộc họp, các thành viên trong Ban vận động cơ bản đồng tình với các nội dung được dự thảo, đồng thời cho ý kiến làm rõ thêm một số nội dung cụ thể liên quan đến Kế hoạch tổ chức Đại hội như địa điểm, kinh phí, cơ sở vật chất…

Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Tuấn Anh nhấn mạnh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Đại hội lần thứ nhất Phân hội KTVNNVN sẽ được tổ chức nội bộ, với quy mô gọn nhẹ song vẫn đảm bảo trang trọng. Phó Tổng Kiểm toán nhà nước đề nghị các Tiểu ban chủ động thực hiện sớm các nhiệm vụ được phân công nhằm chuẩn bị các điều kiện cần thiết để Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp./.

Hà Linh
 

Xem thêm »