Ban điều hành Tổ chức các Cơ quan Kiểm toán tối cao tổ chức phiên họp lần thứ 57

08/09/2021
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Chiều 8/9/2021, Cuộc họp Ban điều hành Tổ chức các Cơ quan Kiểm toán tối cao (ASOSAI) lần thứ 57 diễn ra dưới sự chủ trì của Kiểm toán nhà nước (KTNN) Vương quốc Thái Lan - Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2021-2024 và Tổng KTNN Trung Quốc - Tổng thư ký ASOSAI.

Chủ tịch KTNN Vương quốc Thái Lan Chanathap Indamra phát biểu tại phiên họp

Cuộc họp có sự tham dự của 12 Cơ quan Kiểm toán tối cao (SAI) thành viên Ban Điều hành ASOSAI nhiệm kỳ 2021-2024, 02 SAI thành viên Ủy ban Kiểm toán và Cơ quan Sáng kiến phát triển INTOSAI (IDI).

Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Việt Nam Hà Thị Mỹ Dung và đại diện các đơn vị chức năng của KTNN Việt Nam tham dự Cuộc họp.

Tại cuộc họp, 12 SAI thành viên Ban điều hành đã biểu quyết thông qua chủ đề của Đề án nghiên cứu lần thứ 13 “Kiểm toán từ xa cho các SAI: Tương lai và thách thức”. Theo đó, Indonesia sẽ là SAI chủ trì thực hiện Đề án nghiên cứu.

Bên cạnh đó, Ban điều hành thống nhất tổ chức Cuộc họp Ban điều hành lần thứ 58 tại Pakistan trong khoảng thời gian trước tháng 7/2022 .

Các thành viên Ban điều hành ASOSAI cũng đề xuất thành lập Nhóm nghiên cứu đặc nhiệm, gồm những thành viên Ban điều hành và Ban thư ký để nghiên cứu sửa đổi Quy chế hoạt động của Tổ chức ASOSAI với những điều lệ mới phù hợp hơn trong bối cảnh mới.

SAI Ấn Độ - chủ nhà đăng cai tổ chức Đại hội ASOSAI 16 đã báo cáo công tác chuẩn bị Đại hội ASOSAI lần thứ 16 vào năm 2024.
 
KTNN Việt Nam tham dự Cuộc họp Ban điều hành lần thứ 57


Phát biểu bế mạc, Chủ tịch KTNN Vương quốc Thái Lan Chanathap Indamra nhấn mạnh: Cuộc họp lần này là minh chứng cho sự nỗ lực của các SAI và đặc biệt là những cố gắng của KTNN Trung Quốc - Tổng thư ký AOSAI trong việc chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng Cuộc họp.

Trên cương vị mới, Chủ tịch KTNN Vương quốc Thái Lan mong muốn các SAI thành viên cùng nhìn nhận, đánh giá những khó khăn, thách thức đối với vấn đề mới nổi; chia sẻ những kết quả, giải pháp mà SAI đã thực hiện thành công tại từng quốc gia để thúc đẩy sự hợp tác, chia sẻ kiến thức trong khuôn khổ ASOSAI hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, thực hiện tuyên bố Bangkok với mục đích cuối cùng là không bỏ lại ai ở phía sau. Ông Chanathap Indamra mong muốn sự hợp tác sẽ tiếp tục mang lại thịnh vượng cho khu vực và sự phát triển của các SAI thành viên./.
 
Hà Linh
 

Xem thêm »