Tổng Kiểm toán nhà nước Trần Sỹ Thanh làm việc với Văn phòng Đảng – Đoàn thể, Công đoàn và Đoàn Thanh niên KTNN

05/05/2021
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Chiều 04/5/2021, tại trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN) – 116 Nguyễn Chánh, Hà Nội, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán nhà nước Trần Sỹ Thanh đã có buổi làm việc với Văn phòng Đảng – Đoàn thể, Công đoàn và Đoàn Thanh niên KTNN.

Tổng Kiểm toán nhà nước Trần Sỹ Thanh chủ trì buổi làm việc

Cùng dự buổi làm việc có Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Tuấn Anh; Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Hà Thị Mỹ Dung; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Kiểm toán trưởng KTNN chuyên ngành VI Nguyễn Anh Tuấn; Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy, Kiểm toán trưởng KTNN chuyên ngành III Lê Đình Thăng; Trưởng ban Dân vận Đảng ủy, Chánh Văn phòng KTNN Đỗ Văn Tạo; Ban Thường vụ Công đoàn, Đoàn Thanh niên KTNN và các cán bộ, công chức Văn phòng Đảng – Đoàn thể.

Tại buổi làm việc, Tổng Kiểm toán nhà nước Trần Sỹ Thanh đã nghe Chánh Văn phòng Đảng - Đoàn thể Nguyễn Bá Dũng trình bày tóm tắt Báo cáo hoạt động của Văn phòng Đảng - Đoàn thể; Chủ tịch Công đoàn KTNN Trần Kim Lộc báo cáo về công tác Công đoàn năm 2021, quý I/2021; Bí thư Đoàn Thanh niên KTNN Ngô Đạt Trí báo cáo tóm tắt về công tác đoàn và phong trào thanh niên từ đầu nhiệm kỳ 2017-2022 đến nay. Các báo cáo đã nêu bật được cơ cấu tổ chức, đặc điểm tình hình, những kết quả đã đạt được, những khó khăn, tồn tại trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mỗi đơn vị, tổ chức.

Theo đó, trong thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Thường vụ, Thường trực Đảng ủy, sự phối hợp hoạt động của các ban tham mưu, các đảng ủy, chi ủy, các đơn vị trực thuộc, của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành các tổ chức đoàn thể và sự hoạt động tích cực, trách nhiệm của công chức, người lao động Văn phòng Đảng - Đoàn thể, đơn vị luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng. Nhiều văn bản do Văn phòng tham mưu, xây dựng trình Ban Thường vụ Đảng ủy được ban hành để lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn đối với các đảng bộ, chi bộ trực thuộc đảm bảo sự xuyên suốt, dài hơi, gắn với các định hướng phát triển của ngành, phù hợp với đặc thù hoạt động của Đảng bộ KTNN.

Năm 2020 và Quí I/2021, Công đoàn KTNN đã làm tốt công tác tham gia xây dựng chính sách, pháp luật, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với công chức, viên chức, lao động; phối hợp tốt với Lãnh đạo cơ quan, đơn vị chăm lo đời sống, vật chất, cải thiện thu nhập cho cán bộ, công chức, người lao động, nhất là trong các dịp lễ, tết, ốm đau, hiếu hỷ và trong hỗ trợ khắc phục khó khăn do dịch COVID 19 gây ra. Bên cạnh đó, Công đoàn cũng làm tốt công tác tổ chức thăm hỏi động viên các gia đình, đối tượng chính sách, ủng hộ giúp đỡ đồng bào bị thiên tai, bão lũ và các vùng còn khó khăn. Tích cực tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao của KTNN cũng như tham gia các hoạt động thể thao do Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và Công đoàn Viên chức Việt Nam tổ chức... Điểm nổi bật trong hoạt động của Công đoàn KTNN là công tác xã hội, hoạt động nhân đạo. Trong năm 2020, Công đoàn KTNN đã vận động toàn thể công chức, viên chức và người lao động ủng hộ 03 ngày lương, quyên góp ủng hộ Miền Trung bị ảnh hưởng bão lũ với giá trị hơn 2,3 tỷ đồng; Công đoàn các đơn vị chủ động quyên góp ủng hộ trong năm hơn 3,1 tỷ đồng.

Hoạt động của Đoàn Thanh niên KTNN luôn nhận được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, Lãnh đạo KTNN và Đoàn cấp trên; sự ủng hộ, tạo điều kiện và phối hợp công tác của Công đoàn KTNN, cấp uỷ và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc KTNN. Thông qua các hoạt động thực tiễn, Đoàn Thanh niên KTNN đã và đang khẳng định là lực lượng xung kích, đi đầu trong các phong trào cách mạng thanh niên cũng như góp phần không nhỏ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành. Từ năm 2017 đến tháng 4/2021, Đoàn Thanh niên KTNN luôn tổ chức triển khai, đạt được kết quả tốt trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống đạo đức lối sống; Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; Thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ và công tác nghiên cứu khoa học; Nâng cao sức khỏe thể chất, đời sống văn hóa tinh thần và Công tác phát triển đảng trong thanh niên. Trong 2 năm liên tiếp, 2019, 2020, Đoàn Thanh niên KTNN đều được Trung ương Đoàn trao tặng Bằng khen vì có những thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên.

Tại buổi làm việc, Chánh Văn phòng Đảng - Đoàn thể, Chủ tịch Công đoàn KTNN và Bí thư Đoàn Thanh niên KTNN cũng thẳng thắn chỉ rõ những tồn tại, vướng mắc, từ đó đề xuất những kiến nghị với Tổng Kiểm toán nhà nước để tháo gỡ khó khăn nhằm nâng cao chất lượng trong thực hiện nhiệm vụ được giao.
 

Quang cảnh buổi làm việc

Cơ bản đồng tình với 03 dự thảo báo cáo, các đại biểu nhận định: Trong thời gian qua, công tác đảng của KTNN được tổ chức thực hiện chuẩn mực, bài bản. Các hoạt động của Công đoàn, Đoàn Thanh niên được triển khai khá đều tay với những chương trình được Đảng ủy, Lãnh đạo KTNN đánh giá rất cao. Các đại biểu cho rằng, những kết quả đạt được của Văn phòng Đảng – Đoàn thể, Công đoàn và Đoàn Thanh niên KTNN đã đóng góp một phần không nhỏ trong thành công chung của KTNN trong thời gian qua.

Phát biểu kết luận, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán nhà nước Trần Sỹ Thanh biểu dương những thành tích Văn phòng Đảng – Đoàn thể, Công đoàn, Đoàn Thanh niên KTNN đạt được trong thời gian qua. “Văn phòng Đảng – Đoàn thể rất chuyên nghiệp trong việc thực hiện công tác đảng. Công đoàn, Đoàn Thanh niên KTNN đã bám sát được sứ mệnh của mình, tổ chức được những hoạt động mang tính hội tụ và lan tỏa, tạo chất keo gắn kết mỗi cán bộ, công chức, Kiểm toán viên, người lao động của KTNN trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao” – Tổng Kiểm toán nhà nước nói.

Ghi nhận những kiến nghị đề xuất tại buổi làm việc, Tổng Kiểm toán nhà nước đề nghị Văn phòng Đảng – Đoàn thể không ngừng phát huy hơn nữa tính chuyên nghiệp, tinh thần “yêu công tác đảng” trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Công đoàn, Đoàn Thanh niên KTNN cần tăng cường hơn nữa sự phối hợp công tác để tổ chức được các hoạt động đi vào chiều sâu. Đặc biệt, đoàn viên thanh niên cần phải giữ vững “tinh thần thanh niên”, luôn xung kích, không ngừng học tập, trau dồi kiến thức, đi đầu trong ứng dụng công nghệ thông tin để xử lý công việc, xứng đáng là “tương lai của KTNN"./.

M. Thúy

Xem thêm »