KTNN chuyên ngành IV trao 02 nhà tình nghĩa tại Hậu Lộc, Thanh Hóa

14/01/2021
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) -  Ngày 14/01/2020, Kiểm toán nhà nước chuyên ngành IV (KTNN CN4) tổ chức Lễ trao 02 ngôi nhà tình nghĩa cho cho 02 gia đình: Ông Trương Bá Kỳ - Thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa; ông Đỗ Đức Phổ - Xã Phú Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

Trao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Đỗ Đức Phổ - Xã Phú Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa

Tham dự buổi lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa, về phía KTNN có Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Quang Thành; Phó Chủ tịch Công đoàn KTNN Vũ Lập Công; Kiểm toán trưởng KTNN CNIV Hoàng Phú Thọ; Phó Kiểm toán trưởng, Chủ tịch Công đoàn KTNN CNIV Trần Văn Hồng; đại diện Công đoàn và một số phòng nghiệp vụ của KTNN CNIV. Về phía địa phương có sự tham dự của Bí thư huyện ủy huyện Hậu Lộc Hoàng Văn Tuấn; Chủ tịch Mặt trân tổ quốc huyện Hậu Lộc Trương Văn Thuấn; đại diện Mặt trận tổ quốc, Hội đồng nhân dân, UBND thị trấn Hậu Lộc và xã Phú Lộc; đông đảo bà con, chòm xóm của 02 gia đình ông Trương Bá Kỳ và ông Đỗ Đức Phổ.
 
Cắt băng khánh thành nhà tình nghĩa gia đình ông Trương Bá Kỳ - Thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa

Phát biểu tại Lễ trao tặng nhà tình nghĩa, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Quang Thành xúc động nói: Việc trao nhà tình nghĩa cho các gia đình có có công với cách mạng và có hoàn cảnh khó khăn tại thị Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa của KTNN CNIV là sự tri ân đối với những gia đình có công với cách mạng nhằm tiếp nối truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, chung tay với địa phương giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của KTNN nói chung và KTNN CNIV nói riêng. “Công đoàn KTNN CNIV đã đóng góp số tiền 50 triệu đồng cho mỗi gia đình, cùng với sự hỗ trợ của địa phương và gia đình để hoàn thành 02 ngôi nhà khang trang, giúp các gia đình dần ổn định cuộc sống. Ngoài số tiền góp sức xây dựng 02 ngôi nhà tình nghĩa, công đoàn KTNN CNIV cũng đã huy động sự đóng góp của công đoàn viên đơn vị ủng hộ mỗi gia đình 25 triệu đồng nhằm giúp đỡ mua các vật dụng thiết yếu, sắm sửa khi tết đến, xuân về” – Phó Tổng Kiểm toán nhà nước cho biết.
 
Ủng hộ mỗi gia đình 25 triệu đồng nhằm giúp đỡ mua các vật dụng thiết yếu
 
Thay mặt lãnh đạo địa phương, Bí thư huyện ủy huyện Hậu Lộc Hoàng Văn Tuấn trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của Lãnh đạo KTNN và KTNN CNIV dành cho 02 gia đình tại địa phương. “Sự hỗ trợ này góp phần giúp các giai đình có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn an cư, lạc nghiệp, vươn lên thoát nghèo. Nghĩa cử này của KTNN CNIV đã động viên tinh thần rất lớn đối với địa phương và người dân; chung tay cùng các cấp chính quyền Hậu Lộc thực hiện tốt chính sách giảm nghèo bền vững của Đảng và Nhà nước”- ông Hoàng Văn Tuấn nhấn mạnh.
 
Tại buổi Lễ, đại diện lãnh đạo huyện Hậu Lộc đã trao một số món quà hỗ trợ 02 gia đình.
 
Phát biểu tại lễ trao tặng nhà tình nghĩa, ông Đỗ Đức Phổ vô cùng xúc động và cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của KTNN CNIV cùng chính quyền địa phương đã giúp cả về vật chất và tinh thần để gia đình có ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp - khởi đầu cho một cuộc sống ấm áp, đỡ vất vả, nhất là khi Tết đến, xuân về./.
 
Ngọc Bích
 
 

Xem thêm »