Khai giảng Lớp bồi dưỡng kỹ năng kiểm toán ngân sách Nhà nước cấp độ 1

11/01/2021
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Thực hiện kế hoạch đào tạo bồi dưỡng năm 2021 của Kiểm toán nhà nước (KTNN), sáng 11/1/2021, tại Hà Nội, Trường Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán đã khai giảng Lớp bồi dưỡng kỹ năng kiểm toán ngân sách Nhà nước (NSNN) cấp độ 1 cho hơn 30 công chức, Kiểm toán viên thuộc các đơn vị trực thuộc KTNN.

Phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng, Ths. Lê Minh Nam - Giám đốc Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán cho biết, kiểm toán NSNN là một trong những nội dung kiểm toán quan trọng của KTNN, kết quả kiểm toán NSNN góp phần nâng cao tính minh bạch và lành mạnh nền tài chính quốc gia, đồng thời gia tăng tính hiệu lực và hiệu quả của bộ máy Nhà nước đối với nền kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, việc triển khai loại hình kiểm toán này thời gian qua tại các đơn vị của KTNN còn chưa thống nhất và còn nhiều bất cập. Vì vậy, khóa đào tạo được tổ chức với mục tiêu hệ thống hóa các quy định, cũng như đưa ra các kỹ năng cần thiết để việc triển khai hoạt động kiểm toán NSNN được thống nhất và hiệu quả. 
 
Để khóa học đạt chất lượng, ông Lê Minh Nam đề nghị các học viên tham gia lớp bồi dưỡng nghiêm túc chấp hành nội quy học tập, tích cực nghiên cứu, trao đổi và thảo luận để nắm bắt kiến thức. Đồng thời, cán bộ phụ trách lớp phối hợp chặt chẽ với giảng viên tổ chức kiểm tra, chấm điểm và cấp chứng chỉ cho học viên hoàn thành chương trình theo đúng  quy định.
 

 Theo kế hoạch, lớp học sẽ diễn ra từ ngày 11-22/01/2021 với sự tham gia của các báo cáo viên là những Kiểm toán viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm toán NSNN của KTNN. Trong thời gian diễn ra lớp học, các học viên sẽ được trang bị các kiến thức về: Quy trình lập, chấp hành và quyết toán NSNN; Kế toán, quyết toán tình hình sử dụng, kinh phí tại đơn vị sử dụng NSNN; Tổng quan về quy trình kiểm toán NSNN; Kỹ năng kiểm toán chi tiết tại đơn vị sử dụng NSNN.

Ngoài kiến thức chung, giảng viên và học viên sẽ cùng nhau trao đổi về những tình huống thực tế trong hoạt động kiểm toán của KTNN để học viên hiểu sâu nội dung được đào tạo, từ đó vận dụng vào công việc được giao./.

Hà Linh
 

Xem thêm »