Đoàn công tác của Kiểm toán nhà nước chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi

04/11/2020
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Trong khuôn khổ chuyến công tác tại các tỉnh miền Trung, ngày 3/11/2020, Đoàn công tác của Kiểm toán nhà nước (KTNN) do Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Tuấn Anh làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế số tiền 100 triệu đồng khắc phục hậu quả mưa lũ.

Quang cảnh buổi làm việc

Tham gia cùng đoàn có Chủ tịch Công đoàn KTNN Trần Kim Lộc, Kiểm toán trưởng KTNN khu vực II Phan Văn Thường và đại diện lãnh đạo, công chức một số đơn vị trực thuộc KTNN.

Thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo KTNN, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Tuấn Anh đã gửi lời hỏi thăm, chia sẻ, động viên tới người dân, các tổ chức chính quyền địa phương Thừa Thiên Huế chịu ảnh hưởng của thiên tai vừa qua. Theo Phó Tổng Kiểm toán nhà nước, với tấm lòng sẻ chia “ tương thân tương ái”, KTNN luôn hướng về miền Trung đang phải gánh chịu hậu quả mưa bão nặng nề, hướng về người dân bị thiên tai với nhiều hành động thiết thực, ý nghĩa. Số tiền 100 triệu đồng được cán bộ, công chức, viên chức và người lao động KTNN trích từ ngày lương, ủng hộ một phần giúp người dân vùng lũ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
 
Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Nguyễn Tuấn Anh đại diện toàn Ngành trao số tiền ủng hộ cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tỉnh Thừa Thiên Huế thông qua Ủy ban MTTQ tỉnh


Đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao đổi sơ bộ với Đoàn về tình hình thiệt hại do lũ lụt và công tác khắc phục hậu quả tại địa phương. Cảm động trước những nghĩa cử cao đẹp của KTNN, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã thay mặt các ngành chức năng của tỉnh tiếp nhận số tiền hỗ trợ, đồng thời cam kết sẽ chuyển số tiền hỗ trợ đến với người dân chịu ảnh hưởng của thiên tai trong thời gian sớm nhất.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác của KTNN đã đến thăm hỏi và chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi.
 
Chủ tịch Công đoàn KTNN cùng đoàn công tác trao số tiền hỗ trợ cho đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ngãi

Thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo KTNN và toàn thể công chức, viên chức và người lao động KTNN, Chủ tịch Công đoàn Trần Kim Lộc đã gửi đến mỗi địa phương số tiền ủng hộ 100 triệu đồng để hỗ trợ cùng người dân vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống, sinh hoạt. Theo Chủ tịch Công đoàn KTNN Trần Kim Lộc, món quà tuy nhỏ, nhưng đó là tình cảm, sự chia sẻ chân thành của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động KTNN đối với nhân dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại trong trận mưa lũ vừa qua./.

NGUYỄN LỘC

Xem thêm »