Khai giảng lớp Bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp Trưởng đoàn kiểm toán

14/09/2020
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Ngày 14/9/2020, tại Hà Nội, Kiểm toán nhà nước (KTNN) đã tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp Trưởng đoàn kiểm toán.

GS. TS. Đoàn Xuân Tiên - Phó Tổng Kiểm toán nhà nước giảng lớp Bồi dưỡng

Dự lễ khai giảng có GS.TS. Đoàn Xuân Tiên - Phó Tổng Kiểm toán nhà nước, ông Lê Minh Nam - Giám đốc Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán (Trường) và 20 học viên đến từ các đơn vị trực thuộc KTNN.

Phát biểu khai giảng, ông Lê Minh Nam - Giám đốc Trường nhấn mạnh: Năng lực của Trưởng đoàn kiểm toán là yếu tố quyết định chất lượng cuộc kiểm toán, quản trị rủi ro trong hoạt động kiểm toán. Vì vậy, việc trang bị kỹ năng lãnh đạo, quản lý cho Trưởng đoàn kiểm toán là rất cần thiết nhằm đảm bảo cho hoạt động kiểm toán ngày càng phù hợp với chất lượng cao.

Lớp bồi dưỡng được tổ chức dành cho đối tượng là các Kiểm toán viên đáp ứng tiêu chuẩn Trưởng đoàn kiểm toán theo quy định của Luật KTNN, cụ thể: Kiểm toán viên chính giữ chức vụ từ Phó Trưởng phòng trở lên hoặc Kiểm toán viên giữ chức vụ từ Trưởng phòng trở lên; các đối tượng khác cần bồi dưỡng, bổ trợ kỹ năng và kiến thức chuyên môn nghiệp vụ kiểm toán. 
 

Quang cảnh lớp học

Trong khuôn khổ lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ được trang bị các kỹ năng quản lý, lãnh đạo như: Tổ chức, sắp xếp nhân sự Đoàn kiểm toán; tổ chức cuộc họp; tổ chức và kiểm toán tiến độ công việc của các Tổ kiểm toán; kiểm soát và đánh giá công việc của các Tổ kiểm toán. Bên cạnh đó, các giảng viên sẽ chia sẻ kinh nghiệm xử lý các mối quan hệ trong hoạt động kiểm toán gắn với vị trí Trưởng đoàn kiểm toán nhằm nâng cao năng lực thực thi nhiệm vụ kiểm toán được phân công của Trưởng đoàn, đáp ứng yêu cầu phát triển của KTNN.

Ông Lê Minh Nam cho biết, giảng viên trực tiếp tham gia giảng dạy lớp bồi dưỡng là Lãnh đạo KTNN, Kiểm toán trưởng các đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong công tác kiểm toán, vì vậy, các học viên cần tích cực nghiên cứu, trao đổi và thảo luận để hiểu sâu nội dung được đào tạo, từ đó vận dụng vào công việc được giao và giải quyết tốt các tình huống trong công tác quản lý đoàn kiểm toán.

Theo kế hoạch, lớp học diễn ra từ ngày 14 - 16/9/2020 với thời lượng 24 tiết và nội dung được chia thành 2 chuyên đề: Chuyên đề 1- Kỹ năng lãnh đạo, quản lý của Trưởng đoàn kiểm toán; Chuyên đề 2 - Kinh nghiệm về việc vận dụng các kỹ năng mềm của Trưởng đoàn kiểm toán.

Ngay sau lễ khai giảng, GS.TS. Đoàn Xuân Tiên - Phó Tổng Kiểm toán nhà nước đã trực tiếp giảng dạy các học viên nội dung thuộc Chuyên đề I: Nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của Trưởng đoàn kiểm toán./.

M.Thúy
 

Xem thêm »