Kiểm toán nhà nước khai giảng lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính năm 2020

21/05/2020
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng của Kiểm toán nhà nước (KTNN) năm 2020, sáng ngày 20/5/2020, KTNN đã phối hợp với Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam và Trung tâm bồi dưỡng chính trị Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức lễ khai giảng Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính Khối các cơ quan Trung ương khóa 5 năm 2020. Lớp học được tổ chức với hình thức không tập trung, dành cho đối tượng là công chức, viên chức và Đảng viên của của các đơn vị trực thuộc KTNN có trụ sở tại Hà Nội.

Đại biểu và học viên tham gia Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính

Tới dự lễ khai giảng về phía Học viện Thanh thiếu niên có đồng chí Nguyễn Hải Đăng, Giám đốc Học viện; về phía KTNN có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ và 59 học viên của lớp học.

Phát biểu khai giảng, đồng chí Nguyễn Hải Đăng, Giám đốc Học viện thông qua quá trình phát triển của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam và lưu ý một số vấn đề về khóa học, đồng thời khẳng định với trách nhiệm của đơn vị tổ chức lớp học, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các học viên khi tham gia đào tạo, bồi dưỡng tại Học viện. Thông qua khóa học, các học viên được trang bị những kiến thức một cách có hệ thống gồm: Những vấn đề cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân; Tình hình nhiệm vụ của địa phương.

 

Đồng chí Nguyễn Hải Đăng, Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam phát biểu khai giảng

Giám đốc Học viện yêu cầu các học viên cần phải cố gắng thu xếp thời gian để tham dự đầy đủ các nội dung, chương trình đào tạo, thực hiện nghiêm túc những quy định của lớp học.

 

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ phát biểu tại buổi lễ

Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Kiểm toán nhà nước Nguyễn Mạnh Cường cảm ơn Ban Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam và Trung tâm bồi dưỡng chính trị Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã quan tâm, phối hợp mở lớp bồi dưỡng trung cấp Lý luận chính trị - hành chính đầu tiên cho đội ngũ công chức, viên chức KTNN; đồng thời đề nghị mỗi học viên phải thấy được vinh dự cũng như ý thức được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, xác định mục tiêu học tập và thu xếp thời gian để tham dự đầy đủ các nội dung, chương trình đào tạo; thực hiện nghiêm túc những quy định của lớp học; tích cực học tập và nghiên cứu để hoàn thành xuất sắc khóa học. “Tôi mong rằng các học viên tham gia lớp học sẽ có khoảng thời gian học tập bổ ích và tích lũy thêm kinh nghiệm để đảm đương tốt hơn công việc của được giao” - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Kiểm toán nhà nước nói ./.

Đào Duy Lượng

 

Xem thêm »