KTNN bồi dưỡng kỹ năng chủ trì, điều phối hội nghị quốc tế

12/02/2020
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Sáng 12/02/2020, tại Hà Nội, Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán phối hợp với Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đối ngoại (FOSET) thuộc Học viện Ngoại giao khai giảng khóa bồi dưỡng kỹ năng chủ trì, điều phối hội nghị quốc tế cho 23 công chức, viên chức của Vụ Hợp tác quốc tế; Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán; KTNN chuyên ngành V, VI; KTNN khu vực I, II, VII, IX.

Các thành viên tham dự khóa bồi dưỡng chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, ThS. Trịnh Thị Thu Huyền - Phó Giám đốc FOSET đánh giá cao các chính sách cũng như sự quan tâm của lãnh đạo KTNN đối với công tác đào tạo, cũng như tinh thần tự đào tạo, rèn luyện, bồi dưỡng trong các đơn vị, từng công chức, viên chức, Kiểm toán viên của KTNN. ThS. Trịnh Thị Thu Huyền cho biết, FOSET đã mời 5 giảng viên cao cấp của Học viện ngoại giao là những cán bộ, chuyên gia  hàng đầu về hoạt động đối ngoại với nhiều kinh nghiệm  ngoại giao, đã tham dự, chủ trì các hội thảo, hội nghị, các cuộc đàm phán, ký kết quốc tế để tham gia giảng dạy tại khóa đào tạo này.
 
Toàn cảnh buổi khai giảng


Phát biểu tại lễ khai giảng, Giám đốc Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán Lê Minh Nam cho rằng, việc đào tạo kỹ năng chủ trì, điều phối hội nghị quốc tế cho các cán bộ, công chức KTNN là rất cần thiết trong bối cảnh KTNN ngày càng mở rộng các hoạt động hợp tác và hội nhập quốc tế, đặc biệt là việc thực hiện vai trò Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018-2021. “Chúng tôi mong muốn khóa bồi dưỡng này sẽ giúp học viên cập nhật thông tin liên quan, học hỏi kinh nghiệm về công tác đối ngoại để có thể đáp ứng tốt các yêu cầu, nhiệm vụ mà KTNN đặt ra trong thời gian tới” - Giám đốc Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán Lê Minh Nam nhấn mạnh.

Giám đốc Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán cũng đề nghị các học viên chấp hành tốt nội quy, quy chế lớp học, tích cực tham gia trao đổi, thảo luận với các giảng viên; các giảng viên chú trọng truyền đạt, chia sẻ các kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn trong công tác chủ trì, điều phối hội nghị quốc tế cho các cán bộ, công chức KTNN nhằm đảm bảo cho khóa bồi dưỡng đạt hiệu quả cao.

Trong thời gian 3 ngày (từ ngày 12/2 đến hết ngày 14/02/2020), các học viên sẽ được hướng dẫn 05 chuyên đề: Tổng quan về tham dự, tổ chức hội nghị, hoạt động đối ngoại; Kỹ năng chủ trì hội nghị, hoạt động đối ngoại; Kỹ năng phát biểu, trình bày tại hội nghị, hoạt động đối ngoại;  Kinh nghiệm làm việc với các đối tác từ các nền văn hóa, tôn giáo khác nhau; Kinh nghiệm xử lý các tình huống phức tạp phát sinh liên quan tới hội nghị và hoạt động đối ngoại./.

Thanh Hà

Xem thêm »