Hoa Kỳ: Quản lý yếu kém tại Sở Dịch vụ gia đình và trẻ em Louisiana  Hoa Kỳ: Quản lý yếu kém tại Sở Dịch vụ gia đình và trẻ em Louisiana  

22/01/2021
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

Văn phòng Kiểm toán bang Louisiana (Hoa Kỳ) mới đây đã tiến hành một cuộc phân tích, xem xét các báo cáo tài chính mới nhất của Sở Dịch vụ gia đình và trẻ em (DCFS) bang Louisiana. Văn phòng đã chỉ ra nhiều sai sót tại cơ quan này và nhấn mạnh rằng, những vấn đề đó đã tồn tại qua nhiều năm, tuy nhiên, đến nay, Sở vẫn chưa có kế hoạch và các biện pháp hiệu quả để khắc phục tồn đọng.

Theo Văn phòng Kiểm toán Bang, Ban Lãnh đạo DCFS đã rất lơ là trong công tác quản lý các chương trình hỗ trợ ngân sách cho công dân, không theo dõi danh sách các cá nhân thuộc đối tượng nhận hỗ trợ ngân sách khiến tiền bị chi trả cho nhiều đối tượng sai quy định. Thông tin trong các báo cáo tài chính không được kiểm tra kỹ lưỡng dẫn đến nhiều sai sót, chênh lệch.

Điển hình là trong Chương trình “Hỗ trợ tạm thời cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn”, DCFS đã phớt lờ các quy định hiện hành. Văn phòng Kiểm toán đã nêu ra bằng chứng cho thấy những sai phạm của DCFS khiến ngân sách nhiều lần bị chi sai mục đích.

Đây là năm thứ 9 liên tiếp, Ban Lãnh đạo DCFS không hoàn thành trách nhiệm kiểm tra, giám sát để đảm bảo tất cả những người được nhận hỗ trợ tiền mặt thuộc đúng đối tượng. Nhiều người thực sự khó khăn đã không nhận được một khoản tiền hỗ trợ nào, nhiều khoản ngân sách bị chi sai năm này qua năm khác.
Không những thế, một cuộc kiểm toán khác cho thấy trong hai năm liền, DCFS đã không thực hiện việc xem xét, thẩm định các hóa đơn chi ngân sách hỗ trợ những đối tượng được hưởng trợ cấp khi sử dụng các dịch vụ y tế.

Văn phòng Kiểm toán nhấn mạnh, những sai phạm dai dẳng trên thể hiện sự thiếu trách nhiệm và yếu kém của DCFS, khiến ngân sách bị sử dụng lãng phí, sai mục đích. Văn phòng đã đưa ra những khuyến nghị yêu cầu DCFS cần ngay lập tức vạch ra các kế hoạch hành động cụ thể, thắt chặt công tác quản lý thủ tục, giấy tờ để đảm bảo ngân sách được phân phối cho những công dân đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính, cần thay đổi và có những cải thiện tích cực hơn ngay ở năm tài chính tiếp theo.

(Theo wbrz.com)
(Báo Kiểm toán số 3/2021)

Xem thêm »