Tin hoạt động
KTNN hướng dẫn ôn tập cho các thí sinh tham dự Kỳ thi ngạch Kiểm toán viên nhà nước năm 2017
(kiemtoannn.gov.vn) - Sáng 05/12/2017, tại trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN) - 111 Trần Duy Hưng, Hà Nội, KTNN tổ chức hướng dẫn, giải đáp kiến thức các môn thi cho 164 thí sinh tham dự Kỳ thi ngạch Kiểm toán viên nhà nước năm 2017. Buổi hướng dẫn sẽ được tổ chức trong 02 ngày 05 – 06/12/2017.
TS. Lê Đình Thăng - Giám đốc Trường Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán giải đáp thắc mắc cho các thí sinh
 
Trong sáng 05/12/2017, các thí sinh được TS. Lê Đình Thăng – Giám đốc Trường Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán ôn tập môn Kiến thức chung về Hành chính nhà nước và về Kiểm toán nhà nước, trong đó, tập trung vào các nội dung: Bộ máy nhà nước; Công vụ, công chức; Sự ra đời và phát triển của KTNN; Hệ thống tổ chức của KTNN; Những vấn đề cơ bản về Kiểm toán viên nhà nước; Những vấn đề cơ bản về hoạt động kiểm toán của KTNN. 
 
Tại buổi hướng dẫn, TS Lê Đình Thăng cũng trực tiếp trao đổi, giải đáp các câu hỏi của thí sinh liên quan đến xu hướng cải cách hành chính nhà nước; Phân biệt quyền lực Nhà nước và tổ chức bộ máy Nhà nước; KTNN trong bộ máy Nhà nước; Đạo đức công vụ của Kiểm toán viên nhà nước…
 
Chiều cùng ngày, Ths. Ngô Minh Kiểm – Vụ trưởng Vụ Chế độ và kiểm soát chất lượng kiểm toán sẽ ôn tập, giải đáp thắc mắc của các thí sinh về 04 nội dung chuyên môn, nghiệp vụ kiểm toán: Kiểm toán báo cáo tài chính, Kiểm toán tuân thủ; Kiểm toán hoạt động; Kỹ năng lập kế hoạch kiểm toán của Tổ kiểm toán; Hiểu biết về Hệ thống Chuẩn mực Kiểm toán nhà nước ban hành kèm theo Quyết định số 02/2016/QĐ-KTNN ngày 15/7/2016 của Tổng Kiểm toán nhà nước. 
 
Ngày 06/12/2017, các thí sinh được Ths. Trương Thị Thủy – Giảng viên Trường Đại học Lao động và xã hội ôn tập môn Ngoại ngữ; Ths. Vũ Quỳnh Trang – Phó trưởng phòng, Trung tâm tin học (KTNN) ôn tập môn Tin học.
 
Hội đồng thi cho biết, đây là lần đầu tiên, KTNN tổ chức kỳ thi ngạch Kiểm toán viên nhà nước, theo quy định của Luật Kiểm toán nhà nước năm 2015. Việc tổ chức các buổi hướng dẫn, giải đáp ôn thi cho các thí sinh trước khi diễn ra kỳ thi nhằm củng cố thêm kiến thức cho các thí sinh, giúp các thí sinh có sự chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi.

Theo kế hoạch, Kỳ thi ngạch Kiểm toán viên nhà nước năm 2017 sẽ được tổ chức trong 02 ngày 09 – 10/12/2017, tại Hà Nội với 04 nội dung thi: Kiến thức chung về Hành chính nhà nước và về Kiểm toán nhà nước, Chuyên môn, nghiệp vụ kiểm toán, Tiếng Anh và Tin học. Riêng môn Chuyên môn, nghiệp vụ kiểm toán, các thí sinh sẽ làm bài thi với 02 hình thức viết và trắc nghiệm./.
 
M.Thúy
Các bài đã đăng