Tin hoạt động
KTNN khu vực IX tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập
(kiemtoannn.gov.vn) - Sáng 01/12/2017, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Tiền Giang - Thành phố Mỹ Tho, Kiểm toán nhà nước (KTNN) khu vực IX đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập (12/12/2007 - 12/12/2017) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Sơ kết thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa KTNN với TT HĐND, UBND các tỉnh An Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long.
Phó Tổng KTNN Cao Tấn Khổng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho KTNN khu vực IX
 
Dự buổi Lễ có Ủy viên BCHTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Danh; Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Lê Văn Hưởng; đại diện Lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành thuộc 06 tỉnh An Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long.
 
Về phía KTNN có các Phó Tổng Kiểm toán nhà nước: Cao Tấn Khổng, Nguyễn Quang Thành, Vũ Văn Hoạ, Đặng Thế Vinh; Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc KTNN; Lãnh đạo KTNN khu vực IX và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động của đơn vị. Tham dự buổi Lễ còn có: Nguyên UVBCH TƯ Đảng, nguyên Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Hữu Vạn; Nguyên Phó Tổng Kiểm toán nhà nước: Hà Ngọc Son, Hoàng Ngọc Hài; Nguyên lãnh đạo KTNN khu vực IX, công chức, kiểm toán viên, người lao động của KTNN khu vực IX qua các thời kỳ.
       
Phát biểu tại buổi Lễ, Kiểm toán trưởng KTNN khu vực IX Nguyễn Huỳnh Tịnh cho biết: Ngày đầu mới thành lập, cơ sở vật chất của đơn vị còn nhiều khó khăn, trụ sở làm việc phải đi thuê, bộ máy tổ chức chỉ có 05 công chức, người lao động. Đến nay KTNN khu vực IX đã hoàn thiện mô hình tổ chức bộ máy với 5 phòng: Văn phòng, phòng Tổng hợp, 02 phòng Kiểm toán Ngân sách và phòng Kiểm toán Đầu tư - Dự án. Quá trình xây dựng và phát triển, KTNN khu vực IX luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Ban cán sự Đảng, Đảng ủy và Lãnh đạo KTNN; sự chia sẻ, giúp đỡ về chuyên môn, nhân lực của các cơ quan tham mưu, đơn vị sự nghiệp, KTNN các khu vực và chuyên ngành; sự phối hợp chặt chẽ và có hiệu quả của HĐND, UBND các tỉnh trong khu vực, đặc biệt là tỉnh Tiền Giang nơi cơ quan đóng trụ sở.
 
Kết quả qua 10 năm thực hiện nhiệm vụ kiểm toán, KTNN khu vực IX đã phát hiện và kiến nghị xử lý tài chính với tổng số tiền 5.513 tỷ đồng, trong đó: Tăng thu ngân sách Nhà nước 957 tỷ đồng; giảm chi ngân sách Nhà nước 477 tỷ đồng; xử lý tài chính khác 4.079 tỷ đồng. Kết quả kiểm toán còn được thể hiện nổi bật trong quá trình kiểm toán hoạt động xây dựng và việc quản lý, sử dụng vốn đầu tư các dự án BOT đã có bước đột phá trong việc kiểm toán phương án tài chính của dự án, tạo tiền đề cho việc triển khai kiểm toán đồng loạt các dự án BOT trong toàn ngành đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
 
Sau 10 năm hoạt động thực tiễn, những kết quả mà KTNN khu vực IX đã đạt được không chỉ khẳng định sự nỗ lực, trưởng thành của cơ quan KTNN khu vực IX mà còn góp phần tích cực cùng toàn Ngành trong việc giúp Quốc hội thực hiện chức năng kiểm soát và giám sát quá trình quản lý, điều hành, sử dụng ngân sách nhà nước và công quỹ quốc gia.
 
Để ghi nhận những thành tích trong công tác của công chức, người lao động KTNN khu vực IX trong thời gian vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định tặng Bằng khen cho tập thể KTNN khu vực IX.
 
Phát biểu chúc mừng tại Lễ kỷ niệm Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Lê Văn Hưởng đánh giá cao những kết quả đạt được của KTNN khu vực IX đối với sự nghiệp phát triển KT-XH của 6 tỉnh mà đơn vị phụ trách kiểm toán trong thời gian qua; khẳng định từ khi Quy chế phối hợp công tác giữa KTNN với Thường trực HĐND, UBND 6 tỉnh trong khu vực được ký kết và tổ chức thực hiện thì mối quan hệ phối hợp công tác giữa KTNN khu vực IX với các địa phương được nâng lên một bước, ngày càng thực chất và phát huy hiệu quả. Từ kết quả kiểm toán của KTNN khu vực IX đã góp phần giúp cho các cơ quan, đơn vị hoàn thiện công tác quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công; đồng thời giúp HĐND các cấp có thông tin tin cậy để giám sát công tác quản lý tài chính ngân sách ở địa phương, giúp các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp Nhà nước điều chỉnh, khắc phục kịp thời những sai sót trong công tác quản lý. “Bên cạnh đó, KTNN khu vực IX cũng thường xuyên hỗ trợ, chia sẻ với những khó khăn của nhân dân các tỉnh trong khu vực; tích cực tham gia các phong trào, công tác an sinh xã hội thông qua nhiều hoạt động có ý nghĩa. Tôi mong muốn KTNN, KTNN khu vực IX tiếp tục quan tâm, hỗ trợ thực hiện tốt hơn nữa công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn các địa phương” – ông Lê Văn Hưởng nói.
 
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Lê Văn Hưởng đã trao cờ truyền thống của UBND tỉnh Tiền Giang cho KTNN khu vực IX.
 
        
 Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang trao Cờ truyền thống của UBND tỉnh Tiền Giang cho KTNN khu vực IX
Tại buổi Lễ, Phó Kiểm toán trưởng KTNN khu vực IX Nguyễn Hữu Thành đã trình bày báo cáo sơ kết thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa KTNN với Thường trực HĐND, UBND các tỉnh An Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long. Báo cáo chỉ rõ, sau khi Quy chế phối hợp được ký kết, KTNN và HĐND, UBND các tỉnh đã tích cực, nghiêm túc triển khai thực hiện trên cơ sở tuân theo pháp luật của Nhà nước và quy định của các Bên tham gia quy chế. Tham dự buổi lễ, các đại biểu cũng được nghe qua đánh giá chung về ưu điểm, tồn tại, hạn chế, nhiệm vụ và những đề xuất kiến nghị trong thời gian tới để nâng cao hiệu quả phối hợp trong hoạt động kiểm toán giữa KTNN và HĐND, UBND 6 tỉnh.
 
Nhân dịp này, Ông Cao Tấn Khổng, Phó Tổng KTNN đã tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp KTNN” cho các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, sở, ngành của các tỉnh An Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long đã có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển KTNN.
 
        
 Phó Tổng KTNN Cao Tấn Khổng và Phó Tổng KTNN Nguyễn Quang Thành trao kỷ niệm chương"Vì sự nghiệp KTNN" cho LĐ Tỉnh ủy, HĐND, UBND các tỉnh
 
Từ thực tiễn hoạt động, những thành tựu đạt được và tồn tại, hạn chế trong quá trình 10 năm xây dựng và phát triển của đơn vị, Kiểm toán trưởng KTNN khu vực IX Nguyễn Huỳnh Tịnh xác định phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp chính tập trung thực hiện trong thời gian tới như sau: Bám sát định hướng phát triển của KTNN trong từng giai đoạn; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong tất cả hoạt động của cơ quan, nhất là hoạt động kiểm toán; Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ trong mọi hoạt động của đơn vị; Đảm bảo sự công khai, minh bạch trong các hoạt động theo quy định; Xây dựng được sự đoàn kết, thống nhất cao trong nội bộ đơn vị, Đoàn kiểm toán, trên cơ sở chấp hành đúng các quy định và quy chế hoạt động của KTNN; Quan tâm xây dựng và đào tạo đội ngũ Kiểm toán viên vững vàng về chính trị, đạo đức, năng lực chuyên môn và ý thức trách nhiệm; tăng cường mối quan hệ mật thiết với chính quyền địa phương, đơn vị được kiểm toán để đạt được hiệu quả tốt trong hoạt động kiểm toán.
 
       
 Phó Tổng KTNN Vũ Văn Họa và Phó Tổng KTNN Đặng Thế Vinh trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp KTNN" cho Lãnh đạo các Sở, ngành thuộc các tỉnh
 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Cao Tấn Khổng biểu dương những kết quả đạt được, sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể lãnh đạo, công chức và người lao động qua các thời kỳ của KTNN khu vực IX; đồng thời bày tỏ mong muốn trong thời gian tới KTNN khu vực IX không ngừng phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế xây dựng đơn vị phát triển về mọi mặt, tiếp tục nâng cao năng lực, hiệu lực pháp lý, chất lượng, hiệu quả hoạt động kiểm toán, tăng cường công tác phối hợp tốt với địa phương; cảm ơn sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ của Lãnh đạo 06 tỉnh trong thời gian qua đã góp phần cùng KTNN hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao./.
 
TRÚC CHI
Các bài đã đăng