Tin Đảng - Đoàn thể
KTNN khu vực XI bàn giao nhà tình nghĩa
(kiemtoannn.gov.vn) - Với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây", ngày 16/11/1017, Công đoàn Kiểm toán nhà nước (KTNN) khu vực XI đã phối hợp cùng với UBND xã Đông Sơn, UBND thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình tổ chức bàn giao 01 căn nhà tình nghĩa cho gia đình ông Phạm Ngọc Thăng, thương binh 61%, cư trú tại thôn 1, xã Đông Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình.
Phó Tổng KTNN Vũ Văn Họa tặng quà cho gia đình ông Phạm Ngọc Thăng nhân dịp khánh thành ngôi nhà tình nghĩa mới

Tham dự Lễ trao nhà tình nghĩa có Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Vũ Văn Họa, Quyền Kiểm toán trưởng KTNN khu vực XI Nguyễn Văn Giáp, đại diện các tổ chức đoàn thể của KTNN khu vực XI. Về phía tỉnh Ninh Bình có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Chung Phụng, Giám đốc Sở Tài chính Trần Song Tùng, lãnh đạo các ban, ngành thành phố Tam Điệp và bà con nhân dân thôn 1, xã Đông Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình.

Ông Phạm Ngọc Thăng là một cựu chiến binh, là thương binh đang hưởng chế độ bệnh binh 61%. Mặc dù những năm qua, được sự quan tâm của Đảng ủy, UBND và các tổ chức ban ngành đoàn thể xã hội đã ưu tiên, thường xuyên tạo mọi điều kiện để gia đình ông có thêm thu nhập, song cuộc sống của gia đình vẫn hết sức khó khăn. Gia đình ông sống trong ngôi nhà lợp ngói xi măng làm từ những năm 1990 đã sập, dột nát và luôn mơ ước có một ngôi nhà mới nhưng kinh phí quá eo hẹp, không thể tự làm được.

Thông qua Phòng Tài chính - kế hoạch và Hội Cựu chiến binh thành phố Tam Điệp, Công đoàn KTNN khu vực XI đã tiến hành khảo sát, xem xét và quyết định hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho ông Phạm Ngọc Thăng. Sau hơn 02 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà đã hoàn thành có tổng diện tích 82,5 m2 với kinh phí đầu tư là 155 triệu đồng, trong đó Công đoàn KTNN khu vực XI hỗ trợ 70 triệu đồng và huy động từ họ hàng nội tộc và bà con anh em thân cận gia đình thương binh Phạm Ngọc Thăng là 85 triệu đồng.


Đoàn chụp ảnh lưu niệm 

Trong những năm qua, công tác giải quyết chế độ chính sách và chăm lo đời sống cho gia đình người có công luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Song song với các chế độ, chính sách của Nhà nước, cán bộ, công chức, người lao động KTNN khu vực XI luôn chung tay góp sức giúp đỡ các gia đình chính sách còn gặp nhiều khó khăn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội ở nhiều địa phương. Quyền Kiểm toán trưởng KTNN khu vực XI Nguyễn Văn Giáp thay mặt đơn vị mong ông Phạm Ngọc Thăng và gia đình phát huy phẩm chất "Bộ đội cụ Hồ", vượt qua khó khăn, yên tâm lao động sản xuất, từng bước ổn định cuộc sống./.

Trịnh Linh-KTNN khu vực XI.

Các bài đã đăng