Tin Đảng - Đoàn thể
Công bố Quyết định thành lập Đảng bộ Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán
(kiemtoannn.gov.vn) - Ngày 10/11/2017, tại Trường Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán, Ban Thường vụ Đảng ủy KTNN đã tổ chức công bố Quyết định thành lập Đảng bộ Trường Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán (Trường) theo Quyết định số 574-QĐ/ĐU ngày 04/10/2017 của BTV Đảng ủy KTNN. Đến dự buổi Lễ công bố có đồng chí Nguyễn Bá Dũng - Chánh Văn phòng Đảng - Đoàn thể, đồng chí Lê Đình Thăng - Bí thư Đảng ủy Trường ĐT&BD nghiệp vụ kiểm toán, các đồng chí trong BCH Đảng ủy Trường và toàn thể các đảng viên của Đảng bộ.
Đ/c Nguyễn Bá Dũng trao Quyết định thành lập Đảng bộ Trường tới Chi bộ Trường Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán

Tại buổi Lễ công bố, thay mặt Ban thường vụ (BTV) Đảng ủy KTNN, đồng chí Nguyễn Bá Dũng, Chánh Văn phòng Đảng - Đoàn thể đã phát biểu và trao Quyết định thành lập Đảng bộ Trường tới Chi bộ Trường Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán, đồng chí Lê Đình Thăng thay mặt Đảng bộ Trường nhận quyết định.
Theo Quyết định số 574-QĐ/ĐU của BTV Đảng ủy KTNN, Đảng bộ Trường được thành lập trên cơ sở nâng cấp Chi bộ Trường Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán, BCH Đảng bộ gồm 7 đồng chí, trong đó Đồng chí Lê Đình Thăng giữ chức Bí thứ Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Đình Hòa, giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy, 05 đồng chí ủy viên gồm đồng chí: Lăng Trịnh Mai Hương, Trần Quang Huy, Ngô Văn Dũng, Ngô Thu Thủy, Đoàn Thanh Bình.

Phát biểu tại buổi Lễ công bố Quyết định thành lập Đảng bộ Trường ĐT&BD nghiệp vụ kiểm toán, đồng chí Nguyễn Bá Dũng gửi lời chúc mừng tới Đảng bộ Trường mới được BTV Đảng ủy KTNN nâng cấp  từ Chi bộ thành Đảng bộ, theo đồng chí Nguyễn Bá Dũng sự kiện thành lập Đảng bộ Trường là mốc son quan trọng đánh dấu quá trình hình thành và triển hơn 20 năm vừa qua của Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán. Trường có đặc thù là các cơ sở phân tán ở 3 miền Bắc - Trung - Nam nên việc thành lập Đảng bộ giúp cho việc sinh hoạt đảng tại các chi bộ được thuận lợi hơn, tiện lợi cho việc điều hành, triển khai các nhiệm vụ chính trị của đơn vị. 

Tại buổi Lễ công bố, đồng chí Nguyễn Bá Dũng nhấn mạnh: Thời gian tới Đảng bộ cần tập trung xây dựng Quy chế của BCH Đảng bộ và các chi bộ, xây dựng chương trình công tác, chương trình kiểm tra giám sát dựa trên Nghị quyết nhiệm kỳ vừa qua của Chi bộ và các chỉ đạo của Ngành để Đảng bộ đi vào hoạt động được thuận lợi.

Tới dự và phát biểu tại Lễ công bố thành lập Đảng bộ Trường, đồng chí Lê Đình Thăng - Bí thư Đảng ủy nhấn nhấn mạnh: Chi bộ Trường thành lập  từ năm 1998, thời gian đầu sinh hoạt ghép  với Chi bộ Văn phòng KTNN, năm  2015 Chi bộ Trường có 15 Đảng viên, đến năm 2017 chi bộ có 30 Đảng viên. Trong những  năm vừa qua công tác phát triển Đảng của Chi bộ Trường được thuận lợi là do có sự  quan tâm Đảng ủy KTNN. Trong thời gian tới, Trường tiếp tục quan tâm công tác phát triển Đảng để thực hiện sứ mệnh, nhiệm vụ then chốt Tổng KTNN giao cho Trường về đào tạo và nghiên cứu khoa học, để Trường xứng đáng là địa chỉ tin cậy về công tác đạo tào và nghiên cứu khoa học của Ngành về những vấn đề mới phát sinh trong nền kinh tế. Để thực hiện được nhiệm vụ này, đồng chí Bí thư Đảng bộ rất kỳ vọng ở đội ngũ đảng viên của Đảng bộ, đặc biệt là các đảng viên trẻ của Trường. 

Trong thời gian tới, để đi vào hoạt động ổn định, các chi, Đảng bộ của Trường Đảng cần xây dựng các các chương trình,  quy chế hoạt động, tập huấn cho Bí thư chi bộ…và hoàn thiện trong năm 2017 để 2018 Đảng bộ đi vào hoạt động với tâm thế mới, góc nhìn mới và tầm cao mới. 

Đ/c Lê Đình Thăng trao Quyết định thành lập của BTV Đảng ủy KTNN cho 5 chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường

Nhân dịp này, Đồng chí Lê Đình Thăng cảm ơn đồng chí  Nguyễn Bá Dũng có bài phát biểu và ý kiến chỉ đạo, gợi mở để Đảng bộ Trường thực hiện nhiệm vụ. Trong thời gian tới, Đảng bộ Trường sẽ cố gắng đoàn kết, thống nhất vì sự phát triển chung của KTNN để xây dựng Trường ngày càng vững mạnh và phát triển.

Sau buổi Lễ công bố Quyết định thành lập Đảng bộ Trường ĐT&BD nghiệp vụ kiểm toán, Đảng bộ đã họp phiên thứ nhất để kiện toàn bộ máy và phân công nhiệm vụ cho các đồng chí trong BCH Đảng bộ. Nhân dịp này, đồng chí Lê Đình Thăng - Bí thư Đảng ủy Trường ĐT&BD nghiệp vụ kiểm toán đã trao Quyết định thành lập của BTV Đảng ủy KTNN cho 5 chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường và công bố Quyết định chuẩn y kết quả bầu Ủy ban Kiểm tra, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra của BTV Đảng ủy KTNN cho Đảng bộ Trường.

Khánh Hòa

Các bài đã đăng