Tin hoạt động
Công đoàn KTNN khu vực I trao nhà tình nghĩa tại xã Tam Thuấn, huyện Phúc Thọ, Hà Nội
(kiemtoannn.gov.vn) - Thực hiện chương trình phát động của Kiểm toán nhà nước (KTNN) về việc xây dựng nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ngày 6/11/2017, Công đoàn KTNN khu vực I đã phối hợp với huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội tổ chức trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Trịnh Văn Thả - là hộ nghèo ở Thôn Nội 3, xã Tam Thuấn, Huyện Phúc Thọ, Thành phố Hà Nội.
Lãnh đạo và cán bộ công chức KTNN chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình ông Trịnh Văn Thả và lãnh đạo địa phương

Dự Lễ bàn giao nhà tình nghĩa có Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Cao Tấn Khổng, Phó Chủ tịch Công đoàn KTNN Lê Anh Dũng, Kiểm toán trưởng KTNN khu vực I Nguyễn Khánh Toàn cùng đại diện lãnh đạo, công chức KTNN khu vực I. Về phía địa phương có ông Trần Mạnh Hải - Phó chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ cùng các đại diện lãnh đạo các phòng, ban và tổ chức đoàn thể của huyện, xã. 

Ngôi nhà “tình nghĩa” được KTNN khu vực I trao tặng gia đình ông Trịnh Văn Thả được xây dựng theo tiêu chuẩn nhà kiên cố cấp 2, bê tông cốt thép, mái lợp tôn, nền lát gạch men với diện tích sử dụng là 145 m2, gồm 1 phòng khách, 4 phòng ngủ, 1 phòng bếp và khu vệ sinh khép kín. Tổng giá trị ngôi nhà là 450 triệu đồng, được Công đoàn KTNN khu vực I hỗ trợ một phần kinh phí là 70 triệu đồng, trong đó có 50 triệu đồng từ nguồn Công đoàn KTNN và 20 triệu đồng từ nguồn huy động đóng góp của cán bộ, công chức, người lao động KTNN khu vực I. Sau hơn 5 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành, đảm bảo chất lượng, tiến độ, mỹ thuật và được bàn giao cho gia đình ông Trịnh Văn Thả. 

Cũng tại Lễ bàn giao, lãnh đạo KTNN, lãnh đạo KTNN khu vực I, lãnh đạo huyện Phúc Thọ và xã Tam Thuấn đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho gia đình ông Trịnh Văn Thả.

Lãnh đạo KTNN khu vực I tặng quà cho gia đình ông Trịnh Văn Thả

Phát biểu tại buổi Lễ, Ông Vũ Khánh Toàn, Kiểm toàn trưởng KTNN khu vực I cảm ơn các cấp chính quyền huyện Phúc Thọ, xã Tam Thuấn và Công đoàn KTNN đã tạo điều kiện thuận lợi để KTNN khu vực I hoàn thành việc ủng hộ và trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Trịnh Văn Thả. Món quà tuy không lớn nhưng thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, hỗ trợ, sẻ chia với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Đây cũng là kết quả của sự phối hợp tốt đẹp, chí tình giữa cơ quan KTNN nói chung, KTNN khu vực I nói riêng với thành phố Hà nội và các cấp chính quyền địa phương. Lãnh đạo KTNN khu vực I chúc mừng gia đình ông Trịnh Văn Thả đã được nhận ngôi nhà khang trang, kiên cố từ sự chung tay của cơ quan KTNN và các cấp chính quyền địa phương, đồng thời mong muốn địa phương tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực nhằm hiện thực hóa chủ trương, chính sách an sinh xã hội của Đảng và nhà nước. 

Phó Chủ tịch huyện Trần Mạnh Hải nhấn mạnh đây là món quà có ý nghĩa, giá trị lớn về mặt tinh thần đối với gia đình, góp phần động viên gia đình từng bước khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Cảm động và vui mừng khi được nhận căn nhà mới, Ông Trịnh Văn Thả thay mặt gia đình cảm ơn Công đoàn KTNN, Công đoàn KTNN khu vực I và các cấp chính quyền địa phương đã quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ gia đình có một ngôi nhà mới, an cư, lạc nghiệp./.

Hà Linh

Các bài đã đăng