Tin Đảng - Đoàn thể
Chi đoàn Văn phòng KTNN tổ chức tọa đàm về chủ đề Tin học Văn phòng
(kiemtoannn.gov.vn) - Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2017 của Chi đoàn Văn phòng Kiểm toán nhà nước (KTNN), được sự đồng ý của Đảng ủy bộ phận và Lãnh đạo Văn phòng KTNN, ngày 02/11/2017, tại Hà Nội, Chi đoàn Văn phòng KTNN đã tổ chức buổi tọa đàm về chủ đề “Tin học văn phòng”.

Dự buổi tọa đàm có Phó Bí thư Đảng ủy bộ phận Văn phòng KTNN Nguyễn Quang Huy; Phó Bí thư Đoàn Thanh niên KTNN Lê Phương Vân cùng toàn thể đoàn viên trong Chi đoàn.

Tại buổi tọa đàm, các nội dung cơ bản của Tin học văn phòng đã được đồng chí Phạm Hùng Anh - Ủy viên Ban chấp hành Chi đoàn trình bày dưới dạng Slides và chia làm 4 phần: Phần I - Giới thiệu tổng quan về tin học văn phòng, trong đó có sự so sánh giữa phiên bản khá phổ biến và dễ dùng là Microsoft Office 2003 với phiên bản mới hơn Microsoft Office 2007. Phần II - Trình diễn một số thao tác xử lý văn bản và bảng tính cơ bản trên Word và Excel 2007. Phần III - Một số khuyến nghị về virus máy tính và cách sử dụng máy tính an toàn tại cơ quan. 

Đồng chí Phạm Hùng Anh cũng đã giới thiệu với các đoàn viên một số tính năng nổi bật của Office 2007 như tính năng đồ họa SmartArt, tính năng Building Blocks trong Word; tính năng tạo biểu đồ, Table Styles, Conditional Format hay tìm kiếm thông tin... trong Excel thông qua các ví dụ cụ thể.     

Xoay quanh chủ đề của tọa đàm, các đoàn viên trong chi đoàn đã có những trao đổi, chia sẻ cởi mở với báo cáo viên về những vướng mắc trong quá trình sử dụng các công cụ, phần mềm trên máy tính, đồng thời đưa ra một số tình huống cụ thể để báo cáo viên trực tiếp hướng dẫn thực hành.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Bí thư Đoàn thanh niên KTNN Lê Phương Vân đánh giá cao những cố gắng của Chi đoàn Văn phòng trong việc tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đồng chí cho rằng kỹ năng tin học văn phòng là một kỹ năng không thể thiếu nơi công sở, việc thành thạo tin học văn phòng sẽ giúp các đoàn viên làm việc hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Vì vậy, đây là buổi tọa đàm mang tính chất chuyên môn có giá trị hết sức bổ ích đối với các đoàn viên. 

Phó Bí thư Đảng ủy bộ phận Văn phòng KTNN Nguyễn Quang Huy hoan nghênh tinh thần nhiệt tình, nghiêm túc của các đoàn viên Chi đoàn Văn phòng khi tham gia buổi tọa đàm. Đồng chí mong rằng trong thời gian tới, Chi đoàn Văn phòng có thể tổ chức thêm nhiều cuộc tọa đàm mang tính chất chuyên môn như thế này để các đoàn viên trau dồi kiến thức, kỹ năng nâng cao hiệu quả công việc, đồng thời góp phần tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, chia sẻ, phối hợp giữa các phòng ban cùng thực hiện tốt nhiệm vụ chung của Văn phòng./.

Hà Linh
 

Các bài đã đăng