Tin hoạt động
Khai mạc Hội thảo “Kỹ năng giảng dạy” trong khuôn khổ Chương trình dài hạn của ASEANSAI về thực hiện ISSAI
(kiemtoannn.gov.vn) - Sáng 30/10/2017, tại Hà Nội, Kiểm toán nhà nước (KTNN) Việt Nam đăng cai tổ chức Hội thảo “Kỹ năng giảng dạy” trong khuôn khổ Chương trình dài hạn của Tổ chức các cơ quan kiểm toán tối cao khu vực Đông Nam Á - ASEANSAI về thực hiện Hệ thống các Chuẩn mực kiểm toán của các Cơ quan Kiểm toán Tối cao - ISSAI (LTAPII). Hội thảo có sự tham gia của 07 SAI thành viên thuộc ASEANSAI gồm Phi-lip-pin, Ma-lai-si-a, In-đô-nê-si-a, Thai-Lan, Cam-pu-chia, My-an-ma, Việt Nam; Ban phụ trách Chương trình LTAPII; đại diện Tổ chức hợp tác và kỹ thuật Đức (GIZ) và các chuyên gia quốc tế.
Các đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu khai mạc Hội thảo, bà Hà Thị Mỹ Dung - đại diện KTNN Việt Nam khẳng định: Cùng với xu thế phát triển chung của thế giới, việc thực hiện ISSAI của các SAI là rất cần thiết và quan trọng, nhằm chuẩn mực hóa các quy trình kiểm toán và tăng cường độ tin cậy của các báo cáo kiểm toán được phát hành. Đặc biệt, đối với các SAI trong cộng đồng ASEANSAI, việc áp dụng ISSAI một cách phù hợp vào thực tế luôn là mối quan tâm chung để tăng cường năng lực chuyên môn, hướng tới một nền kinh tế mở, minh bạch và bền vững. Khung ISSAI chính thức được thiết kế thành 4 mức độ vào năm 2007. Hệ thống này phản ánh những kỳ vọng của INTOSAI trong việc cung cấp cho các thành viên và các bên liên quan những nguyên tắc và chỉ dẫn về giải quyết các vấn đề phát sinh từ các hoạt động kiểm toán, đồng thời là cơ sở để tiến hành kiểm soát chất lượng và quản lý vấn đề đạo đức nghề nghiệp của Kiểm toán viên.

Bà Hà Thị Mỹ Dung cho biết, hội thảo lần này là một phần trong chuỗi các hoạt động thuộc Hợp phần 2 Chương trình LTAPII. Mục tiêu chính của hội thảo là tạo ra cơ hội để những thành viên tham gia Hội thảo kỹ năng lần trước thực hành những kiến thức và kỹ năng đã được đào tạo, qua đó vận dụng vào việc giảng dạy ISSAI tại các SAI của mình và trong khu vực ASEAN.

Toàn cảnh Hội thảo

Trong 3 ngày diễn ra chương trình từ ngày 30/10 - 01/11/2017, các SAI thành viên ASEANSAI sẽ cùng nhau trao đổi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về kiểm toán báo cáo tài chính dựa trên phương pháp tiếp cận trọng yếu, rủi ro. Đây là cơ hội để các giảng viên thực hành việc giảng dạy kiến thức về thực hiện ISSAI, một trong những điều quan trọng cho việc ứng dụng ISSAI tại các SAI, đồng thời hướng tới mục tiêu chiến lược của Kế hoạch chiến lược ASEANSAI./.

Hà Linh

 

Các bài đã đăng