Tin hoạt động
Tiểu ban Lễ Tân - Khánh tiết triển khai nhiệm vụ chuẩn bị cho Đại hội ASOSAI lần thứ 14
(kiemtoannn.gov.vn) - Sáng 13/10/2017, tại trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN) - 111 Trần Duy Hưng, Hà Nội, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Vũ Văn Họa – Trưởng Tiểu ban Lễ tân Khánh tiết phục vụ Đại hội ASOSAI lần thứ 14 tại Việt Nam (Tiểu ban) đã chủ trì cuộc họp lần thứ hai của Tiểu ban thảo luận về việc triển khai các nhiệm vụ được phân công.
 
Toàn cảnh buổi họp
 
Tại cuộc họp, ông Nguyễn Việt Hùng – Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Phó Trưởng Tiểu ban trình bày tóm tắt nội dung các công việc đã triển khai theo các nội dung công việc đã thống nhất tại cuộc họp lần thứ nhất của Tiểu ban vào ngày 18/8/2017 .
 
Theo đó, Tiểu Ban đã Ban hành Đề án tổng thể số 10/ĐATT-LTKT ngày 30/8/2017 của Tiểu Ban Lễ tân – Khánh tiết về công tác lễ tân, khánh tiết phục vụ Đại hội ASOSAI 14; Xây dựng danh mục 24 đề án chi tiết thuộc Tiểu ban và phân công nhiệm vụ xây dựng đề án chi tiết đến tất cả các Nhóm công tác để triển khai thực hiện. Đến nay, các Nhóm đã xây dựng 19 dự thảo Đề án/Kế hoạch/Phương án chi tiết, 05 đề án còn lại đang trong quá trình thu thập thông tin và hoàn thiện dự thảo.
 
Về xây dựng kế hoạch tổ chức sát hạch lựa chọn liên lạc viên (LO) trong ngành, Tiểu ban đã xây dựng đề cương, nội dung sát hạch, thành lập tổ sát hạch... trình Tổng KTNN phê duyệt và tổ chức sát hạch theo kế hoạch được duyệt trong các ngày 02, 04 và 09/10/2017. Hiện nay Tổ sát hạch đang hoàn thiện báo cáo kết quả sát hạch để gửi Lãnh đạo Tiểu ban và Trưởng Ban tổ chức Đại hội. Tiểu ban cũng đã gửi Công văn của KTNN đề nghị Bộ Ngoại giao giúp bố trí liên lạc viên phục vụ Đại hội. Đến nay, Học viện Ngoại giao đã gửi danh sách dự kiến và Lý lịch trích ngang của 60 sinh viên năm thứ 2 và năm thứ 3 đăng ký tham gia.
 
Về chuẩn bị chương trình văn nghệ cho Đại hội, Tiểu ban đã làm việc với Đại diện Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam về bố trí chương trình văn nghệ tại Đại hội. Nhà hát đã gửi dự thảo Kịch bản chi tiết để xin ý kiến.
 
Tiểu ban cũng xác định tập trung vào một số nhiệm vụ trước mắt: Chốt danh sách đội ngũ LO phục vụ Đại hội để bắt đầu triển khai đào tạo đợt 1; Hoàn thiện Kế hoạch tổ chức tập huấn cho Tiểu ban và đội ngũ LO đợt 1 năm 2017; Hoàn thiện và trình Tổng Kiểm toán nhà nước Kế hoạch tổ chức đoàn ra học tập về công tác lễ tân – khánh tiết dự kiến tháng 12/2017 tại Trung Quốc để sớm liên hệ với phía bạn và xây dựng chương trình, nội dung chi tiết; Chốt đơn vị tổ chức chương trình văn hóa, nghệ thuật và phê duyệt chương trình và nội dung của các chương trình văn hóa nghệ thuật để trình Trưởng Ban Tổ chức duyệt trong tháng 10/2017; Đề xuất các chương trình tham quan phục vụ Đại hội ASOSAI 14; Phương án sắp xếp và điều hành phương tiện phục vụ Đại hội ASOSAI 14, đặc biệt là số lượng và chủng loại phương tiện cần thuê/huy động.
 
Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến về việc triển khai một số hoạt động cụ thể như: Sát hạch lựa chọn liên lạc viên trong và ngoài ngành; Xây dựng phương án thuê xe và kịch bản điều chuyển xe phục vụ Đại hội; Xây dựng Phương án sắp xếp và điều hành phương tiện phục vụ Đại hội; Đề xuất các chương trình thăm quan phục vụ Đại hội.
 
Phát biểu chỉ đạo, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Vũ Văn Họa – Trưởng Tiểu ban Lễ tân Khánh tiết yêu cầu:
 
Ngay trong tháng 10, Tiểu ban nhanh chóng tiếp tục tiến hành sát hạch LO trong Ngành. Tổ sát hạch có thể thuê thêm nhân lực bên ngoài. Làm việc với Học viện Ngoại giao để tiến hành sát hạch LO ngoài ngành. Tiểu ban cũng cần trao đổi với các Tiểu ban khác về việc có cần bố trí thêm LO hay không.
 
Hoàn thành phương án, kịch bản thuê phương tiện phục vụ Đại hội và phương án sử dụng xe trong Ngành. Cụ thể phương án phục vụ phương tiện cho các hoạt động đưa đón đoàn, các chương trình thăm quan.
 
Đối với chương trình văn hóa nghệ thuật, Tiểu ban trình xin ý kiến Ban cán sự Đảng KTNN về nội dung theo kịch bản đối tác đề xuất.
 
Đối với các chương trình tham quan: Trong tháng 10 phối hợp với KTNN khu vự 6 làm việc với tỉnh Quảng Ninh về chương trình thăm quan tại Vịnh Hạ Long; Làm việc với Sở Du lịch Hà Nội về chương trình thăm quan tại Hà Nội. Tiểu ban cần xây dựng phương án treo cờ tại Đại hội theo thông lệ của các Đại hội ASOSAI./.
 
Ngọc Bích
Các bài đã đăng